Nga nói Ukraine thất bại trong ngày phản công thứ hai

Thế Giới 1 tháng trước

Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng nước này đẩy lùi đợt phản công của Ukraine tại Mykolaiv - Kryvyi Rih, trong khi Kiev nói họ đạt thành công tại một số khu vực ở Kherson.

Tổng thống Ukraine nêu hai lựa chọn cho Nga

Thế Giới 1 tháng trước

Tổng thống Ukraine Zelensky nói lực lượng Nga chỉ có thể lựa chọn giữa bỏ chạy hoặc đầu hàng, khi nhắc tới chiến dịch phản công ở miền nam.

Anh nói Ukraine đẩy lùi phòng tuyến Nga ở miền nam

Thế Giới 1 tháng trước

Tình báo Anh nói rằng lực lượng Ukraine đã đẩy lùi phòng tuyến Nga ở nhiều vị trí trong chiến dịch phản công ở miền nam.

Ukraine giải thích phản công chậm ở miền nam

Thế Giới 1 tháng trước

Cố vấn tổng thống Ukraine thừa nhận nguồn dự trữ của quân đội nước này có hạn, do đó phải tiến hành chiến dịch phản công ở miền nam chậm rãi.

Ukraine dùng mô hình pháo HIMARS lừa tên lửa Nga

Thế Giới 1 tháng trước

Ukraine đã triển khai nhiều mô hình bằng gỗ để thu hút tên lửa dẫn đường Nga, hạn chế nguy cơ các tổ hợp pháo HIMARS bị tập kích.

Tương lai khí đốt ảm đạm chờ đón châu Âu

Thế Giới 1 tháng trước

Nhiều thập kỷ phụ thuộc vào khí đốt Nga khiến châu Âu khó tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài khi Moskva cắt nguồn cung.

Mỹ đánh giá lý do Nga nhận UAV Iran

Thế Giới 1 tháng trước

Quan chức Mỹ cho rằng Nga dự định dùng UAV Iran trên chiến trường Ukraine do thiếu nguồn cung vì các lệnh trừng phạt và hạn chế xuất khẩu.

Mỹ nêu tên quan chức Nga phụ trách trưng cầu dân ý ở Ukraine

Thế Giới 1 tháng trước

Mỹ cho biết một quan chức Nga đã được bổ nhiệm để phụ trách tổ chức trưng cầu dân ý để sáp nhập các vùng Moskva kiểm soát ở Ukraine.

Ukraine đăng video MiG-29 phóng tên lửa Mỹ chuyên diệt radar

Thế Giới 1 tháng trước

Không quân Ukraine lần đầu công bố hình ảnh tiêm kích MiG-29 khai hỏa tên lửa diệt radar AGM-88 kể từ khi được Mỹ viện trợ loại vũ khí này.

Đức nguy cơ mất khả năng phòng vệ nếu gửi thêm vũ khí cho Ukraine

Thế Giới 1 tháng trước

Bộ trưởng Quốc phòng Đức cảnh báo nước này không thể gửi thêm vũ khí cho Ukraine, nếu Berlin muốn duy trì năng lực phòng vệ quốc gia.

Ukraine nói Nga không thể tăng viện lực lượng ở Kherson

Thế Giới 1 tháng trước

Quan chức Ukraine nói rằng những cây cầu bị hư hại ở tỉnh Kherson khiến lực lượng Nga không thể vượt sông để hỗ trợ các đơn vị tiền tuyến.

Phó lãnh đạo Kherson 'chạy sang Nga'

Thế Giới 1 tháng trước

Kirill Stremousov, phó lãnh đạo tỉnh Kherson mà Moskva bổ nhiệm, được cho là đã chạy sang Nga, một ngày sau khi Kiev mở đợt phản công ở khu vực.

EU cấp 5 triệu viên thuốc phòng phóng xạ cho Ukraine

Thế Giới 1 tháng trước

EU sẽ cung cấp cho Ukraine 5,5 triệu viên potassium iodide khi giao tranh quanh nhà máy điện Zaporizhzhia có thể tiềm ẩn nguy cơ thảm họa hạt nhân.

Nga nói Ukraine mất hơn 1.200 quân trong đợt phản công

Thế Giới 1 tháng trước

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đánh bại đợt phản công của Ukraine ở miền nam, hạ hơn 1.200 binh sĩ và phá hủy hàng chục thiết giáp đối phương.

Ukraine tuyên bố giao tranh trên toàn Kherson

Thế Giới 1 tháng trước

Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết giao tranh diễn ra ác liệt trên gần như toàn bộ lãnh thổ tỉnh Kherson, sau khi Kiev mở chiến dịch phản công.