Tù nhân bắt quản ngục để đòi pizza

VnExpress 22-07-2021

Thụy Điển - Hai tù nhân bắt hai quản ngục làm con tin trong 9 giờ hôm 21/7, đòi "tiền chuộc" là bánh pizza và thả người khi thức ăn được giao.

Các tù nhân đang bị giam vì tội giết người tại nhà tù an ninh cao Hallby gần thị trấn Eskilstuna. Họ vào được khu vực chỉ dành cho quản ngục vào khoảng 12h30 (17h30 giờ Hà Nội) ngày 21/7, quan chức nhà tù Torkel Omnell nói với AFP. Họ bắt hai quản ngục đang ở khu vực này vào thời điểm đó làm con tin.

Cảnh sát đặc nhiệm ở bên ngoài nhà tù Hallby hôm 21/7. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi nhanh chóng cử một người thương thuyết" và gọi cảnh sát, Omnell nói. Truyền thông địa phương đưa tin hai tù nhân đưa ra hai yêu cầu: một chiếc trực thăng để chạy trốn và 20 chiếc pizza cho các tù nhân khác.

"Đúng vậy, bánh pizza đã được giao", phát ngôn viên của nhà tù Stina Lyles nói. Cuối cùng, không quản ngục nào "bị thương và có thể trở về an toàn với gia đình".

Cảnh sát cho biết hai tù nhân được đưa đến đồn cảnh sát để thẩm vấn vì tội bắt cóc.

Phương Vũ (Theo AFP)


Tin mới nhất

Rộ thuyết âm mưu sau vụ lính Ukraine bắn chết 5 đồng đội

VnExpress 30 phút trước

Vụ lính Ukraine nổ súng bắn chết 5 đồng đội làm dấy lên tin đồn thất thiệt trên mạng, khi nhiều người cho rằng Nga liên quan vụ tấn công.

Khách quốc tế đến Việt Nam không phải xét nghiệm nhanh

VnExpress 1 giờ trước

Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam chỉ cần có giấy xét nghiệm PCR, không phải xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Bà Harris lần đầu công khai trò chuyện với phó lãnh đạo Đài Loan

VnExpress 1 giờ trước

Phó tổng thống Mỹ Harris công khai trao đổi nhanh với phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức khi dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Honduras.

Tân Đại sứ Mỹ tới Việt Nam

VnExpress 2 giờ trước

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng gia đình tới Hà Nội đêm qua và đang thực hiện cách ly, gần một tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức.

7 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Phái bộ mới

VnExpress 2 giờ trước

Chủ tịch nước quyết định cử 7 sĩ quan quân đội tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA, ở Abyei.

Loạt tàu đổ bộ Nga diễn tập ở Địa Trung Hải

VnExpress 2 giờ trước

6 tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga tiến vào Địa Trung Hải để diễn tập, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Ukraine và phương Tây leo thang.

3 người gặp nạn khi hàn xì dưới đường dây điện

VnExpress 2 giờ trước

Quảng Bình - Nhóm thợ hàn thi công mái che dưới đường dây điện, bất cẩn để thanh sắt vướng vào khiến 2 người tử vong, một bị thương.

Bỉ phát hành hộ chiếu có nhân vật truyện tranh

VnExpress 3 giờ trước

Hộ chiếu mới của Bỉ có những trang in hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của đất nước như Xì Trum, Tintin.

WHO nói Delta sẽ thành chủng trội trong vài tháng tới

VnExpress 6 tháng trước

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo biến chủng Delta dễ sẽ trở thành chủng trội nCoV toàn cầu, áp đảo những chủng khác trong vài tháng tới.