Công nhân mất việc chật vật lo Tết

Thời Sự 3 ngày trước

TP HCM - Nếu có ít tiền, chị Huyền sẽ nấu nồi thịt kho cho 3 ngày Tết, một nồi canh khổ qua ăn tất niên “mong khổ cực vơi đi, năm mới có việc làm để nuôi con”.

Chủ tịch nước: ‘Lao động không về quê cần được quan tâm nhiều hơn’

Thời Sự 4 ngày trước

TP HCM - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói lao động không về quê ăn Tết là những người khó khăn nhất về tinh thần, vật chất nên cần được quan tâm nhiều hơn.

TP HCM chi 700 tỷ đồng giúp lao động khó khăn dịp Tết

Thời Sự 3 tuần trước

Công đoàn thành phố sẽ chi hơn 700 tỷ đồng tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ lao động hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần.

TP HCM cần hơn 300.000 lao động năm 2022

Thời Sự 3 tuần trước

Nếu Covid-19 được kiểm soát, năm nay các doanh nghiệp, nhà máy ở thành phố cần được bổ sung tối đa 310.000 lao động.

Gen Z thay đổi văn hóa làm việc Trung Quốc

Thế Giới 2 tháng trước

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang phải đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu của nhân viên khi những lao động trẻ tuổi nhận thấy họ có nhiều đòn bẩy lợi thế hơn.

Nhà máy gặp khó khi đưa lao động trở lại

Thời Sự 3 tháng trước

Các địa phương chưa thống nhất việc đi lại, công nhân chưa tiêm đủ liều vaccine, tâm lý sợ dịch khiến nhà máy ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương khó đưa lao động trở lại.

Hỗ trợ việc làm, chỗ ở cho lao động trở lại TP HCM

Thời Sự 3 tháng trước

Người lao động khi liên hệ Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM sẽ được hỗ trợ “nhà trọ 0 đồng - test nhanh miễn phí - có việc làm ngay”.

70% lao động ở khu công nghiệp trở lại nhà máy

Thời Sự 3 tháng trước

Gần 1.400 nhà máy trong 17 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao của TP HCM, với gần 230.000 lao động, trở lại làm việc từ sau ngày 30/9.

Gần 19 triệu người giảm thu nhập trong đợt dịch thứ tư

Thời Sự 3 tháng trước

Thị trường lao động, việc làm quý III/2021 xác lập nhiều chỉ số tiêu cực khi tỷ lệ thất nghiệp lên 3,98%, 18,9 triệu người bị giảm thu nhập do Covid-19.

Nhiều tỉnh miễn phí cách ly cho lao động

Thời Sự 3 tháng trước

Hà Giang, Sơn La, Yên Bái và Lai Châu đều hỗ trợ toàn bộ chi phí cách ly tập trung cho lao động từ các tỉnh phía Nam trở về.

Gần 172.000 lao động, sinh viên nhận hỗ trợ 500.000 đồng

Thời Sự 4 tháng trước

Hà Nội - 133.000 lao động mất việc, 38.200 sinh viên và 735 người nước ngoài mắc kẹt lại Hà Nội do đại dịch được nhận hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng.

Hàng nghìn lao động trở lại Hà Nội

Thời Sự 4 tháng trước

Sau khi thành phố chuyển trạng thái chống dịch từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15, dòng xe chở người dân trở lại Hà Nội làm việc nối dài trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Gánh nặng tiền trọ

Thời Sự 5 tháng trước

Với chi phí hàng tháng chiếm 15-20% tổng thu nhập, tiền trọ được xem gánh nặng với nhiều lao động, công nhân mất việc, khó khăn do dịch, muốn bám trụ TP HCM.

Mô hình bong bóng chống Covid-19

Thế Giới 5 tháng trước

"Bong bóng" là thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm người hay quốc gia thấy thoải mái khi tiếp xúc, giao lưu với nhau trong đại dịch Covid-19.

Bốn người trốn chốt kiểm dịch bị phát hiện nhiễm nCoV

Thời Sự 5 tháng trước

Hà Giang - Sáu lao động từ Hà Nội về quê đã trốn qua chốt kiểm dịch, khi bị lượng chức năng phát hiện đưa đi cách ly, xét nghiệm thì ghi nhận 4 người mắc Covid-19.