Tính toán đường xa của nữ Thủ tướng Thụy Điển giữ chức 7 giờ

Thế Giới 2 ngày trước

7 giờ sau khi là nữ Thủ tướng Thụy Điển đầu tiên, Andersson từ chức, nhưng động thái này được coi là bàn đạp để bà tái đắc cử trong cuộc bỏ phiếu lại ngày 29/11.

Thụy Điển sắp bầu lại thủ tướng

Thế Giới 3 ngày trước

Quốc hội Thụy Điển sẽ bỏ phiếu để quyết định liệu bà Magdalena Andersson có tái đắc cử thủ tướng, đánh dấu lần bầu thứ hai trong chưa đầy một tuần.

Nữ Thủ tướng giữ chức 7 giờ của Thụy Điển

Thế Giới 3 ngày trước

54 tuổi, với mái tóc vàng suôn thẳng và thái độ nghiêm túc, Andersson tự mô tả mình là một "phụ nữ tốt bụng, chăm chỉ", thích gánh vác trách nhiệm.

Nữ Thủ tướng Thụy Điển từ chức sau vài giờ được bầu

Thế Giới 4 ngày trước

Magdalena Andersson, nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển, từ chức sau khi dự luật ngân sách của bà không được quốc hội nước này thông qua.

Thụy Điển có nữ Thủ tướng đầu tiên

Thế Giới 4 ngày trước

Quốc hội Thụy Điển phê chuẩn Bộ trưởng Tài chính Magdalena Andersson trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử đất nước.

Lại đổ xô săn cá 'khủng' ở đập thủy điện Trị An

Thời Sự 3 tuần trước

Đồng Nai - Lần thứ hai trong một tuần, người dân Đồng Nai đổ về chân đập thủy điện Trị An để bắt "cá khủng" như tra dầu, lăng, mè, leo... khi nhà máy đóng đập xả lũ.

Cụ ông rơi từ tầng 7, đè chết người

Thế Giới 3 tuần trước

Thụy Điển - Cụ ông ngoài 80 tuổi rơi từ tầng 7 phòng hòa nhạc ở thành phố Uppsala, khiến ông và một người chết, một người bị thương.

Nga tập trận, Thụy Điển nạp ngư lôi cho tàu ngầm

Thế Giới 1 tháng trước

Tàu ngầm Uppland của Thụy Điển nạp ngư lôi thật trong cuộc diễn tập bí mật trùng với thời điểm Nga - Belarus tổ chức tập trận Zapad-2021.

Người vẽ biếm họa nhà tiên tri Mohammed chết vì tai nạn

Thế Giới 1 tháng trước

Thụy Điển - Lars Vilks, họa sĩ từng vẽ tranh biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed, chết trong tai nạn giao thông cùng hai cảnh sát.

Cách Trung Quốc thỏa cơn khát điện

Thế Giới 1 tháng trước

Để đáp ứng nhu cầu năng lượng cao nhất thế giới, Trung Quốc sản xuất 70% lượng điện từ than đá, số còn lại từ thủy điện, điện hạt nhân và năng lượng tái tạo.

Thụy Điển phải trả 33 bitcoin cho tội phạm ma túy

Thế Giới 3 tháng trước

Chính phủ Thụy Điển buộc phải trả lại 33 bitcoin, trị giá 1,6 triệu USD, cho một tội phạm ma túy, do sai lầm trong khâu định giá tiền ảo.

Quảng Nam loại bỏ 4 dự án thủy điện

Thời Sự 4 tháng trước

HĐND tỉnh Quảng Nam đã loại ra khỏi quy hoạch 4 dự án thủy điện vừa và nhỏ A Vương 4, Sông Bung 3, Đăk Di 4 và A Banh.

Tù nhân bắt quản ngục để đòi pizza

Thế Giới 4 tháng trước

Thụy Điển - Hai tù nhân bắt hai quản ngục làm con tin trong 9 giờ hôm 21/7, đòi "tiền chuộc" là bánh pizza và thả người khi thức ăn được giao.

Nóng vì thủy điện

Thế Giới 4 tháng trước

Pakistan - Vào những tối mùa hè nóng nực, gia đình Khawaja Magbool Hadieri thường ngồi trên ban công, hóng mát từ con sông Nellum gần đó.

Trung Quốc bị nghi sao chép tàu ngầm Thụy Điển

Thế Giới 5 tháng trước

Biến thể tàu ngầm Type-039C Trung Quốc dường như ứng dụng thiết kế tháp chỉ huy trên tàu ngầm A26 hiện đại của Thụy Điển để giảm độ ồn.