Người Myanmar biểu tình trong im lặng

Thế Giới 1 giờ trước

Người dân Myanmar hủy các lễ hội mừng năm mới cổ truyền và xuống đường biểu tình trong im lặng để phản đối chính quyền quân sự.

Hơn 700 người chết trong biểu tình Myanmar

Thế Giới 2 ngày trước

Số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar lên hơn 700, theo một nhóm giám sát, khi biểu tình tiếp tục diễn ra.

An ninh Myanmar bị tố dùng súng phóng lựu, hơn 80 người chết

Thế Giới 2 ngày trước

Lực lượng an ninh Myanmar bị tố dùng súng phóng lựu với người biểu tình ở thị trấn Bago, phía bắc Yangon, khiến ít nhất 80 người thiệt mạng.

Myanmar tuyên án tử hình 19 người

Thế Giới 3 ngày trước

Tòa án binh Myanmar tuyên án tử hình 19 người vì sát hại phụ tá của một đại úy hồi tháng trước.

Đại sứ Myanmar kêu gọi Anh từ chối phái viên của quân đội

Thế Giới 4 ngày trước

Đại sứ Myanmar tại Anh, người bị chính quyền quân sự sa thải, kêu gọi London không công nhận phái viên của quân đội và trục xuất họ về Myanmar.

Quân đội Myanmar sa thải đại sứ tại Anh

Thế Giới 5 ngày trước

Chính quyền quân sự Myanmar thông báo cho Anh rằng đại sứ nước này tại London đã bị sa thải, một ngày sau khi ông bị tùy viên quốc phòng không cho vào sứ quán.

Nhiều vụ nổ ở Myanmar, thêm nhà máy Trung Quốc bị đốt

Thế Giới 5 ngày trước

Ít nhất 7 vụ nổ nhỏ được ghi nhận ở Yangon hôm 7/4, trong khi một nhà máy may mặc của Trung Quốc tại thành phố này cũng bị đốt.

Nga cảnh báo nguy cơ nội chiến Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Nga phản đối lệnh trừng phạt nhằm vào chính quyền quân sự Myanmar, cảnh báo biện pháp này có thể châm ngòi nội chiến quy mô lớn.

Myanmar siết Internet di động, biểu tình vẫn tiếp diễn

Thế Giới 1 tuần trước

Người Myanmar vẫn tiếp tục biểu tình sau chính quyền quân sự lệnh dừng kết nối băng thông rộng không dây, loại hình dịch vụ Internet chính tại nước này.

Cháy hai siêu thị của quân đội Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Siêu thị Ruby Mart và Gandamar Wholesale, đều thuộc sở hữu của quân đội, ở thành phố Yangon bốc cháy sau giờ giới nghiêm, song chưa rõ nguyên nhân.

Đặc phái viên LHQ kêu gọi ngăn nguy cơ 'tắm máu' ở Myanmar

Thế Giới 1 tuần trước

Đặc phái viên LHQ về Myanmar kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động, cảnh báo nguy cơ nội chiến và một cuộc "tắm máu" sắp xảy ra ở Myanmar.

Luật sư gặp bà Suu Kyi qua video

Thế Giới 1 tuần trước

Một trong những luật sư của Cố vấn Nhà nước Myanmar Suu Kyi được triệu tập đến trò chuyện với bà qua video và cho biết bà dường như có sức khỏe tốt.

Người Myanmar 'đình công rác thải'

Thế Giới 2 tuần trước

Người dân Myanmar chất rác thành đống trên đường phố Yangon, sau khi các nhà hoạt động kêu gọi "đình công rác thải" để phản đối chính quyền quân sự.

Hơn 500 người chết trong biểu tình Myanmar

Thế Giới 2 tuần trước

Ít nhất 510 dân thường đã chết trong biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar gần hai tháng qua, trong khi hàng nghìn người vẫn tiếp tục xuống đường.

An ninh Myanmar bị tố nổ súng vào đám tang người biểu tình

Thế Giới 2 tuần trước

Lực lượng an ninh Myanmar nổ súng vào đám tang một sinh viên, khi người dân khắp đất nước tưởng nhớ 114 người chết trong ngày biểu tình trước đó.

Nạn 'bác sĩ ma' ở Hàn Quốc

Thế Giới 4 giờ trước

Hòn đảo tôn thờ Hoàng thân Philip

Thế Giới 3 giờ trước