Bị tập kích liên tục, Nga có thể rút tiêm kích khỏi Crimea

Thế Giới 1 tháng trước

Báo cáo của NATO cho thấy Nga có thể rút khoảng 1/3 chiến đấu cơ khỏi Crimea, sau loạt vụ tấn công nhắm vào cơ sở quân sự trên bán đảo.

Ông Medvedev: Chiến sự sẽ không ngừng dù Ukraine bỏ giấc mơ NATO

Thế Giới 1 tháng trước

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev nói Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO là điều quan trọng, nhưng không đủ để chấm dứt chiến sự.

NATO coi năng lực tại Bắc Cực của Nga là thách thức

Thế Giới 1 tháng trước

Tổng thư ký Stoltenberg cho biết Nga mở hàng trăm cơ sở quân sự tại vùng bắc cực, nhận định năng lực của họ tại đây thách thức cả NATO.

Oanh tạc cơ Mỹ hiện diện sát Kosovo

Thế Giới 1 tháng trước

Biên đội oanh tạc cơ B-52 bay qua loạt quốc gia thành viên NATO giáp Kosovo, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa liên minh với Serbia.

Serbia cảnh báo NATO

Thế Giới 1 tháng trước

Tổng thống Serbia yêu cầu NATO "thực hiện bổn phận" ở Kosovo, nếu không Belgrade sẽ tự hành động để bảo vệ người dân tại khu vực này.

Thủ tướng Đức hé lộ cuộc đối thoại với ông Putin trước chiến dịch của Nga

Thế Giới 1 tháng trước

Thủ tướng Đức Scholz từng đảm bảo với Tổng thống Nga Putin rằng NATO không phải mối đe dọa và Ukraine không thể gia nhập khối trong 30 năm tới.

Nhóm người Nga, Ukraine đột nhập nhà máy quốc phòng Albania

Thế Giới 1 tháng trước

Hai người Nga và một công dân Ukraine đột nhập xí nghiệp quốc phòng Gramsh của Albania, chống trả khi bị phát hiện, khiến hai quân nhân bị thương.

NATO tuyên bố sẵn sàng can thiệp ở Kosovo

Thế Giới 1 tháng trước

Tổng thư ký NATO Stoltenberg cho biết liên minh đã tăng cường hiện diện ở miền bắc Kosovo và sẵn sàng can thiệp nếu "sự ổn định" bị đe dọa.

Ông Biden ký duyệt kết nạp Phần Lan, Thụy Điển vào NATO

Thế Giới 1 tháng trước

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/8 ký phê chuẩn Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO, bước đi nhằm mở rộng liên minh phương Tây để đối trọng Nga.

Ông Medvedev: Phương Tây muốn hủy diệt Nga

Thế Giới 1 tháng trước

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev nói phương Tây có kế hoạch dài hạn để hủy diệt nước này, nhưng Moskva sẽ đạt các mục tiêu ở Ukraine.

12 tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ triển khai sát Ukraine

Thế Giới 2 tháng trước

Không quân Mỹ triển khai 12 tiêm kích F-22 đến Ba Lan, nước láng giềng của Ukraine, nhằm thay thế phi đội F-35 làm nhiệm vụ phòng thủ NATO.

Tổng thư ký NATO: Nga không được phép thắng ở Ukraine

Thế Giới 2 tháng trước

Tổng thư ký NATO nói Nga không được phép chiến thắng ở Ukraine, cảnh báo sẽ đáp trả nếu Moskva có ý định tấn công một thành viên liên minh.

Nga nói hợp tác với phương Tây kết thúc

Thế Giới 2 tháng trước

Quan chức Bộ Ngoại giao Nga cho biết nỗ lực hội nhập với phương Tây của nước này không còn và cả quan hệ hợp tác cũng chấm dứt.

Thượng viện Mỹ duyệt kết nạp Phần Lan, Thụy Điển vào NATO

Thế Giới 2 tháng trước

Thượng viện Mỹ phê chuẩn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, đồng thời ủng hộ mở rộng liên minh quân sự.

Nga cảnh báo phương Tây châm ngòi chiến tranh hạt nhân

Thế Giới 2 tháng trước

Moskva cho rằng "chiến dịch chống Nga" của phương Tây có thể châm ngòi kịch bản khẩn cấp, buộc nước này sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả.