Việt Nam hỗ trợ Lào hơn 2 triệu USD chống Covid-19

VnExpress 25-10-2021

Bộ Ngoại giao trao tượng trưng 2,1 triệu USD và vật tư y tế cho Lào để hỗ trợ nước này phòng chống dịch Covid-19.

Lễ trao tượng trưng quà tặng của Việt Nam hỗ trợ Lào ứng phó đợt dịch Covid-19 mới diễn ra hôm nay với sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Đại sứ Lào (trái) và Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trong lễ trao quà tặng hôm nay. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho biết Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát tình hình Covid-19 tại Lào, nhất là những diễn biến phức tạp của đợt dịch trong hai tháng gần đây. Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho Lào số tiền 2,15 triệu USD và một số vật tư y tế để sử dụng trong công tác phòng chống Covid-19.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng hy vọng sự hỗ trợ sẽ đóng góp vào nỗ lực ứng phó đợt dịch Covid-19 mới tại Lào, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Lào đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này.

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang nhấn mạnh Việt Nam luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ Lào trong thời gian qua, thể hiện quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ông cũng cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ vật tư y tế và ngân sách giúp Lào ứng phó với đợt dịch Covid-19 mới.

Lào hôm qua ghi nhận thêm 648 ca nCoV, gồm 635 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở 11 tỉnh và thành phố, nâng tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn quốc lên 35.633, trong đó 52 người đã chết. Chính phủ Lào yêu cầu các địa phương thực thi chặt chẽ những biện pháp đề phòng nhằm ngăn Covid-19 lây lan, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine.

Vũ Anh

Từ khoá: covid-19 việt nam lào

Tin mới nhất

'F0 tăng nhưng TP HCM vẫn kiểm soát được dịch'

VnExpress 34 phút trước

Số ca mắc mới, tử vong tăng và bệnh nhân nhập viện cao hơn xuất viện nhưng thành phố đang kiểm soát được dịch, theo Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM.

Bắt cá sấu gần 40 kg khi đi cắt cỏ

VnExpress 48 phút trước

Bà Rịa - Vũng Tàu - Người đàn ông ở huyện Châu Đức khi ra vườn cắt cỏ cho dê ăn, thấy cá sấu gần 40 kg nằm bất động đã cùng nhiều người bắt xẻ thịt.

2 mẹ con kiệt sức khi chạy xe máy về quê

VnExpress 1 giờ trước

Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, chị Duyên chạy xe máy địu con nhỏ mới sinh một tháng từ TP HCM về Đăk Nông, bị kiệt sức giữa đường, được CSGT giúp đỡ.

Australia, Philippines hoãn mở biên giới vì chủng Omicron

VnExpress 1 giờ trước

Australia hoãn mở cửa đón sinh viên và lao động quốc tế, trong khi Philippines đình chỉ kế hoạch cho du khách đã tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh.

Kiến nghị lùi thời điểm phạt xe chưa lắp camera giám sát

VnExpress 1 giờ trước

Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội kiến nghị lùi thời điểm xử phạt xe chưa lắp camera giám sát từ 6 tháng đến một năm do các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

'Bốc hơi' hơn 600 triệu đồng vì làm theo tin nhắn lừa đảo

VnExpress 1 giờ trước

Cài hạn mức giao dịch 500 triệu đồng, toàn bộ 626 triệu trong tài khoản Ngọc vừa đi vay bị kẻ gian "rút ruột" chỉ sau 2 lệnh nhập mã OTP.

Mưa lũ ngập hơn 1.000 nhà dân, chia cắt giao thông

VnExpress 1 giờ trước

Mưa lớn 3 ngày qua ở miền Trung và Tây Nguyên khiến hơn 1.000 nhà ngập sâu, giao thông bị chia cắt, đường Trường Sơn Đông sạt lở.

Đài Loan nói đủ sức ứng phó máy bay Trung Quốc

VnExpress 2 giờ trước

Quan chức Đài Loan khẳng định hòn đảo đủ sức ứng phó chiến thuật "bào mòn lực lượng" bằng các đợt máy bay quân sự áp sát của Trung Quốc.

Trung Quốc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 3-11 tuổi

VnExpress 1 tháng trước

Trẻ em từ 3 tuổi ở Trung Quốc bắt đầu được tiêm vaccine Covid-19 trong bối cảnh nhiều ổ dịch mới xuất hiện.