Tướng Mỹ cảnh báo Iran sắp chế tạo được vũ khí hạt nhân

Thế Giới 4 ngày trước

Chỉ huy Bộ tư lệnh Trung tâm McKenzie cho rằng chương trình hạt nhân Iran đang phát triển rất nhanh và Tehran sở hữu nhiều loại tên lửa hiện đại.

Trung Quốc muốn ký thỏa thuận không vũ khí hạt nhân với ASEAN

Thế Giới 5 ngày trước

Ông Tập tuyên bố sẵn sàng ký tham gia thỏa thuận không vũ khí hạt nhân tại ASEAN, động thái được nhận định nhằm tăng cường quan hệ với khối.

Lo ngại về số hầm phóng tên lửa Trung Quốc ngày càng tăng

Thế Giới 3 tháng trước

Trung Quốc được cho đang xây dựng số hầm phóng ICBM nhiều gấp 10 lần hiện có, gây lo ngại về cuộc chạy đua vũ trang mới.

Mỹ quan ngại Trung Quốc mở rộng kho vũ khí hạt nhân

Thế Giới 3 tháng trước

Blinken bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về kho vũ khí hạt nhân ngày càng mở rộng của Trung Quốc trong cuộc họp với các ngoại trưởng ASEAN và đối tác.

Trung Quốc xây hơn 100 giếng phóng tên lửa trên sa mạc

Thế Giới 4 tháng trước

Ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc xây hơn 100 tiếng phóng tên lửa xuyên lục địa trên sa mạc gần thành phố Ngọc Môn, phía tây bắc nước này.

Biến động vũ khí hạt nhân của các nước trên thế giới

Thế Giới 5 tháng trước

Mỹ và Nga giảm số đầu đạn hạt nhân trong năm qua, song các nước như Trung Quốc, Anh và Ấn Độ tăng kho vũ khí hủy diệt của mình.

Lính Mỹ làm lộ bí mật căn cứ hạt nhân

Thế Giới 6 tháng trước

Binh sĩ Mỹ dùng thẻ thông tin trên ứng dụng trực tuyến, vô tình làm lộ vị trí và quy trình an ninh tại căn cứ hạt nhân ở châu Âu.

Nga tố Mỹ vi phạm hiệp ước hạt nhân

Thế Giới 6 tháng trước

Nga công bố thống kê kho vũ khí hạt nhân theo hiệp ước New START, cáo buộc Washington sở hữu số bệ phóng nhiều hơn thỏa thuận.

Mỹ lên kế hoạch 'tấn công hạt nhân Trung Quốc' năm 1958

Thế Giới 6 tháng trước

Tài liệu mật được công bố cho thấy các tướng Mỹ lên kế hoạch tung đòn hạt nhân vào Trung Quốc năm 1958 để bảo vệ đảo Đài Loan.

Tàu ngầm Trung Quốc mang tên lửa tầm bắn bao phủ Mỹ

Thế Giới 6 tháng trước

Tàu ngần hạt nhân vừa được Trung Quốc đưa vào biên chế có khả năng phóng tên lửa đạn đạo JL-3 với tầm bắn hơn 10.000 km.

Triều Tiên 'tính đường xa' bằng tên lửa tầm ngắn

Thế Giới 7 tháng trước

Các vụ phóng tên lửa tầm ngắn giúp Triều Tiên phô diễn tiến bộ về vũ khí, nhưng không đến mức để chính quyền Biden phản ứng mạnh.

Trung Quốc có thể xây hầm chứa tên lửa hạt nhân mới

Thế Giới 8 tháng trước

Ảnh vệ tinh cho thấy quân đội Trung Quốc đang xây hầm chứa cho tên lửa hạt nhân thế hệ mới DF-41 nhằm tăng khả năng tung đòn đáp trả.

Mỹ coi Triều Tiên là 'ưu tiên cấp bách'

Thế Giới 9 tháng trước

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là ưu tiên cấp bách đối với Washington.

Cựu quan chức Mỹ kêu gọi thay đổi quyền tấn công hạt nhân

Thế Giới 10 tháng trước

Cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ William Perry cho rằng việc trao quyền tấn công hạt nhân cho duy nhất tổng thống là "lỗi thời" và cần thay đổi.

Quy trình Trump có thể tùy ý phát lệnh tấn công hạt nhân

Thế Giới 10 tháng trước

Luật pháp Mỹ cho Trump toàn quyền ra lệnh tấn công hạt nhân, bất chấp Chủ tịch Hạ viện và nhiều nghị sĩ muốn ra tay ngăn chặn.