Trung Quốc nói sẽ không 'chèn ép' láng giềng ở Biển Đông

Thế Giới 1 tuần trước

Ngoại trưởng Trung Quốc nói nước này sẽ không dùng sức mạnh chèn ép các láng giềng, nhấn mạnh giải quyết bất đồng ở Biển Đông một cách hòa bình.

Philippines mua loạt trực thăng Mỹ ứng phó thảm họa

Thế Giới 1 tuần trước

Bộ Quốc phòng Philippines đặt mua 32 trực thăng S-70 của Mỹ nhằm nâng cấp dàn khí tài cũ kỹ và hỗ trợ hoạt động ứng phó thảm họa.

Những nước in mã QR lên biển số xe

Thế Giới 2 tuần trước

Nhằm nâng cao chất lượng quản lý giao thông, một số nước trên thế giới, trong đó có Campuchia hay Philippines, đã áp dụng biển số xe in mã QR.

Duterte lệnh bắt người không tiêm chủng tự ý ra khỏi nhà

Thế Giới 2 tuần trước

Tổng thống Duterte ra lệnh bắt mọi trường hợp chưa tiêm vaccine Covid-19 nếu tự ý ra khỏi nhà, vi phạm quy định chống dịch của Philippines.

Philippines cấm tảo hôn

Thế Giới 2 tuần trước

Philippines ban hành luật cấm trẻ em dưới 18 tuổi kết hôn để phù hợp với các công ước quốc tế về quyền phụ nữ và trẻ nhỏ.

Thị trưởng rải mưa tiền cho dân

Thế Giới 3 tuần trước

Philippines - Thị trưởng Narvacan dùng súng đồ chơi rải mưa tiền cho dân khiến nhiều người cảm kích, nhưng một số người cáo buộc ông coi thường Covid-19.

Philippines mua hai chiến hạm Hàn Quốc

Thế Giới 3 tuần trước

Philippines đặt mua hai chiến hạm mới từ Hàn Quốc trị giá 556 triệu USD nhằm hiện đại hóa lực lượng hải quân nước này.

Mùi tử khí ám ảnh người Philippines sau siêu bão Rai

Thế Giới 3 tuần trước

Khung cảnh hoang tàn và mùi tử khí cùng tiếng cầu cứu tuyệt vọng ở khắp nơi ám ảnh người Philippines sau khi siêu bão Rai tàn phá đất nước.

Nhiều nước hỗ trợ Philippines sau siêu bão Rai

Thế Giới 1 tháng trước

EU cùng các quốc gia như Trung Quốc, Pháp cam kết hỗ trợ chính phủ Philippines nhiều triệu USD để cứu trợ và phục hồi sau siêu bão Rai.

Chết khát sau siêu bão Rai

Thế Giới 1 tháng trước

Ít nhất hai người Philippines chết vì cơ thể mất nước sau khi siêu bão Rai tàn phá hệ thống cung cấp nước sạch trên đảo Siargao.

Siêu bão khó lường khiến Philippines thiệt hại nặng

Thế Giới 1 tháng trước

Từ mức không đáng lo ngại, Rai trở thành siêu bão chỉ sau 24 tiếng, khiến Philippines không kịp ứng phó và chịu thiệt hại nặng nề về người và của.

Philippines chạy đua cứu trợ người dân sau bão Rai

Thế Giới 1 tháng trước

Philippines chạy đua cung cấp thực phẩm, nước uống cho đảo bị bão tàn phá, trong khi các tổ chức từ thiện kêu gọi hỗ trợ hàng trăm nghìn người mất nhà.

375 người chết ở Philippines do siêu bão Rai

Thế Giới 1 tháng trước

Số người chết do cơn bão mạnh nhất đổ bộ Philippines trong năm nay tăng lên 375, nhiều người sống sót đang thiếu nhu yếu phẩm.

Người chết do siêu bão Rai ở Philippines lên 208

Thế Giới 1 tháng trước

Người chết do cơn bão mạnh nhất trong năm đổ bộ Philippines tăng lên 208, trở thành cơn bão chết chóc nhất ở nước này những năm gần đây.

Số người chết vì bão Rai ở Philippines tăng lên 108

Thế Giới 1 tháng trước

Giới chức Philippines hôm nay cho biết ít nhất 108 người đã thiệt mạng vì bão Rai tại nước này, tăng từ 33 người được báo cáo trước đó.

Tuần sóng gió với Trump

Thế Giới 11 giờ trước