50% doanh nghiệp TP HCM gặp khó khăn thưởng Tết

Thời Sự 2 tuần trước

Covid-19 khiến sản xuất ngưng trệ, đơn hàng giảm, hiệu quả kinh doanh giảm sút, hơn 50% doanh nghiệp ở thành phố gặp khó khăn khi thưởng Tết cho người lao động.

Quán ở vùng xanh, vàng được bán rượu bia đến 31/12

Thời Sự 1 tháng trước

TP HCM - Các cơ sở dịch vụ ăn uống ở vùng xanh và vàng (cấp độ 1 và 2) được tiếp tục thí điểm bán rượu, bia đến hết ngày 31/12, không phải đóng cửa trước 22h.

2 mẹ con kiệt sức khi chạy xe máy về quê

Thời Sự 1 tháng trước

Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, chị Duyên chạy xe máy địu con nhỏ mới sinh một tháng từ TP HCM về Đăk Nông, bị kiệt sức giữa đường, được CSGT giúp đỡ.

Giấc mơ dang dở của dân nghèo ven sông Hậu

Thời Sự 1 tháng trước

Tám năm, gia đình Bích hai lần dắt díu nhau lên Bình Dương, Long An mưu sinh, nhưng cuối cùng phải về nơi "chôn nhau cắt rốn" bên dòng sông Hậu khi dịch bùng phát.

Hàng viện trợ 'mắc kẹt' ở cảng

Thời Sự 2 tháng trước

Hàng hóa do tổ chức, cá nhân ở nước ngoài viện trợ TP HCM phòng, chống dịch trị giá hàng tỷ đồng không được thông quan do vướng mắc thủ tục.

Phường lập danh sách nhận hỗ trợ nhiều hơn thực tế

Thời Sự 2 tháng trước

TP HCM - Một số phường lập danh sách nhận hỗ trợ đợt 3 cao hơn hàng nghìn người so với số trường hợp khó khăn cần giúp đỡ ở địa phương.

Một số tiêu chí của gói hỗ trợ làm khó địa phương

Thời Sự 2 tháng trước

Theo Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan, một số tiêu chí của các gói hỗ trợ người khó khăn do Covid-19 khiến địa phương gặp trở ngại khi thực hiện.

Tiền Giang nới lỏng điều kiện sản xuất cho nhà máy

Thời Sự 2 tháng trước

Các nhà máy ở Tiền Giang được phép cho người lao động đi về hàng ngày thay vì chỉ tổ chức phương án "3 tại chỗ" như trước.

Long An cho quán karaoke, massage hoạt động trở lại

Thời Sự 2 tháng trước

Vũ trường, quán bar, karaoke, massage, xông hơi, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, hát với nhau... được hoạt động trở lại từ 0h ngày mai.

500 người định về quê đã ở lại TP HCM

Thời Sự 2 tháng trước

Gần 700 trường hợp đăng ký Bộ tư lệnh TP HCM đưa về quê miền Tây, nhưng phút chót khoảng 500 người quyết định ở lại thành phố làm việc.

Hành khách không phải kê khai bản cam kết phòng dịch

Thời Sự 3 tháng trước

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hãng hàng không, tổng công ty đường sắt dừng yêu cầu hành khách kê khai bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19.

1,5 triệu người chưa nhận, TP HCM kéo dài hỗ trợ đến 7/11

Thời Sự 3 tháng trước

19 địa phương sẽ kết thúc chi hỗ trợ đợt 3 vào cuối tháng 10, riêng quận 12, Bình Tân và Bình Chánh đông người cần giúp đỡ được kéo dài đến ngày 7/11.

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

Thời Sự 3 tháng trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

Thời Sự 3 tháng trước

Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Hang Ngoài, cầu Bưng… là những dự án sẽ đẩy nhanh tiến độ sau khi dịch được kiểm soát, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Gần 100 người đi bộ về quê được quân đội hỗ trợ

Thời Sự 3 tháng trước

94 công nhân đi bộ từ Long An để về Tây Nguyên được Bộ tư lệnh TP HCM giúp đỡ, điều ôtô đưa về quê, sáng 13/10.