Hơn 130 tàu ngầm hạt nhân ẩn nấp trong lòng biển thế giới

Thế Giới 2 ngày trước

136 tàu ngầm tấn công hoặc mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân của 6 cường quốc đang vận hành trong các vùng biển thế giới.

Trung Quốc chỉ trích AUKUS sau sự cố tàu ngầm Mỹ

Thế Giới 5 ngày trước

Trung Quốc viện dẫn sự cố va chạm của tàu ngầm Mỹ ở Biển Đông để chỉ trích hiệp ước AUKUS cung cấp công nghệ hạt nhân Mỹ cho Australia.

Kỹ sư nhét bí mật tàu ngầm hạt nhân Mỹ vào bánh kẹp

Thế Giới 1 tuần trước

Nắm được bí mật công nghệ động cơ tàu ngầm hạt nhân Mỹ, Jonathan Toebbe chép vào thẻ nhớ, nhét trong bánh kẹp để bán cho "đặc vụ nước ngoài".

Cuộc đua tàu ngầm đốt nóng lòng biển châu Á

Thế Giới 1 tuần trước

Thỏa thuận AUKUS giữa Australia, Anh, Mỹ, cùng nỗ lực phát triển tàu ngầm của Trung Quốc, có thể khiến cuộc đua trong lòng biển châu Á thêm phức tạp.

Mẻ lưới FBI giăng bẫy kỹ sư bán bí mật tàu ngầm

Thế Giới 1 tuần trước

Các đặc vụ FBI mở chiến dịch giăng bẫy suốt một năm, sau khi phát hiện kỹ sư Toebbe rao bán bí mật về tàu ngầm hạt nhân Mỹ.

Trung Quốc muốn Mỹ cung cấp thông tin vụ tàu ngầm va chạm

Thế Giới 1 tuần trước

Trung Quốc cho rằng Mỹ không đưa ra đủ thông tin vụ tàu ngầm va chạm vật thể lạ ở Biển Đông, lo ngại về nguy cơ rò rỉ phóng xạ.

Việt Nam lên tiếng về thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân của Australia

Thế Giới 3 tuần trước

Việt Nam đề cao duy trì hòa bình, ổn định và bảo đảm an toàn trong phát triển năng lượng nguyên tử, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói khi bình luận về thỏa thuận AUKUS.

Thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân có thể 'đổ dầu vào lửa' châu Á

Thế Giới 3 tuần trước

Việc Australia sở hữu tàu ngầm hạt nhân có thể thúc đẩy Trung Quốc tăng hiện diện quân sự và hành động quyết liệt, gia tăng căng thẳng khu vực, theo chuyên gia.

Malaysia tham vấn Trung Quốc về tàu ngầm hạt nhân Australia

Thế Giới 3 tuần trước

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein dự kiến tham vấn lập trường Trung Quốc về quan hệ đối tác quốc phòng Mỹ - Anh - Australia.

Tính toán của Macron khi trút giận lên Mỹ - Australia

Thế Giới 3 tuần trước

Phản ứng gay gắt của Tổng thống Macron với thỏa thuận tàu ngầm Australia được cho là nhằm thể hiện hình ảnh cứng rắn trước cuộc bầu cử năm sau.

Lợi thế của Anh khi giúp Australia đóng tàu ngầm hạt nhân

Thế Giới 4 tuần trước

Tham gia thỏa thuận AUKUS, Anh có thể bảo dưỡng tàu ngầm hạt nhân của mình tại Australia, tăng hiện diện tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Australia tranh cãi vì thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân

Thế Giới 4 tuần trước

Các nhóm phản đối hạt nhân Australia phản đối thỏa thuận tàu ngầm giữa nước này với Anh, Mỹ, lo ngại nó tiềm ẩn rủi ro cho dân cư và môi trường.

Châu Á phấp phỏng với tàu ngầm hạt nhân Australia

Thế Giới 4 tuần trước

Viễn cảnh Australia sở hữu hạm đội tàu ngầm hạt nhân khiến nhiều nước lo ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang và gia tăng căng thẳng khu vực.

Lý do Pháp tức giận khi Australia 'lật kèo' tàu ngầm

Thế Giới 1 tháng trước

Pháp có thể mất 65 tỷ USD vì thương vụ thất bại với Australia, đồng thời mất nhiều lợi thế chiến lược vào tay Mỹ và Anh vì thỏa thuận AUKUS.

Pháp cô đơn trong 'cơn thịnh nộ tàu ngầm'

Thế Giới 1 tháng trước

Pháp dường như đang mạo hiểm khi phản ứng dữ dội với Mỹ và Australia vì "lật kèo" hợp đồng tàu ngầm, trong khi các đồng minh im lặng.

Rước dâu bằng nồi nhôm chạy lũ

Thế Giới 1 ngày trước