Kiều bào ở Nhật nhớ hương vị Tết Việt Nam

Thế Giới 1 ngày trước

Càng gần cuối năm, Minh Thắng càng thấy buồn và nhớ nhà nhiều hơn, khi chuẩn bị đón cái Tết thứ năm không được sum vầy bên gia đình.

Sứ quán Nhật trả lại quà Tết của Tổng thống Hàn

Thế Giới 1 ngày trước

Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul không nhận quà Tết Nguyên đán của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vì trên hộp có hình minh họa quần đảo tranh chấp.

Nhật kết án thực tập sinh Việt với cáo buộc vứt xác con

Thế Giới 4 ngày trước

Nữ thực tập sinh người Việt bị tòa án Nhật Bản kết án ba tháng tù treo, thử thách trong hai năm vì cáo buộc vứt xác hai con sinh đôi.

Việt Nam đề nghị Nhật điều tra kẻ dọa bắn máy bay

Thế Giới 4 ngày trước

Việt Nam hối thúc Nhật Bản điều tra để xác định thủ phạm dọa bắn chuyến bay VN5311 của hãng hàng không Vietnam Airlines trên vịnh Tokyo hồi đầu tháng.

Thực tập sinh Việt tố bị đồng nghiệp Nhật hành hạ hai năm

Thế Giới 1 tuần trước

Người Việt làm thực tập sinh kỹ năng tại công ty xây dựng tố bị đồng nghiệp Nhật hành hạ hai năm và yêu cầu xin lỗi, bồi thường.

Triều Tiên phóng thêm tên lửa

Thế Giới 1 tuần trước

Triều Tiên sáng nay được cho là phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển.

Sóng thần xuất hiện ở Nhật Bản

Thế Giới 1 tuần trước

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết sóng thần đã đến nước này đêm 15 rạng ngày 16/1, vài giờ sau vụ phun trào núi lửa lớn ở Tonga.

Loại vi khuẩn có thể giúp người Nhật chống chọi Covid-19

Thế Giới 1 tuần trước

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện loại vi khuẩn đường ruột collinsella có thể ngăn nCoV xâm nhập tế bào, giúp giảm ca tử vong ở nước này.

Nhật gia hạn lệnh cấm nhập cảnh

Thế Giới 1 tuần trước

Nhật Bản sẽ kéo dài lệnh cấm nhập cảnh với hầu như tất cả người nước ngoài cho đến cuối tháng 2, khi ca Covid-19 tăng do biến chủng Omicron.

Nhật bắt người Việt nghi sát hại đồng hương

Thế Giới 2 tuần trước

Cảnh sát thành phố Toyohashi bắt một người Việt 31 tuổi với cáo buộc đâm chết đồng hương là thực tập sinh sống cùng nhà.

Bị tố làm bùng sóng Covid-19, lính Mỹ chịu lệnh cấm trại

Thế Giới 2 tuần trước

Nhật Bản - Lính Mỹ không được rời căn cứ nếu không cần thiết trong hai tuần, sau khi giới chức Okinawa cáo buộc họ gây bùng phát Covid-19.

Thỏa thuận quân sự đốt nóng cạnh tranh siêu cường Mỹ - Trung

Thế Giới 2 tuần trước

Thỏa thuận Tiếp cận Tương hỗ mà Nhật Bản và Australia vừa ký có thể góp phần tăng nhiệt cuộc cạnh tranh quyền lực gay gắt giữa Mỹ và Trung Quốc.

Nhật gia hạn thỏa thuận quân sự với Mỹ

Thế Giới 2 tuần trước

Nhật gia hạn thỏa thuận hỗ trợ 50.000 lính Mỹ tại nước này thêm 5 năm, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc và Triều Tiên gia tăng.

Tổ bay kể tình huống hạ cánh khẩn cấp tại Nhật Bản

Thời Sự 2 tuần trước

Khi biết máy bay số hiệu VN5311 phải chuyển hướng, quay về sân bay Fukuoka do "bị đe dọa an ninh", tiếp viên trưởng lo lắng song lập tức lấy lại bình tĩnh.

Australia, Nhật ký thỏa thuận quốc phòng lịch sử

Thế Giới 2 tuần trước

Australia và Nhật ký thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng, dường như nhằm đối phó với sự trỗi dậy của quân đội Trung Quốc.