Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 'tìm thi thể'

Thế Giới 1 ngày trước

Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 85 USD với những gia đình muốn tìm thi thể người thân thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.

Đại sứ Myanmar tại LHQ kêu gọi trừng phạt quân đội

Thế Giới 3 ngày trước

Đại sứ Myanmar tại LHQ Kyaw Moe Tun kêu gọi lập vùng cấm bay và áp các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền quân sự nước này.

LHQ tố an ninh Myanmar dùng vũ khí hạng nặng chống biểu tình

Thế Giới 4 ngày trước

Liên Hợp Quốc cáo buộc an ninh Myanmar dùng ngày càng nhiều vũ khí hạng nặng trấn áp biểu tình, khi số người chết đã tăng lên hơn 600.

Đại sứ Myanmar kêu gọi Anh từ chối phái viên của quân đội

Thế Giới 4 ngày trước

Đại sứ Myanmar tại Anh, người bị chính quyền quân sự sa thải, kêu gọi London không công nhận phái viên của quân đội và trục xuất họ về Myanmar.

Myanmar truy nã ứng viên hoa hậu

Thế Giới 5 ngày trước

Chính quyền quân sự Myanmar truy nã Han Lay vì lên tiếng kêu gọi thế giới hỗ trợ đất nước tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Myanmar trước bờ vực nội chiến

Thế Giới 5 ngày trước

Yawd Serk, thủ lĩnh nhóm phiến quân ở biên giới Myanmar, khá bi quan về tương lai đất nước sau đảo chính và nghĩ nội chiến có thể xảy ra.

Quân đội Myanmar truy nã loạt người nổi tiếng ủng hộ biểu tình

Thế Giới 1 tuần trước

Chính quyền quân đội Myanmar cảnh cáo và công bố danh sách truy nã những người nổi tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình chống đảo chính.

Thêm 5 người chết trong biểu tình Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Lực lượng an ninh Myanmar tiếp tục nổ súng vào đám đông biểu tình, khiến 5 người thiệt mạng, giữa lúc Internet tại nước này bị chặn.

Quân đội Myanmar đơn phương ngừng bắn với phe nổi dậy

Thế Giới 1 tuần trước

Quân đội Myanmar thông báo ngừng bắn một tháng với các nhóm phiến quân để đàm phán hòa bình, song cảnh báo tiếp tục trấn áp biểu tình.

Anh trừng phạt thêm tập đoàn quân đội Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Anh công bố các biện pháp trừng phạt đối với Tập đoàn Kinh tế Myanmar (MEC) vì "vi phạm nhân quyền nghiêm trọng" trong cuộc khủng hoảng tại nước này.

Đặc phái viên LHQ kêu gọi ngăn nguy cơ 'tắm máu' ở Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Đặc phái viên LHQ về Myanmar kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động, cảnh báo nguy cơ nội chiến và một cuộc "tắm máu" sắp xảy ra ở Myanmar.

Mỹ rút nhân viên ngoại giao không thiết yếu khỏi Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Mỹ yêu cầu các nhân viên ngoại giao không thiết yếu rời khỏi Myanmar, sau khi hàng trăm người biểu tình tại nước này thiệt mạng.

Người Myanmar 'đình công rác thải'

Thế Giới 2 tuần trước

Người dân Myanmar chất rác thành đống trên đường phố Yangon, sau khi các nhà hoạt động kêu gọi "đình công rác thải" để phản đối chính quyền quân sự.

Thêm 4 người biểu tình Myanmar thiệt mạng

Thế Giới 2 tuần trước

Thêm 4 người chết trong biểu tình ở Myanmar hôm 26/3, nâng tổng số người thiệt mạng từ sau đảo chính lên hơn 320, theo một nhóm giám sát.

Nga muốn tăng cường quan hệ quân sự với Myanmar

Thế Giới 2 tuần trước

Thứ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định muốn tăng cường quan hệ quân sự với Myanmar, trong bối cảnh quân đội nước này đang bị phương Tây lên án.

Nạn 'bác sĩ ma' ở Hàn Quốc

Thế Giới 5 giờ trước

Hòn đảo tôn thờ Hoàng thân Philip

Thế Giới 4 giờ trước