New Zealand cầu viện băng đảng thúc dân tiêm chủng

Thế Giới 5 giờ trước

Để đạt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 90% dân số, New Zealand cần sự hợp tác của các thủ lĩnh băng đảng thuyết phục thành viên của mình.

Vaccine Pfizer 'hiệu quả hơn 90% ở trẻ 5-11 tuổi'

Thế Giới 8 giờ trước

Pfizer cho biết vaccine Covid-19 của hãng đạt tỷ lệ hiệu quả ngăn ngừa bệnh không triệu chứng ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là hơn 90%.

21 tháng ông Tập đóng cửa, ngoại giao từ xa

Thế Giới 10 giờ trước

Trong suốt 21 tháng Trung Quốc đóng cửa vì Covid-19, ông Tập chưa một lần rời khỏi đất nước, chỉ tiến hành hoạt động ngoại giao trực tuyến.

Nhà ngoại giao Trung Quốc nghi Covid-19 đến từ tôm hùm Mỹ

Thế Giới 17 giờ trước

Tài khoản Twitter của Tổng lãnh sự Trung Quốc và hơn 550 người khác phát tán thông tin Covid-19 có trong lô tôm hùm từ Mỹ tới Vũ Hán tháng 11/2019.

Nga thừa nhận tiêm chủng tệ nhất châu Âu

Thế Giới 18 giờ trước

Điện Kremlin cho rằng dân Nga không chịu tiêm vaccine Covid-19 do vấn đề nhận thức, khiến chiến dịch tiêm chủng nước này tụt hậu so với châu lục.

Nhiều tỉnh, thành phía Nam dỡ chốt kiểm soát cửa ngõ

Thời Sự 21 giờ trước

Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Cần Thơ và Hậu Giang dỡ chốt kiểm soát cửa ngõ tạo điều kiện người dân đi lại, một số tỉnh duy trì chốt nhưng kiểm tra được nới lỏng.

Bắc Kinh xét nghiệm 35.000 người vì 4 ca Covid-19

Thế Giới 21 giờ trước

Trung Quốc - 35.000 dân quận Xương Bình sẽ được xét nghiệm, sau khi Bắc Kinh phát hiện 4 ca Covid-19 ở đây trong đợt bùng phát mới.

1,5 triệu người chưa nhận, TP HCM kéo dài hỗ trợ đến 7/11

Thời Sự 22 giờ trước

19 địa phương sẽ kết thúc chi hỗ trợ đợt 3 vào cuối tháng 10, riêng quận 12, Bình Tân và Bình Chánh đông người cần giúp đỡ được kéo dài đến ngày 7/11.

Người Việt ở Nhật sa bẫy cờ bạc đồng hương

Thế Giới 1 ngày trước

Số vụ bắt cóc, giam giữ người Việt ở Nhật để đòi nợ hoặc tiền chuộc từ người thân ở Việt Nam tăng nhanh trong thời kỳ Covid-19.

Nơi phong tỏa lâu nhất thế giới được sổ lồng

Thế Giới 1 ngày trước

Melbourne, thành phố lớn thứ hai Australia, bắt đầu tái mở cửa sau gần 9 tháng áp dụng các biện pháp phong tỏa chống Covid-19.

Nga ghi nhận ca nhiễm biến thể nguy hiểm hơn Delta

Thế Giới 1 ngày trước

Nga báo cáo "các ca Covid-19 cá biệt" nhiễm biến thể AY.4.2, một nhánh của biến chủng Delta Plus, được cho là dễ lây lan hơn.

Thủ tướng đề nghị LHQ tăng cường hỗ trợ vaccine Covid-19

Thế Giới 1 ngày trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị LHQ tiếp tục hỗ trợ vaccine sớm nhất, nhiều nhất có thể, thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất để Việt Nam sớm tự chủ vaccine.

TP HCM chuẩn bị vaccine tiêm cho người dân quay trở lại

Thời Sự 1 ngày trước

Chính quyền TP HCM yêu cầu chuẩn bị nguồn vaccine, tập hợp danh sách, tổ chức các điểm tiêm gần cửa ngõ, tiêm lưu động để tạo thuận lợi cho người dân từ các tỉnh trở lại.

Thu hẹp diện phong tỏa khi phát hiện F0

Thời Sự 1 ngày trước

TP HCM - F0 triệu chứng nhẹ và F1 được cách ly tại nhà, chính quyền không rào chắn, phong tỏa cả khu phố khi phát hiện ca dương tính như trước, theo lãnh đạo Sở Y tế.

Việt Nam sẽ góp 5 triệu USD vật tư y tế cho ASEAN

Thế Giới 1 ngày trước

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ công bố khoản đóng góp vật tư y tế trị giá 5 triệu USD cho kho dự phòng ASEAN khi dự hội nghị cấp cao của khối.

Chi 50 USD để ngủ trên xe bus

Thế Giới 4 giờ trước