Nhà vô địch Trung Quốc hứng chỉ trích vì tặng huy chương

Thế Giới 1 tháng trước

Vận động viên Chu Tuyết Oánh trở thành người đầu tiên tặng huy chương vàng Olympic Tokyo cho bảo tàng, song lại bị chỉ trích vì quyết định này.

Nhà vô địch Olympic 14 tuổi mơ ước mở siêu thị

Thế Giới 2 tháng trước

Trung Quốc - Toàn Hồng Thiên, nhà vô địch Olympic 14 tuổi môn nhảy cầu, mơ ước mở siêu thị lớn bán nhiều đồ ăn nhẹ và đi chơi công viên nước.

Bị thị trưởng cắn huy chương, vận động viên được đền chiếc mới

Thế Giới 2 tháng trước

Nhật Bản - Vận động viên Goto nhận được chiếc huy chương vàng Olympic Tokyo mới, thay thế chiếc huy chương cũ của cô bị thị trưởng Nagoya cắn.

Nhà vô địch Olympic trả ơn người cho tiền taxi

Thế Giới 2 tháng trước

Nhà vô địch Olympic người Jamaica cảm ơn nữ tình nguyện viên và cho cô chiêm ngưỡng huy chương vàng vì đã cho anh mượn tiền taxi đến địa điểm thi đấu.

Runner Pháp gây tranh cãi vì gạt đổ nước trên đường chạy Olympic

Thế Giới 2 tháng trước

Vận động viên marathon Pháp Amdouni gây tranh cãi trên mạng xã hội vì đoạn video cho thấy anh gạt toàn bộ chai ở trạm tiếp nước trên đường đua.

VĐV Olympic phải cách ly 28 ngày khi trở về

Thế Giới 2 tháng trước

Australia - Bang Nam Australia đang bị chỉ trích vì yêu cầu các vận động viên tham dự Olympic Tokyo phải cách ly 28 ngày sau khi về nước.

Tổng thống Belarus nói VĐV đào tẩu bị 'thao túng'

Thế Giới 2 tháng trước

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng Krystsina Tsimanouskaya, vận động viên chạy nước rút đào tẩu sau Olympic Tokyo, đã bị bạn bè tại Ba Lan "thao túng".

Người Ấn Độ chen nhau vây kín nhà vô địch Olympic

Thế Giới 2 tháng trước

Neeraj Chopra, vận động viên Ấn Độ đoạt huy chương vàng môn ném lao tại Olympic Tokyo, được người hâm mộ vây kín khi anh trở về New Delhi.

Vận động viên đào tẩu của Belarus rao bán huy chương

Thế Giới 2 tháng trước

Vận động viên Belarus Tsimanouskaya sau khi được tị nạn ở Ba Lan đã quyết định bán huy chương, trong số những đồ vật quý giá nhất.

Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật thấp kỷ lục hậu Olympic

Thế Giới 2 tháng trước

Tỷ lệ ủng hộ của người dân Nhật Bản dành cho Thủ tướng Suga giảm xuống mức thấp nhất từ khi ông nhậm chức, bất chấp sự thành công của Olympic.

Hàn Quốc thưởng mạnh tay cho VĐV Olympic

Thế Giới 2 tháng trước

Hàn Quốc trao 55.000 USD cho người đoạt huy chương vàng các nội dung cá nhân, 30.000 USD cho huy chương bạc và 22.000 USD cho huy chương đồng.

Gia đình nhà vô địch Olympic Trung Quốc từ chối nhận tiền, nhà

Thế Giới 2 tháng trước

Gia đình Toàn Hồng Thiền, nhà vô địch Olympic môn nhảy cầu, từ chối loạt quà tặng gồm căn hộ và tiền mặt từ người hâm mộ cả nước.

Người Trung Quốc đổ đến làng của nhà vô địch Olympic 14 tuổi

Thế Giới 2 tháng trước

Nhiều người hâm mộ tìm đến ngôi làng nơi nhà vô địch 14 tuổi Toàn Hồng Thiền sống, gây cảnh hỗn loạn khiến chính quyền phải dừng đón du khách.

Cách Philippines làm nên phép màu Olympic

Thế Giới 2 tháng trước

Giữa lúc Philippines lao đao vì Covid-19, tinh thần đất nước được vực dậy bằng 4 huy chương Olympic, bao gồm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử.

Nhà vô địch Olympic Ấn Độ nhận mưa tiền thưởng

Thế Giới 2 tháng trước

Neeraj Chopra, đoạt huy chương vàng môn ném lao tại Olympic, được các công ty và chính quyền bang Ấn Độ hứa tặng thưởng trị giá hơn hai triệu USD.