Chuyên gia nêu lý do Anh tránh được sóng Covid-19 mới

Thế Giới 1 tháng trước

Một số chuyên gia cho rằng vaccine AstraZeneca tạo khả năng miễn dịch lâu dài, giúp ca nhập viện, tử vong ở Anh không cao như vùng khác tại châu Âu.

Ca Covid-19 tăng kỷ lục tại nhiều nước châu Âu

Thế Giới 2 tháng trước

Hungary, Hà Lan, Slovakia và Cộng hòa Czech đều ghi nhận ca Covid-19 tăng kỷ lục, khi mùa đông đến và mọi người tụ tập trong nhà trước Giáng sinh.

WHO cảnh báo châu Âu 'cảm giác an toàn sai lầm' về vaccine

Thế Giới 2 tháng trước

WHO lo ngại người dân châu Âu có "cảm giác an toàn sai lầm" rằng Covid-19 đã kết thúc nhờ vaccine nên không thực hiện biện pháp phòng dịch.

Biểu tình chống hạn chế Covid-19 ở loạt nước châu Âu

Thế Giới 2 tháng trước

Biểu tình chống hạn chế Covid-19 và lệnh bắt buộc tiêm chủng nổ ra tại các thành phố lớn khắp châu Âu, một số nơi biến thành bạo lực.

WHO: Mỹ nên rút bài học Covid-19 từ châu Âu

Thế Giới 2 tháng trước

WHO cảnh báo Mỹ nên thận trọng và theo dõi chặt chẽ khi Covid-19 đã bùng phát trở lại trên khắp châu Âu, kể cả những nơi kiểm soát tốt.

WHO: Châu Âu lại thành tâm dịch Covid-19

Thế Giới 2 tháng trước

WHO đánh giá châu Âu lại trở thành tâm điểm bùng phát Covid-19 khi ca nhiễm tăng ở mọi lứa tuổi và tốc độ lây "cực kỳ đáng lo ngại".

Bỉ điều kỵ binh giải tán đám đông phản đối phong tỏa

Thế Giới 9 tháng trước

Bỉ triển khai lực lượng kỵ binh và vòi rồng để giải tán một đám đông tụ tập chống phong tỏa giữa công viên ở thủ đô Brussels.

Biến chủng nCoV giáng đòn vào châu Âu 'không biên giới'

Thế Giới 11 tháng trước

Do các biến chủng nCoV lây lan nhanh chóng, nhiều nước châu Âu tái kiểm soát biên giới, đe dọa chính sách tự do đi lại mà họ tự hào.

Biến chủng nCoV mới đẩy châu Âu vào thảm cảnh

Thế Giới 11 tháng trước

Tháng 12/2020, chính phủ Bồ Đào Nha dỡ hạn chế để người dân được tụ tập dịp Giáng sinh, mà không hay một biến chủng nCoV mới đang rình rập.

Phản ứng hỗn loạn khiến Anh trả giá trước Covid-19

Thế Giới 1 năm trước

Tháng 3/2020, khi công chúng kêu gọi các biện pháp nghiêm ngặt hơn để chống Covid-19, chính phủ Anh vẫn chần chừ.

Anh có thể phong tỏa toàn quốc đến tháng 3

Thế Giới 1 năm trước

Giới chức Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 3, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.

Người trẻ châu Âu ngấm đau thương từ Covid-19

Thế Giới 1 năm trước

Sau khi nhiễm nCoV hồi tháng 10, vận động viên chạy nghiệp dư Max Sprick, người từng chạy 130 km mỗi tuần, giờ đây bước đi cũng khó khăn.

Pháp tái mở cửa biên giới với Anh

Thế Giới 1 năm trước

Pháp tái mở cửa biên giới cho người từ Anh vào hôm nay, chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn nCoV nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt.

Bộ trưởng Bỉ hứng chỉ trích vì làm lộ giá vaccine Covid-19

Thế Giới 1 năm trước

Bộ trưởng Ngân sách Bỉ Bleeker đăng bảng giá mua các loại vaccine Covid-19 của EU lên Twitter, khiến các nhà sản xuất tức giận.

Hình mẫu chống Covid-19 của Đức sụp đổ

Thế Giới 1 năm trước

Susanne Herold, chuyên gia bệnh truyền nhiễm về phổi tại Bệnh viện Đại học Giessen, Đức, không mong chờ Giáng sinh giữa lúc Covid-19 đang trỗi dậy mạnh mẽ.