Bé sơ sinh bị lạc khi sơ tán khỏi Afghanistan đoàn tụ gia đình

Thế Giới 2 tuần trước

Sohail Ahmadi, hai tháng tuổi, lạc cha mẹ trong hỗn loạn ở sân bay Kabul nhưng đã được một tài xế taxi tìm thấy và nuôi dưỡng.

Taliban bắt đầu trả lương nhân viên chính phủ

Thế Giới 2 tháng trước

Giới chức Taliban cho biết họ bắt đầu trả lương cho nhân viên chính phủ, những người chưa nhận được tiền kể từ khi lực lượng này tiếp quản.

Taliban duyệt binh

Thế Giới 2 tháng trước

Taliban tổ chức một cuộc duyệt binh tại thủ đô Kabul với thiết giáp Mỹ và trực thăng Nga thu được từ quân chính phủ Afghanistan cũ.

Chỉ huy Taliban chết khi đụng độ IS

Thế Giới 2 tháng trước

Afghanistan - Các quan chức Taliban cho biết một chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Badri thiệt mạng khi đáp trả các tay súng IS tấn công bệnh viện ở Kabul.

Taliban gây nghi ngờ vì làm mờ ảnh quan chức

Thế Giới 2 tháng trước

Taliban luôn làm mờ gương mặt Bộ trưởng Nội vụ chính quyền lâm thời trong các bức ảnh được công bố, gây hoài nghi về động cơ.

Taliban ngăn nữ viên chức Kabul đi làm

Thế Giới 3 tháng trước

Taliban yêu cầu các nữ nhân viên chính quyền thủ đô Kabul chưa quay lại đi làm vào tuần tới, song vẫn trả lương cho họ.

Bàn tay sắt Taliban 'cầm cân nảy mực'

Thế Giới 3 tháng trước

Từ một nhóm nổi dậy, Taliban thành lực lượng nắm quyền bằng vũ lực ở Afghanistan và lập tức đối mặt thách thức về hành pháp, đảm bảo an ninh.

Lính Mỹ đổi thuốc lá lấy súng hạng nặng bảo vệ sân bay Kabul

Thế Giới 3 tháng trước

Lính Mỹ đổi hai hộp thuốc lá lấy xe bán tải gắn súng ZPU-2 nhằm bảo vệ sân bay Kabul trước Taliban, khi khí tài hạng nặng chưa kịp đến.

Kẻ đánh bom sân bay Kabul ra tù trước vụ tấn công

Thế Giới 3 tháng trước

Afghanistan - Tay súng IS-K, kẻ đánh bom tự sát khiến hơn 100 người chết ở sân bay Kabul, là tù nhân ở căn cứ Bagram được thả vài ngày trước đó.

Dân Afghanistan đổ xô đến văn phòng cấp hộ chiếu

Thế Giới 3 tháng trước

Hàng trăm người chen chúc ngoài văn phòng cấp hộ chiếu ở Kabul khi cơ sở này sắp hoạt động trở lại, khiến lực lượng Taliban vất vả kiểm soát.

Taliban xóa sổ hang ổ IS ở Kabul

Thế Giới 3 tháng trước

Taliban tuyên bố diệt toàn bộ tay súng IS ở Kabul, vài giờ sau vụ đánh bom nghi do nhóm phiến quân thực hiện khiến 5 người chết.

Dầm mưa đưa tiễn lính Mỹ chết ở Kabul

Thế Giới 4 tháng trước

Lính cứu hỏa đứng trên xe chuyên dụng trong cơn mưa tầm tã để đón thi hài Ryan Knauss, binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ đánh bom Kabul.

Chuyến bay rời Kabul thắp hy vọng cho Afghanistan

Thế Giới 4 tháng trước

10 ngày sau khi chiến dịch di tản khỏi Afghanistan khép lại, một chuyến bay quốc tế đầu tiên cất cánh từ sân bay Kabul hôm 9/9.

Taliban bị cáo buộc đánh nhà báo

Thế Giới 4 tháng trước

Taliban bị cáo buộc đánh hai nhà báo trong lúc họ bị bắt giam vì đưa tin biểu tình, với các bức ảnh được đăng lên mạng làm bằng chứng.

Nhân viên ngoại giao Mỹ kể ngày cuối ở Kabul

Thế Giới 4 tháng trước

Khi Taliban tiến vào Kabul, John Johnson và Evan Davis, hai nhân viên ngoại giao Mỹ, vội vã rời khỏi căn hộ ở thủ đô Afghanistan.