UAV Mỹ diệt chỉ huy al-Qaeda ở Syria

VnExpress 23-10-2021

Máy bay không người lái Mỹ không kích diệt một thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda, hai ngày sau vụ căn cứ Mỹ ở Syria bị tập kích.

"Một cuộc không kích của Mỹ ở tây bắc Syria đã tiêu diệt Abdul Hamid al-Matar, một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda. Đòn đánh được thực hiện bởi máy bay không người lái MQ-9, sẽ giúp ngăn nhóm khủng bố thực hiện những âm mưu tấn công toàn cầu", phát ngôn viên Bộ tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) thuộc quân đội Mỹ John Rigsbee cho biết hôm qua.

Ôtô bị phá hủy trong đòn không kích gần Idlib hôm 20/9. Ảnh: AFP.

Quan chức Mỹ cho biết không có thương vong dân thường trong cuộc không kích. "Al-Qaeda vẫn là mối đe dọa với Mỹ và đồng minh. Chúng sử dụng Syria làm nơi ẩn náu để xây dựng lại lực lượng, phối hợp với các phe phái ở nước ngoài và lên kế hoạch cho những cuộc tấn công khủng bố", thiếu tá Rigsbee nói thêm.

Đây là lần thứ hai Mỹ tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda ở Syria trong một tháng qua. Đòn đánh trước đó diễn ra ngày 20/9 nhằm vào Abu al-Bara al-Tunisi và Abu Hamza al-Yemeni, chỉ huy nhóm Tanzim Hurras ad-Din thân al-Qaeda ở miền bắc Syria.

Nhóm khủng bố al-Qaeda cùng nhiều tổ chức thân cận vẫn đang bám trụ tại khu vực tây bắc Syria, bên cạnh các nhóm phiến quân chống chính phủ. Đây là mục tiêu của hàng loạt đòn không kích từ quân đội Syria, Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Vũ Anh (Theo AFP)


Tin mới nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam không phải xét nghiệm nhanh

VnExpress 25 phút trước

Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam chỉ cần có giấy xét nghiệm PCR, không phải xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Bà Harris lần đầu công khai trò chuyện với phó lãnh đạo Đài Loan

VnExpress 55 phút trước

Phó tổng thống Mỹ Harris công khai trao đổi nhanh với phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức khi dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Honduras.

Tân Đại sứ Mỹ tới Việt Nam

VnExpress 1 giờ trước

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng gia đình tới Hà Nội đêm qua và đang thực hiện cách ly, gần một tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức.

7 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Phái bộ mới

VnExpress 1 giờ trước

Chủ tịch nước quyết định cử 7 sĩ quan quân đội tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA, ở Abyei.

Loạt tàu đổ bộ Nga diễn tập ở Địa Trung Hải

VnExpress 1 giờ trước

6 tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga tiến vào Địa Trung Hải để diễn tập, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Ukraine và phương Tây leo thang.

3 người gặp nạn khi hàn xì dưới đường dây điện

VnExpress 1 giờ trước

Quảng Bình - Nhóm thợ hàn thi công mái che dưới đường dây điện, bất cẩn để thanh sắt vướng vào khiến 2 người tử vong, một bị thương.

Bỉ phát hành hộ chiếu có nhân vật truyện tranh

VnExpress 3 giờ trước

Hộ chiếu mới của Bỉ có những trang in hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của đất nước như Xì Trum, Tintin.

Giám đốc WHO châu Á bị tố phân biệt chủng tộc

VnExpress 3 giờ trước

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương bị nhân viên tố phân biệt chủng tộc và lạm quyền, gây ảnh hưởng đến nỗ lực kiềm chế Covid-19 của cơ quan.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng

VnExpress 3 tháng trước

Công chúa Mako mừng sinh nhật 30 tuổi, vài ngày trước khi làm đám cưới với hôn phu Komuro và rời khỏi hoàng gia.