Taliban thưởng tiền, cấp đất cho thân nhân kẻ đánh bom liều chết

Thế Giới 8 giờ trước

Taliban ca ngợi những tay súng đánh bom liều chết nhằm vào chính quyền cũ, đồng thời cấp tiền, phân đất cho thân nhân của họ.

Taliban cầu cứu công chức chính quyền cũ

Thế Giới 1 ngày trước

Taliban đề nghị các nhà công chức tài chính của chính quyền cũ quay lại làm việc, vì nhóm không thể điều hành nền kinh tế đang trên bờ vực.

Taliban điều tra đường dây nghi đoạt nội tạng trẻ em

Thế Giới 1 ngày trước

Cảnh sát Taliban mở cuộc điều tra hoạt động buôn bán nội tạng, sau khi bé gái Henna, 10 tuổi, bị hàng xóm sát hại ở thủ đô Kabul.

Bán con gạt nợ

Thế Giới 2 ngày trước

Afghanistan - Cặp vợ chồng tuyệt vọng ở Herat phải trao con gái ba tuổi cho chủ nợ, trong bối cảnh nghèo đói bủa vây đất nước từ khi Taliban tiếp quản.

IS nhận trách nhiệm đánh bom nhà thờ Afghanistan

Thế Giới 4 ngày trước

Nhánh Afghanistan của tổ chức IS tuyên bố đã tiến hành vụ đánh bom liều chết tại nhà thờ ở thành phố Kandahar khiến ít nhất 41 người thiệt mạng.

Hàng không Pakistan tố Taliban can thiệp mạnh tay

Thế Giới 6 ngày trước

Hãng hàng không quốc tế Pakistan đình chỉ chuyến bay đến Kabul do Taliban can thiệp "mạnh tay", gồm thay đổi quy định tùy tiện và đe dọa nhân viên.

Chỉ huy Taliban thiệt mạng trong vụ đánh bom

Thế Giới 6 ngày trước

Cảnh sát trưởng của Taliban ở tỉnh Kunar thiệt mạng, trong khi 11 người khác bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào xe chở quan chức này.

Taliban bắt đầu cho nữ sinh trở lại trường

Thế Giới 1 tuần trước

Taliban cho phép một số nữ sinh Afghanistan trở lại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đồng thời đi kiểm tra sĩ số từng lớp.

EU cam kết viện trợ Afghanistan 1,2 tỷ USD

Thế Giới 1 tuần trước

EU cam kết viện trợ 1,2 tỷ USD cho Afghanistan trong hội nghị G20, nhằm "ngăn sự sụp đổ nghiêm trọng về nhân đạo và kinh tế - xã hội".

Taliban sắp hội đàm với đại diện EU

Thế Giới 1 tuần trước

Ngoại trưởng lâm thời Muttaqi cho biết phái đoàn Taliban sẽ gặp các đại diện EU tại Doha ngày 12/10, hai ngày sau cuộc hội đàm với Mỹ.

Người đồng tính nơm nớp dưới bàn tay sắt Taliban

Thế Giới 1 tuần trước

Afghanistan - "Nếu phát hiện tôi là người đồng tính, Talian sẽ giết tôi ngay tại chỗ", Ahmed viết trong tin nhắn cầu cứu gửi các nhà hoạt động.

Mỹ ca ngợi cuộc hội đàm đầu tiên với Taliban

Thế Giới 1 tuần trước

Mỹ ngày 10/10 mô tả cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với Taliban sau khi nhóm này giành quyền kiểm soát Afghanistan là "thẳng thắn và chuyên nghiệp".

Lính Taliban ôm súng đi xả hơi ở công viên

Thế Giới 1 tuần trước

Hàng trăm lính Taliban tận hưởng kỳ nghỉ hiếm hoi ở công viên giải trí sau nhiều tuần làm nhiệm vụ an ninh, nhưng vẫn mang súng đề phòng.

Taliban loay hoay lấy lòng thế giới

Thế Giới 1 tuần trước

Kể từ khi kiểm soát Afghanistan, Taliban ra sức vận động cộng đồng quốc tế công nhận chính phủ mới, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả.

Taliban không bắt tay Mỹ chống IS

Thế Giới 1 tuần trước

Người phát ngôn Taliban khẳng định lực lượng sẽ không hợp tác với Mỹ đối phó nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan.

Rước dâu bằng nồi nhôm chạy lũ

Thế Giới 1 ngày trước