Tùy viên quốc phòng Myanmar bị cáo buộc chiếm đại sứ quán ở Anh

VnExpress 5 ngày trước

Đại sứ Myanmar tại Anh cáo buộc tùy viên quốc phòng chiếm đại sứ quán, nhốt ông bên ngoài.

Người biểu tình tụ tập bên ngoài đại sứ quán Myanmar ở khu phố Myafair, thủ đô London hôm 7/4 cùng Kyaw Zwar Minn, đại sứ Myanmar tại Anh. Khi được hỏi người nào bên trong, ông trả lời: "Tùy viên quốc phòng, họ chiếm đại sứ quán của tôi".

Đại sứ Kyaw Zwar Minn đứng ngoài tòa nhà đại sứ quán Myanmar ở Anh hôm 7/4. Ảnh: AFP

Ông tuyên bố sẽ ở bên ngoài đại sứ quán "cả đêm", giải thích "đây là tòa nhà của tôi". "Khi tôi rời sứ quán, họ xông vào bên trong, chiếm cứ tòa nhà", Kyaw Zwar Minn nói. "Họ tuyên bố nhận chỉ thị từ thủ đô nên không cho tôi vào", ông nói thêm, kêu gọi chính phủ Anh can thiệp.

Myanmar rơi vào tình trạng hỗn loạn từ khi quân đội bắt giữ Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi hôm 1/2. Phong trào biểu tình diễn ra hơn hai tháng nay, với gần 600 người thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.

Quân đội Myanmar tháng trước triệu hồi đại sứ Kyaw Zwar Minn, sau khi ông ra tuyên bố thúc giục trả tự do cho Suu Kyi và Tổng thống Win Myint. "Ngoại giao là cách phản ứng duy nhất và là câu trả lời cho tình trạng bế tắc hiện tại", Kyaw Zwar Minn nói trong tuyên bố được Ngoại trưởng Anh Dominic Raab dẫn lại trên Twitter.

Bộ Ngoại giao Anh, bên liên tục chỉ trích cuộc đảo chính, cho biết "đang tìm hiểu tình huống xảy ra tại đại sứ quán Myanmar ở London". Cảnh sát thủ đô London cho hay đã được thông báo.

Hồng Hạnh (Theo AFP)


Tin mới nhất

Truy lùng kẻ trộm con thỏ lớn nhất thế giới

VnExpress 50 phút trước

Anh - Cảnh sát đang truy lùng kẻ trộm Darius, con thỏ lớn nhất thế giới, trong vườn nhà ở miền trung đất nước.

Cô gái 29 tuổi lập di chúc để lại 100 triệu đồng tiền tiết kiệm cho mối tình đầu dù đã chia tay

Kenh14 53 phút trước

Được biết, anh là người từng giúp cô đứng dậy trong khoảng thời gian tuyệt vọng nhất của tuổi trưởng thành, nên dù đã chia tay, cô vẫn nguyện để lại hết tiền cho người tình cũ!

Người Myanmar biểu tình trong im lặng

VnExpress 59 phút trước

Người dân Myanmar hủy các lễ hội mừng năm mới cổ truyền và xuống đường biểu tình trong im lặng để phản đối chính quyền quân sự.

Đài Loan ra mắt tàu đổ bộ mới

VnExpress 1 giờ trước

Tàu đổ bộ Ngọc Sơn với lượng giãn nước hơn 10.000 tấn là chiến hạm do Đài Loan tự đóng nhằm nâng cao khả năng phòng thủ.

Lầu Năm Góc thừa nhận UFO lởn vởn trên đầu chiến hạm

VnExpress 1 giờ trước

Ảnh rò rỉ từ cuộc điều tra của Lầu Năm Góc cho thấy 6 vật thể bay không xác định di chuyển phía trên tàu chiến ở California năm 2019.

Ca Covid-19 Thái Lan tiếp tục tăng kỷ lục

VnExpress 1 giờ trước

Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca Covid-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp nước này ghi nhận ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada chỉ trích Trung Quốc ở Biển Đông

VnExpress 2 giờ trước

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Sajjan phản đối các yêu sách chủ quyền cùng hoạt động quân sự hóa phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Chú chihuahua "quỷ dữ" nổi tiếng MXH vì ghét trẻ con, ghét đàn ông, ghét đồng loại, chỉ mê gái độc thân chưa chồng

Kenh14 2 giờ trước

Prancer là một chú chihuahua căm hờn cả thế giới trừ phụ nữ độc thân, chú bỗng nổi tiếng như cồn trên MXH nhờ đoạn... quảng cáo tặng chó của chủ nhân mình.

Gần 134 triệu ca Covid-19 toàn cầu, một số nước châu Âu hạn chế tiêm vaccine AstraZeneca

VnExpress 5 ngày trước

Thế giới ghi nhận gần 134 triệu người nhiễm, gần 2,9 triệu người chết do nCoV, Italy, Bỉ và Tây Ban Nha khuyến cáo chỉ sử dụng AstraZeneca cho người cao tuổi.