Vợ lính Mỹ thiệt mạng ở Kabul sinh con

VnExpress 5 ngày trước

Vợ góa của Rylee McCollum, quân nhân Mỹ chết trong vụ đánh bom sân bay Kabul tháng trước, đã sinh một bé gái được đặt theo tên cha.

Jiennah Crayton sinh con gái Levi Rylee Rose McCollum lúc 2h18 ngày 13/9 tại bệnh viện hải quân Camp Pendleton ở Nam California, theo bài đăng Facebook của bà ngoại bé, Jill Miller Crayton. Jill Crayton cho biết bà rất hạnh phúc và tự hào, đồng thời gọi Levi là "ánh sáng rực rỡ của chúng tôi" sau "nhiều tuần đau buồn".

Rylee McCollum (trái), một trong 13 lính Mỹ chết ở Kabul, và con gái mới chào đời của anh. Ảnh: AP.

Rylee McCollum là một trong 11 lính thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết của IS-K, nhánh hoạt động của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan, bên ngoài Cổng Abbey của sân bay quốc tế Hamid Karzai ngày 26/8. Nhóm lính Mỹ bị đánh bom khi đang đảm bảo an ninh cho cuộc sơ tán khỏi Kabul.

Hai quân nhân Mỹ khác thiệt mạng là một lính lục quân và một nhân viên quân y của bệnh viện hải quân. Ít nhất 169 người Afghanistan cũng chết trong vụ đánh bom.

Trong cuộc họp ở Thượng viện hôm 13/9, thượng nghị sĩ Cộng hòa John Barrasso vinh danh sự hy sinh của McCollum, nói rằng anh "đã thể hiện những gì tốt đẹp nhất của đất nước chúng ta". "Con cậu ấy không bao giờ được gặp cha, nhưng cháu bé sẽ luôn biết rằng Rylee McCollum là người hùng nước Mỹ. Cha của bé là một anh hùng", ông nói.

Hàng trăm người tuần trước xếp hàng trên các con phố ở thành phố Jackson, bang California, để tưởng nhớ McCollum khi thi hài anh được đưa về quê hương. Nhiều người lái xe từ các thị trấn quanh đó để tưởng nhớ, trong khi lực lượng hành pháp xếp hàng giơ tay chào khi xe tang đi qua.

Sau khi McCollum qua đời, hoạt động gây quỹ trực tuyến đã quyên góp được hơn 900.000 USD để hỗ trợ vợ con anh.

Trước đó, bố mẹ McCollum cũng bày tỏ nỗi thất vọng và tức giận trước cái chết của anh và chỉ trích chính quyền Tổng thống Joe Biden về chiến dịch rút quân khỏi Afghanistan.

Huyền Lê (Theo NYPost)


Tin mới nhất

Thừa Thiên Huế cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR

VnExpress 33 phút trước

Mỗi người dân ở Thừa Thiên Huế được cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR, giúp kiểm soát lịch trình di chuyển trong giai đoạn dịch bệnh.

Lý do Australia hủy hợp đồng tàu ngầm 40 tỷ USD với Pháp

VnExpress 2 giờ trước

Australia hủy hợp đồng 40 tỷ USD vì tàu ngầm thông thường của Pháp không có ưu điểm nổi trội, trong khi tiến độ bị chậm, theo chuyên gia.

Hơn 100 xã, phường 'vùng xanh' Đồng Nai nới giãn cách

VnExpress 2 giờ trước

103 xã, phường trong tổng số 170 xã phường, chiếm 60%, là "vùng xanh" ở Đồng Nai được nới lỏng giãn cách từ hôm nay sau hơn 2 tháng áp dụng Chỉ thị 16.

Những cuộc đàm phán bí mật dẫn tới thỏa thuận tàu ngầm Mỹ - Australia

VnExpress 2 giờ trước

Các cuộc thảo luận về thỏa thuận tàu ngầm giữa Mỹ, Anh và Australia được cho là đã diễn ra lặng lẽ trong hơn một năm mà Pháp không hay biết.

Chủ tịch Cuba đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

VnExpress 3 giờ trước

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Pháp hủy họp thượng đỉnh quốc phòng với Anh

VnExpress 3 giờ trước

Pháp hủy cuộc gặp cấp bộ trưởng quốc phòng với Anh nhằm phản đối thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân của Australia.

Đề xuất xe buýt Hà Nội chạy trở lại sau 21/9

VnExpress 3 giờ trước

Các tuyến xe buýt sẽ chạy tần suất 50% trên biểu đồ sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm

VnExpress 4 giờ trước

TP HCM - Hàng trăm shipper xếp hàng nhiều giờ ở trạm y tế lưu động quận 4 và Gò Vấp chờ xét nghiệm để hoạt động liên quận, sáng 20/9.

Nhà hoạt động bài vaccine qua đời vì Covid-19

VnExpress 5 ngày trước

Israel - Nhà hoạt động bài vaccine nổi tiếng Hai Shaulian qua đời vì Covid-19 sau khi kêu gọi mọi người không tiêm chủng và không tin đại dịch tồn tại.