Quy định xét nghiệm, cách ly khi về quê ăn Tết

Thời Sự 1 ngày trước

Người dân ở bốn vùng cấp độ dịch đều không phải cách ly khi về quê, trừ F1, người từ nơi phong tỏa, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

'Người dân không phải cách ly khi về quê'

Thời Sự 2 ngày trước

Người dân cư trú ở 4 cấp độ dịch không phải cách ly y tế khi về quê đón Tết, ngoại trừ các trường hợp thuộc diện theo dõi sức khỏe hoặc đang ở trong khu phong tỏa, theo giải thích của đại diện Bộ Y tế.

Hà Tĩnh dỡ bỏ cách ly với 'trẻ chưa tiêm vaccine về quê ăn Tết'

Thời Sự 2 ngày trước

Tỉnh Hà Tĩnh ban hành hướng dẫn mới, tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết sau khi nhận được phản ánh về trường hợp "trẻ em chưa tiêm vaccine bị cách ly 14 ngày".

Người dân về quê ăn Tết không phải cách ly y tế

Thời Sự 4 ngày trước

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết nguyên đán thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch và không phải cách ly y tế.

Điều kiện với người về quê ăn Tết

Thời Sự 1 tuần trước

Mỗi tỉnh, thành đặt ra tiêu chí xét nghiệm, cách ly riêng với người về quê ăn Tết, người đến địa bàn dịp Tết Nhâm Dần.

Gần 30 hộ dân bị khóa cổng vì 'có người về quê đón Tết'

Thời Sự 1 tuần trước

Thanh Hóa - Gần 30 hộ dân ở xã Thiệu Phú được vận động và đồng ý cho chính quyền địa phương khoá cổng nhà để phòng dịch Covid-19.

Ba lý do cần thay đổi tiêu chí đánh giá cấp độ dịch

Thời Sự 1 tuần trước

Thay đổi tiêu chí đánh giá cấp độ dịch dựa trên ca nặng và tử vong là phù hợp với chủ trương chuyển từ zero Covid sang thích ứng an toàn, theo GS Nguyễn Văn Kính.

Thứ trưởng Y tế: Đánh giá cấp độ dịch sẽ không chú trọng số ca nhiễm

Thời Sự 1 tuần trước

Bộ tiêu chí mới đánh giá cấp độ nguy cơ dịch bệnh Covid-19 sẽ chủ yếu dựa trên số ca nhập viện và số ca tử vong, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Thanh Hóa dừng 10 chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

Thời Sự 2 tuần trước

10 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch đặt trên các tuyến đường bộ, ga đường sắt huyết mạch ra vào tỉnh Thanh Hoá sẽ dừng hoạt động từ 15/1.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường điều trị F0 tại nhà

Thời Sự 2 tuần trước

Các địa phương tăng cường điều trị tại nhà với người nhiễm Covid-19 nhẹ và không triệu chứng, theo hướng dẫn kỹ lưỡng, chặt chẽ của Bộ Y tế.

Phó thủ tướng yêu cầu sửa tiêu chí đánh giá cấp độ dịch bệnh

Thời Sự 2 tuần trước

Bộ Y tế được yêu cầu khẩn trương rà soát, sửa đổi hướng dẫn đánh giá cấp độ nguy cơ Covid-19, đảm bảo phù hợp với tình hình mới.

Vợ chồng ông lão ủng hộ 100 triệu đồng chống Covid-19

Thời Sự 3 tuần trước

Nghệ An - Vợ chồng ông Đàm Điệt, 91 tuổi, ở huyện Hưng Nguyên ủng hộ 100 triệu đồng tích góp nhiều năm để ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 địa phương.

Hội An và Huế dừng nhiều lễ hội chào mừng năm mới

Thời Sự 4 tuần trước

Chính quyền TP Hội An và Huế lên kế hoạch tổ chức nhiều chương trình chào đón Tết Dương lịch 2022 nhưng do Covid-19 bùng phát nên phải dừng.

Địa phương kiểm soát người vào địa bàn 'mỗi nơi một kiểu'

Thời Sự 4 tuần trước

Nhiều tỉnh phía Bắc cách ly tập trung người từ vùng dịch cấp độ 3, 4 hoặc yêu cầu giấy xét nghiệm đi lại với các trường hợp vào địa bàn.

Nhiều tỉnh không hạn chế người về quê đón Tết

Thời Sự 4 tuần trước

Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế không hạn chế người dân về quê đón Tết; Quảng Nam vận động người ở vùng dịch chưa về tỉnh khi không thực sự cần thiết.

Anh dẫn dắt châu Âu đối đầu Nga

Thế Giới 13 giờ trước