Việt Nam đề nghị 'không nóng vội' về Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn kêu gọi tiếp cận toàn diện, không nóng vội để giải quyết bất ổn tại Myanmar, khi thảo luận với Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ.

Myanmar gia hạn lệnh ngừng bắn với phe nổi dậy

Thế Giới 2 tuần trước

Trong cuộc gặp Thủ tướng Hun Sen, Thống tướng Hlaing tuyên bố lệnh ngừng bắn với các nhóm nổi dậy vũ trang Myanmar sẽ được kéo dài tới cuối năm.

Myanmar kết án tù khổ sai ba diễn viên

Thế Giới 3 tuần trước

Một tòa án ở Myanmar kết án ba năm tù lao động khổ sai đối với ba diễn viên nổi tiếng vì tham gia biểu tình phản đối đảo chính.

Myanmar kết án tù khổ sai nam người mẫu

Thế Giới 4 tuần trước

Paing Takhon, nam diễn viên kiêm người mẫu hàng đầu Myanmar, bị chính quyền quân sự kết án 3 năm tù khổ sai vì ủng hộ phong trào biểu tình.

Myanmar kết án nhà báo Mỹ 11 năm tù

Thế Giới 2 tháng trước

Tòa quân sự Myanmar kết án nhà báo Mỹ Danny Fenster 11 năm tù với tội danh thông đồng phạm pháp, kích động chống quân đội và vi phạm quy định visa.

Myanmar tố báo cáo LHQ 'kích động bạo lực'

Thế Giới 3 tháng trước

Chính quyền quân sự Myanmar chỉ trích báo cáo mới nhất của LHQ về nước này là "kích động bạo lực", thể hiện sự can thiệp công việc nội bộ.

Cựu tổng thống Myanmar kể lại thời khắc đảo chính

Thế Giới 3 tháng trước

Cựu tổng thống Myanmar Win Myint cho biết ông bị các sĩ quan quân đội gây sức ép yêu cầu từ chức ngay trước cuộc đảo chính ngày 1/2.

Đặc phái viên nói ASEAN tính không mời lãnh đạo Myanmar dự hội nghị cấp cao

Thế Giới 3 tháng trước

ASEAN tính gạt lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar khỏi hội nghị cấp cao tháng này, do không đạt tiến bộ trong lộ trình hòa bình như cam kết, theo đặc phái viên Erywan.

Myanmar miễn tố cho 24 người nổi tiếng

Thế Giới 6 tháng trước

Chính quyền quân sự Myanmar xóa cáo buộc kích động nổi loạn với 24 người nổi tiếng từng bị truy nã vì ủng hộ biểu tình chống đảo chính.

Cựu nghị sĩ Myanmar thành lập 'lực lượng bảo vệ nhân dân'

Thế Giới 8 tháng trước

Các nhà lập pháp bị lật đổ ở Myanmar tuyên bố thành lập "lực lượng bảo vệ nhân dân" để ngăn cảnh sát và quân đội có hành vi bạo lực với người biểu tình.

LHQ cảnh báo nửa dân số Myanmar sống đói nghèo

Thế Giới 8 tháng trước

LHQ cảnh báo ảnh hưởng từ Covid-19 cùng khủng hoảng chính trị có thể đẩy một nửa dân số Myanmar vào cảnh đói nghèo trong năm tới.

Quân đội Myanmar không kích phiến quân

Thế Giới 8 tháng trước

Quân đội Myanmar ngày thứ hai liên tiếp không kích vào vùng do phiến quân kiểm soát tại bang Karen, giáp với biên giới Thái Lan.

Mỹ nguy cơ bị phản đòn vì lệnh trừng phạt

Thế Giới 9 tháng trước

Không lâu sau khi nhậm chức, Biden trừng phạt Nga và Myanmar, dù biện pháp này dường như không còn phù hợp và mở ra cơ hội cho Trung Quốc.

Myanmar siết Internet di động, biểu tình vẫn tiếp diễn

Thế Giới 9 tháng trước

Người Myanmar vẫn tiếp tục biểu tình sau chính quyền quân sự lệnh dừng kết nối băng thông rộng không dây, loại hình dịch vụ Internet chính tại nước này.

Myanmar buộc tội cố vấn nước ngoài của bà Suu Kyi

Thế Giới 10 tháng trước

Sean Turnell, cố vấn người Australia của bà Suu Kyi, bị chính quyền quân sự cáo buộc hai tội danh và có thể phải ngồi tù nhiều năm.

Anh dẫn dắt châu Âu đối đầu Nga

Thế Giới 11 giờ trước

Mỹ hồi đáp đề xuất an ninh của Nga

Thế Giới 5 giờ trước