Vệ binh Mỹ không lo 'nội phản' trong lễ nhậm chức của Biden

VNExpress 19-01-2021

Lãnh đạo của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ nói không lo ngại nguy cơ đe dọa an ninh từ nội bộ với lễ nhậm chức của Biden.

"Đó không phải mối đe dọa đối với tôi. Tôi không lo ngại gì về điều đó", Tướng Daniel Hokanson, lãnh đạo Cục Vệ binh Quốc gia (NGB), trả lời phỏng vấn của NBC hôm nay về nguy cơ "nội phản" trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1. "Chúng tôi đã kiểm tra họ rất kỹ trong suốt quá trình rà soát. Chúng tôi không cho phép bất kỳ hình thức cực đoan nào xuất hiện trong tổ chức của mình".

Hokanson thêm rằng "kiểu kiểm tra này là tiêu chuẩn" đối với tất cả quan chức an ninh trong sự kiện có quy mô và tầm quan trọng như lễ nhậm chức tổng thống.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ tại lễ tổng duyệt lễ nhậm chức của Biden ở thủ đô Washington hôm 18/1. Ảnh: Reuters.

Bình luận của ông Hokanson được đưa ra sau khi Washington Post cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo rằng những tín đồ của thuyết âm mưu QAnon đã thảo luận về việc đóng giả các thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia ở Washington, nhằm xâm nhập lễ nhậm chức của Biden.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ triển khai 25.000 binh sĩ từ Washington và khắp nước Mỹ để hỗ trợ các cơ quan hành pháp phong tỏa một khu vực lớn ở thủ đô cho buổi lễ.

Thiếu tướng William Walker, lãnh đạo Vệ binh Quốc gia Washington, hôm 18/1 nói với ABC rằng số lính này đã được "kiểm tra trước khi họ rời bang" và sau đó "tiếp tục được kiểm tra cho tới khi họ được triển khai trên các tuyến phố".

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller cũng cho hay "không có thông tin tình báo nào cho thấy nguy cơ nội phản" từ lực lượng Vệ binh Quốc gia chịu trách nhiệm bảo vệ lễ nhậm chức sắp tới của Biden.

Thanh Tâm (Theo CNN)


Tin mới nhất

Đi nghiên cứu "hiện tượng siêu nhiên", Youtuber tìm thấy chiếc sọ người thật gần khách sạn bỏ hoang

Kenh14 45 phút trước

Được biết, anh này đang trên đường tới một khách sạn bỏ hoang trong khu vực để nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên thì bất ngờ nhặt phải chiếc sọ người!

Nghề 'đào vàng' từ rác điện tử

VNExpress 46 phút trước

Trung Quốc - Trong một nhà máy ở Thượng Hải, các công nhân lành nghề cặm cụi tách lọc vàng từ bảng mạch điện thoại di động cũ.

Hải Phòng mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ

VNExpress 56 phút trước

Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, lễ hội… ở Hải Phòng được hoạt động trở lại từ 18h tối 4/3; học sinh trên địa bàn thành phố đi học từ 8/3.

Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập

VNExpress 1 giờ trước

Tòa án Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập sau khi thẩm phán từ chối bảo lãnh, trong khi 15 người được tại ngoại.

Lính Myanmar bị tố đe dọa người biểu tình qua TikTok

VNExpress 1 giờ trước

Binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính.

Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ

VNExpress 1 giờ trước

Kế hoạch chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang Trung Quốc của Lầu Năm Góc có thể sớm đối mặt thách thức khi yêu cầu ngân sách lớn từ quốc hội.

Hai đoạn cao tốc nguy cơ chậm tiến độ do thiếu vật liệu

VNExpress 2 giờ trước

Thứ trưởng Giao thông Vận tải đề nghị Bình Thuận lên phương án sử dụng các mỏ để đảm bảo vật liệu thi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Dầu Giây - Phan Thiết.

Các di tích, đền chùa ở Hà Nội sắp mở cửa trở lại

VNExpress 2 giờ trước

Di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở thủ đô được đề xuất mở cửa trở lại từ 8/3 nhưng không tổ chức lễ hội; các khóa lễ, cầu an thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Trump tặng huân chương cho Vua Bahrain

VNExpress 1 tháng trước

Trump tặng huân chương "Legion of Merit", cấp Chỉ huy Trưởng, cho Vua Bahrain nhằm tôn vinh việc quốc gia này bình thường hóa quan hệ với Israel.