Việt Nam hỗ trợ Campuchia 800 máy thở

VnExpress 3 tuần trước

Việt Nam hỗ trợ 800 máy thở, hai triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95 cho Campuchia, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao hôm nay với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng đại diện các ban ngành, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao. Đại diện phía Campuchia là đại sứ tại Việt Nam Chay Navuth cùng một số thành viên đại sứ quán.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng (ngoài cùng bên phải) và Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth tại lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế ở trụ sở Bộ Ngoại giao hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc của Việt Nam với Campuchia trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua. Sau các khoản hỗ trợ tài chính tháng trước, số quà tặng mới nhất sẽ được khẩn trương vận chuyển đến thủ đô Phnom Penh những ngày tới.

Thứ trưởng đánh giá cao hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Campuchia, thể hiện qua số ca nhiễm mới gần đây có xu hướng giảm dần. Thứ trưởng tin rằng dưới sự lãnh đạo của chính phủ Thủ tướng Hun Sen, Campuchia sẽ sớm kiểm soát thành công dịch Covid-19, mau chóng phục hồi, ổn định kinh tế xã hội và tiếp tục phát triển bền vững.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Campuchia đối với cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Campuchia, cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia trong quá trình triển khai các chính sách và biện pháp phòng chống Covid-19.

Đại sứ Chay Navuth bày tỏ xúc động và cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Việt Nam dành cho Campuchia. Đại sứ khẳng định sự hỗ trợ to lớn về tài chính và vật tư y tế của Việt Nam là nghĩa cử nhân đạo cao đẹp, biểu hiện của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, láng giềng, mang lại hiệu quả cho công tác phòng chống Covid-19 của Campuchia, giúp Campuchia sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Số vật tư, thiết bị y tế mới nằm trong khuôn khổ đợt hỗ trợ thứ ba của Việt Nam giúp Campuchia ứng phó Covid-19. Tháng 4/2020 và tháng 4/2021, Việt Nam đã tặng Campuchia nhiều vật tư, thiết bị y tế gồm hệ thống xét nghiệm và sinh phẩm xét nghiệm Covid-19, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn và các khoản hỗ trợ tài chính trị giá 500.000 USD.

Huyền Lê


Tin mới nhất

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 3 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 4 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Italy bắt nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

VnExpress 4 giờ trước

Cảnh sát Italy bắt giam Stefan Damian Dragos, người bị cáo buộc cung cấp container chở người Việt di cư đến Anh, dẫn đến vụ 39 người chết ngạt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả

VnExpress 5 giờ trước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, quận 5, bị phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch... sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Chủ tịch Đà Nẵng: 'Khả năng trong cộng đồng còn người nhiễm nCoV'

VnExpress 3 tuần trước

Nhận định Đà Nẵng bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, song ông Lê Trung Chinh nói thành phố không chủ quan vì "khả năng trong cộng đồng còn người nhiễm nCoV".