Thánh địa Mecca lần đầu bỏ giãn cách

Thế Giới 3 tháng trước

Saudi Arabia - Đại Thánh đường tại thánh địa Mecca lần đầu bỏ lệnh giãn cách phòng chống Covid-19, cho phép tín đồ Hồi giáo ngồi sát cạnh nhau cầu nguyện.

Sát thủ cung tên từng xưng là 'sứ giả cảnh báo'

Thế Giới 3 tháng trước

Sát thủ cung tên Đan Mạch giết 5 người ở Na Uy từng đăng video năm 2017, tự xưng là "sứ giả cảnh báo".

Sát thủ cung tên đã cải sang đạo Hồi

Thế Giới 3 tháng trước

Na Uy - Nghi phạm giết 5 người bằng cung tên đã cải sang đạo Hồi và cảnh sát từng lo ngại những dấu hiệu cực đoan của người này.

Nữ sinh bị phạt quất roi hội đồng

Thế Giới 3 tháng trước

Nigeria - Một nữ sinh trong trường học Hồi giáo bị 4 người dùng roi quất, sau khi bố của em đề nghị nhà trường "dạy dỗ" con vì uống rượu.

Đông Nam Á cảnh giác ảnh hưởng từ chiến thắng của Taliban

Thế Giới 5 tháng trước

Chiến thắng của Taliban ở Afghanistan dấy lên cảnh tỉnh với khu vực Đông Nam Á cách xa hàng nghìn km, nơi sinh sống của hàng triệu người Hồi giáo.

Nguy cơ khủng bố vươn vòi khi Taliban nắm quyền

Thế Giới 5 tháng trước

Các nhóm khủng bố như IS và al-Qaeda có thể tận dụng triệt để khoảng trống an ninh ở Afghanistan trong quá trình Taliban tiếp quản đất nước.

Luật Sharia - nền tảng Taliban cai trị Afghanistan

Thế Giới 5 tháng trước

Taliban tuyên bố sẽ điều hành Afghanistan dựa trên luật Sharia song cách diễn giải luật này lại rất khác nhau ngay cả trong thế giới Hồi giáo.

Bé 8 tuổi đối mặt án tử hình vì tội báng bổ

Thế Giới 5 tháng trước

Pakistan - Cậu bé 8 tuổi ở Punjab đối mặt án tử hình sau khi bị buộc tội báng bổ vì tiểu tiện trong thư viện của một trường học Hồi giáo.

Cụ ông đạo Hồi ở Ấn Độ bị đánh đập, cạo râu

Thế Giới 7 tháng trước

Cụ ông theo đạo Hồi ở bang Uttar Pradesh bị nhóm đàn ông bắt cóc vào rừng, nhốt trong căn phòng và hành hung, sau đó cạo râu của ông.

Lửa xung đột có thể châm ngòi chiến tranh toàn diện Israel - Palestine

Thế Giới 8 tháng trước

Các vụ đụng độ giữa Israel và Hamas có thể thổi bùng chiến tranh toàn diện, đẩy khu vực Trung Đông vào vòng xoáy bạo lực mới.

Bị đánh roi vì uống rượu, đánh bạc

Thế Giới 11 tháng trước

Indonesia - Hai người đàn ông theo Công giáo bị phạt roi công khai theo luật Hồi giáo nghiêm khắc ở tỉnh Aceh vì uống rượu và đánh bạc.

Hơn 50.000 người biểu tình chống Pháp

Thế Giới 1 năm trước

Bangladesh - Ít nhất 50.000 người biểu tình ở thủ đô Dhaka để phản đối việc Tổng thống Pháp Macron ủng hộ xuất bản tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Hàng chục nghìn người Hồi giáo biểu tình phản đối Pháp

Thế Giới 1 năm trước

Người Hồi giáo trên thế giới biểu tình phản đối Pháp ngày 30/10 sau khi Tổng thống Macron tuyên bố bảo vệ "giá trị tự do và tín ngưỡng"

Thủ tướng Pakistan tố Tổng thống Pháp 'tấn công đạo Hồi'

Thế Giới 1 năm trước

Thủ tướng Pakistan cáo buộc Tổng thống Pháp tấn công đạo Hồi, gây chia rẽ sau khi Macron bảo vệ việc xuất bản tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Pháp trục xuất gia đình Hồi giáo cạo đầu con gái

Thế Giới 1 năm trước

Pháp đã trục xuất một gia đình Hồi giáo đến từ Bosnia và Herzegovina vì đánh đập, cạo đầu cô con gái muốn kết hôn với người Cơ đốc giáo.