Thủ tướng: Việt Nam thể hiện vai trò dẫn dắt hòa giải tại HĐBA

Thế Giới 2 ngày trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Việt Nam đã khẳng định được năng lực và vai trò dẫn dắt hòa giải trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực HĐBA 2020-2021.

10 nước công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

Thế Giới 4 ngày trước

Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành từ cuối tháng 12/2021 đã được 10 quốc gia trên thế giới công nhận và nhiều nước khác đang xem xét, theo Bộ Ngoại giao.

Việt Nam ủng hộ trừng trị thích đáng tội phạm buôn người

Thế Giới 4 ngày trước

Việt Nam khẳng định tội phạm buôn người cần bị trừng trị thích đáng, sau khi Bỉ tuyên án kẻ cầm đầu đường dây trong vụ 39 người chết trong container.

Việt Nam đề nghị Nhật điều tra kẻ dọa bắn máy bay

Thế Giới 4 ngày trước

Việt Nam hối thúc Nhật Bản điều tra để xác định thủ phạm dọa bắn chuyến bay VN5311 của hãng hàng không Vietnam Airlines trên vịnh Tokyo hồi đầu tháng.

Khu trục hạm Mỹ áp sát Hoàng Sa

Thế Giới 4 ngày trước

Chiến hạm USS Benfold của hải quân Mỹ hôm nay áp sát quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Việt Nam hỗ trợ Anh bắt nghi phạm ấu dâm

Thế Giới 5 ngày trước

Bộ Công An Việt Nam phối hợp cùng cảnh sát Anh bắt nghi phạm 77 tuổi bị truy nã quốc tế vì xâm hại tình dục trẻ em.

Trung Quốc nói sẽ không 'chèn ép' láng giềng ở Biển Đông

Thế Giới 1 tuần trước

Ngoại trưởng Trung Quốc nói nước này sẽ không dùng sức mạnh chèn ép các láng giềng, nhấn mạnh giải quyết bất đồng ở Biển Đông một cách hòa bình.

Việt Nam thể hiện bản sắc riêng tại Hội đồng Bảo an

Thế Giới 1 tuần trước

Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò và thể hiện rõ bản sắc đất nước khi làm Ủy viên không thường trực HĐBA nhiệm kỳ 2020-2021, theo Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Việt Nam lên tiếng về tài liệu Mỹ bác 'đường 9 đoạn' ở Biển Đông

Thế Giới 1 tuần trước

Việt Nam khẳng định luôn phản đối mọi yêu sách không phù hợp với UNCLOS, sau khi Mỹ công bố tài liệu bác yêu sách "đường 9 đoạn" của Trung Quốc ở Biển Đông.

Việt Nam đề nghị 'không nóng vội' về Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn kêu gọi tiếp cận toàn diện, không nóng vội để giải quyết bất ổn tại Myanmar, khi thảo luận với Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ.

Cô gái gốc Việt bỏ việc lương cao mở lớp yoga online

Thế Giới 1 tuần trước

Mỹ - Từng làm công việc lương cao tại nhiều công ty, Caroline Vo từ bỏ tất cả, dốc tiền tiết kiệm mở lớp yoga để "chia sẻ chánh niệm với thế giới".

Lập nhóm công tác giải quyết ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu

Thời Sự 1 tuần trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương lập nhóm công tác tiếp tục phối hợp với Trung Quốc giải quyết vấn đề ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu biên giới.

Ba dấu ấn của Việt Nam trong nhiệm kỳ Ủy viên Hội đồng Bảo an

Thế Giới 1 tuần trước

Nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực HĐBA giúp Việt Nam truyền thông điệp đổi mới, đóng góp vào các vấn đề hòa bình và an ninh quốc tế, theo Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Nhật bắt người Việt nghi sát hại đồng hương

Thế Giới 2 tuần trước

Cảnh sát thành phố Toyohashi bắt một người Việt 31 tuổi với cáo buộc đâm chết đồng hương là thực tập sinh sống cùng nhà.

Việt - Lào nhất trí đẩy mạnh kết nối kinh tế

Thế Giới 2 tuần trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh trao đổi về các biện pháp nâng tầm trụ cột hợp tác kinh tế khi hội đàm tại Hà Nội.