Việt Nam đề nghị 'không nóng vội' về Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn kêu gọi tiếp cận toàn diện, không nóng vội để giải quyết bất ổn tại Myanmar, khi thảo luận với Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ.

LHQ quan ngại lệnh hạn chế di chuyển ngăn Omicron

Thế Giới 1 tháng trước

Tổng thư ký LHQ bày tỏ quan ngại sâu sắc khi các nước áp lệnh hạn chế đi lại với khu vực nam châu Phi để ngăn Omicron lây lan.

LHQ cảnh báo nửa dân số Myanmar sống đói nghèo

Thế Giới 8 tháng trước

LHQ cảnh báo ảnh hưởng từ Covid-19 cùng khủng hoảng chính trị có thể đẩy một nửa dân số Myanmar vào cảnh đói nghèo trong năm tới.

LHQ thông qua nghị quyết lên án quân đội Myanmar

Thế Giới 10 tháng trước

Hội đồng Nhân quyền LHQ tiếp tục lên án quân đội Myanmar dùng vũ lực với người biểu tình và kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho bà Suu Kyi.

Đặc phái viên LHQ kêu gọi không công nhận chính quyền quân sự Myanmar

Thế Giới 11 tháng trước

Đặc phái viên LHQ về Myanmar nói sử dụng vũ lực gây chết người là "không thể chấp nhận" và kêu gọi không công nhận chính quyền quân sự Myanmar.

Việt Nam bình luận về công hàm Biển Đông của Anh, Pháp, Đức

Thế Giới 1 năm trước

Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam hoan nghênh các nước chia sẻ quan điểm về công ước luật biển UNCLOS ở Biển Đông, sau khi ba nước châu Âu gửi công hàm lên LHQ.

Việt Nam bình luận về công hàm Australia gửi Liên Hợp Quốc

Tổng Hợp 1 năm trước

Việt Nam hoan nghênh các nước lưu hành công hàm ở Liên Hợp Quốc, bày tỏ lập trường về Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế, theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao.

Anh dẫn dắt châu Âu đối đầu Nga

Thế Giới 12 giờ trước