Vợ cũ hai tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos hợp tác

VnExpress 1 tuần trước

Melinda Gates, vợ cũ tỷ phú Bill Gates, được cho là đóng vai trò quan trọng giúp MacKenzie Scott, vợ cũ ông chủ Amazon, thực hiện các hoạt động từ thiện.

Tác giả Teddy Schleifer tuần này đăng trên trên trang Puck bài viết tìm hiểu cặn kẽ những nỗ lực từ thiện của MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Amazon Jeff Bezos. Puck là chuyên trang đào sâu những câu chuyện về các mối quan hệ trong Hollywood, Phố Wall, Washington và Thung lũng Silicon.

Schleifer cho biết các hoạt động từ thiện của Scott thường diễn ra lặng thầm và gần như không thể liên hệ tới văn phòng của bà. Các tổ chức chỉ nhận được email rằng có mạnh thường quân giấu tên muốn nói chuyện. Toàn bộ quá trình trao nhận tiền từ thiện và công bố về khoản từ thiện gần như bí mật.

Tuy nhiên, Schleifer đã khám phá ra mối quan hệ giữa nhóm làm việc của Scott và văn phòng của Melinda Gates, vợ cũ tỷ phú Bill Gates, người cũng nổi tiếng với các hoạt động từ thiện.

Một nhân viên chủ chốt của Scott từng làm việc cho công ty đầu tư Pivotal Ventures của bà Melinda và nhân viên cấp cao hai bên đã trở nên "khá thân thiết, thường xuyên thảo luận cùng nhau", Schleifer viết.

Schleifer nhận định, nhóm nhân viên của Melinda đã góp vai trò quan trọng giúp Scott xây dựng các hoạt động từ thiện ở giai đoạn đầu.

Melinda Gates (phải) và MacKenzie Scott. Ảnh: Reuters.

Vợ cũ tỷ phú Amazon từ đó đã góp hơn 8,5 tỷ USD cho các nỗ lực từ thiện như cứu trợ đại dịch, bất bình đẳng chủng tộc, sức khỏe cộng đồng, biến đổi khí hậu. Tới cuối năm ngoái, Scott thông báo sẽ không công khai khoản tiền làm từ thiện vì không muốn bản thân bị chú ý quá nhiều.

Vợ cũ tỷ phú Amazon hiện sở hữu khối tài sản khoảng 55,8 tỷ USD và dường như có thể kiếm tiền nhanh hơn những gì bà cho đi. Tài sản của Scott đến từ 4% cổ phần Amazon bà nhận được sau vụ ly hôn đắt đỏ với chồng cũ Bezos vào năm 2019. Giá cổ phiếu Amazon tăng vọt thời Covid-19, đưa bà và chồng cũ vào danh sách 25 người giàu nhất thế giới.

Melinda hiện sở hữu khoảng 11,5 tỷ USD sau khi ly hôn với tỷ phú sáng lập Microsoft Bill Gates năm ngoái. Bà là một trong những nhà từ thiện hàng đầu của Mỹ trong 2 thập kỷ khi cùng chồng cũ trao tặng hơn 50 tỷ USD cho các hoạt động toàn cầu.

Hậu ly hôn, Melinda thoát bóng chồng cũ mạnh mẽ và bắt đầu hoạt động độc lập. Bà đã dành nhiều khoản quyên góp cho các hoạt động hỗ trợ phúc lợi của phụ nữ và thông qua Pivotal Ventures đầu tư vào loạt công ty do phụ nữ điều hành.

Ngọc Ánh (Theo Business Insider)


Tin mới nhất

Bị phạt 3.600 USD vì rời phòng cách ly một phút

VnExpress 44 phút trước

Hai ngư dân Indonesia bị giới chức Đài Loan phạt 3.610 USD mỗi người vì rời phòng cách ly tại khách sạn trong vòng một phút hồi năm 2020.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ ngày đầu cho ôtô chạy

VnExpress 1 giờ trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ kéo dài, sáng 25/1.

Biden mắng phóng viên

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 1 giờ trước

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 2 giờ trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.

Tục cúng kẹo cho Táo quân ở Trung Quốc

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 23 tháng Chạp, người Trung Quốc thường cúng Táo quân kẹo làm từ hạt kê và lúa mạch để thần bếp "nói ngọt" với Ngọc Hoàng về gia chủ.

Trung tá lật đổ Tổng thống Burkina Faso mới được thăng chức

VnExpress 2 giờ trước

Trung tá Damiba được trao quyền chỉ huy một trong ba quân khu ở Burkina Faso một tháng trước khi lật đổ Tổng thống Karobe.

Thêm hai nước rút nhân viên sứ quán tại Ukraine

VnExpress 2 giờ trước

Giới chức Ukraine cho biết Đức và Australia thông báo với họ về kế hoạch rút một số nhân viên và những người phụ thuộc do quan ngại về động thái của Nga.

Lo ngại Nga, Thụy Điển tăng quân ở đảo tiền tiêu

VnExpress 1 tuần trước

Các lực lượng vũ trang Thụy Điển đang tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu ở một số khu vực với lý do Nga gia tăng hoạt động quân sự.