Điểm mù của tình báo Mỹ ở Ukraine

Thế Giới 2 tuần trước

Tình báo Mỹ nắm được rất ít dữ liệu về hoạt động tác chiến của Ukraine, Kiev cũng thừa nhận không chia sẻ toàn bộ thông tin cho Washington.

Mỹ bác tin giúp Ukraine đánh chìm soái hạm Nga

Thế Giới 1 tháng trước

Lầu Năm Góc phủ nhận thông tin Mỹ cung cấp tin tình báo giúp Ukraine đánh chìm soái hạm Moskva của Hạm đội Biển Đen Nga.

Mỹ bác tin giúp Ukraine hạ sĩ quan chỉ huy Nga

Thế Giới 1 tháng trước

Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ bác bỏ thông tin "vô trách nhiệm" rằng tình báo nước này giúp lực lượng Ukraine tấn công sĩ quan chỉ huy Nga.

Tình báo Mỹ có thể đã giúp Ukraine hạ sĩ quan chỉ huy Nga

Thế Giới 1 tháng trước

Mỹ cung cấp thông tin tình báo để quân đội Ukraine nhắm mục tiêu nhiều tướng chỉ huy lực lượng Nga, theo quan chức cấp cao ở Washington.

Mỹ thừa nhận chia sẻ tin tình báo cho Ukraine

Thế Giới 2 tháng trước

CIA thừa nhận Mỹ chia sẻ thông tin tình báo về Nga với Ukraine trước và trong chiến sự, đánh dấu sự mở rộng đáng kể can dự của Washington.

Thất bại liên tiếp của tình báo Mỹ trong dự báo xung đột

Thế Giới 3 tháng trước

Tình báo Mỹ dự đoán quân đội Afghanistan có thể cầm cự lâu trước Taliban và Kiev sẽ sớm thất thủ trước lực lượng Nga, nhưng kết quả lại trái ngược.

Mỹ nguy cơ hứng hậu quả khi úp mở tin tình báo về Ukraine

Thế Giới 4 tháng trước

Mỹ liên tục công bố thông tin tình báo như một biện pháp răn đe Nga, nhưng chiến thuật này tiềm ẩn rủi ro bị đối phương "bắt bài".

Giải mã Putin - nhiệm vụ bất khả thi với tình báo Mỹ

Thế Giới 4 tháng trước

Là một cựu điệp viên KGB, Putin cực kỳ cẩn trọng và ít chia sẻ, điều khiến giới tình báo Mỹ khó nắm bắt được tính toán của ông.

Điệp viên gây thiệt hại nặng nề nhất cho FBI

Thế Giới 4 tháng trước

Suốt 20 năm, Robert Hanssen cung cấp tin tình báo cho Liên Xô để đổi lấy hơn 1 triệu USD, khiến FBI thiệt hại hơn 7 triệu USD và mất nhiều đặc tình.

Tình báo Mỹ nói sĩ quan Nga hoài nghi kế hoạch tiến đánh Ukraine

Thế Giới 4 tháng trước

Liên lạc quân sự bị tình báo Mỹ chặn thu cho thấy một số sĩ quan Nga lo ngại chiến dịch tiến đánh Ukraine sẽ khó khăn hơn dự kiến.

CIA bị nghi huấn luyện đặc nhiệm Ukraine đối phó Nga

Thế Giới 5 tháng trước

Các cựu quan chức tình báo Mỹ cho biết CIA đã bí mật huấn luyện đặc nhiệm Ukraine trong nhiều năm để đối phó xung đột tiềm tàng với Nga.

Dấu vết tình báo khiến Mỹ lo ngại lực lượng Nga gần Ukraine

Thế Giới 5 tháng trước

Thông tin tình báo cho thấy Nga điều nhiều trực thăng hỗ trợ 60 tiểu đoàn chiến đấu gần biên giới Ukraine, khiến Mỹ lo ngại về hành động quân sự.

Putin nói CIA từng chui sâu vào chính phủ Nga

Thế Giới 6 tháng trước

Putin cho biết đặc vụ CIA từng đảm nhận nhiều vị trí trong chính phủ Nga suốt nhiều năm, trước khi bị an ninh nước này thanh lọc.

Giám đốc CIA nói tóc bạc gần hết vì Nga

Thế Giới 6 tháng trước

Giám đốc CIA William Burns nói tóc ông "bạc gần hết" khi làm đại sứ ở Nga, phần còn lại chuyển màu sau đàm phán hạt nhân với Iran.

Tình báo Mỹ liên tiếp phạm sai lầm về Taliban

Thế Giới 8 tháng trước

4 cơ quan tình báo Mỹ đều thất bại toàn diện khi dự báo tốc độ tiến quân và tiếp quản quyền lực ở Afghanistan của Taliban, theo WSJ.

Đuối nước - nỗi ám ảnh mùa hè

Thời Sự 22 giờ trước