Omicron thành chủng trội ở Pháp

Thế Giới 3 tuần trước

Cơ quan y tế Pháp xác nhận Omicron trở thành biến chủng chủ đạo, là nguyên nhân gây nên làn sóng Covid-19 tại nước này vài ngày qua.

Mỹ nói Omicron có thể đột biến từ người suy giảm miễn dịch

Thế Giới 1 tháng trước

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ Collins cho rằng Omicron xuất hiện trong cơ thể người suy giảm miễn dịch nhiễm nCoV và một loại virus khác.

Doanh nhân Nga kiện WHO vì Omicron

Thế Giới 1 tháng trước

CEO chuỗi phòng khám mắt Omicron Network ở Nga kiện WHO, cho rằng tên gọi biến chủng nCoV mới làm tổn hại hình ảnh doanh nghiệp.

'Thợ săn' virus nêu giả thuyết nguồn gốc Omicron

Thế Giới 1 tháng trước

Nam Phi - Tulio de Oliveira, người được mệnh danh "thợ săn" virus, nêu giả thuyết Omicron đã ủ trong cơ thể người bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng, như nhiễm HIV.

Đức phát hiện ca nghi nhiễm biến chủng Omicron

Thế Giới 2 tháng trước

Cơ quan y tế bang Hesse của Đức đã xác định được ca nghi nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở nước này, là người trở về từ Nam Phi.

Dòng người xếp hàng rời Nam Phi

Thế Giới 2 tháng trước

Quầy thủ tục sân bay Johannesburg chật cứng khách khi dòng người đổ xô lên các chuyến bay rời Nam Phi do lo ngại về biến chủng Omicron.

EU cảnh báo 'nguy cơ cao' từ biến chủng Omicron

Thế Giới 2 tháng trước

Cơ quan y tế EU cảnh báo biến chủng Omicron, được phát hiện tại châu Phi, có nguy cơ lây lan cao và tác động có thể rất lớn với châu Âu.

Nỗi lo siêu biến chủng khiến giới khoa học nơm nớp

Thế Giới 2 tháng trước

Gavin Screaton, nhà miễn dịch học tại Đại học Oxford, cho rằng chỉ những người rất bàng quan mới tin nCoV đã hết mánh khóe đột biến sau chủng Delta.

Nhiều nước đồng loạt phát cảnh báo về biến chủng nCoV mới

Thế Giới 2 tháng trước

Israel, Singapore hạn chế đi lại với các nước châu Phi, trong khi Ấn Độ, Australia cảnh báo theo dõi chặt chẽ biến chủng mới B.1.1.529 tại khu vực này.

WHO họp khẩn vì biến chủng mới

Thế Giới 2 tháng trước

WHO lên lịch họp khẩn và theo dõi sát sao biến chủng mới B.1.1.529, dù mới được ghi nhận ở một số ca nhiễm tại Nam Phi.

Israel diễn tập ứng phó chủng nCoV nguy hiểm

Thế Giới 2 tháng trước

Israel trở thành nơi đầu tiên trên thế giới tổ chức diễn tập nhằm đề phòng tình huống bùng phát một biến chủng nCoV chết chóc mới.

Kỳ tích tiêm chủng châu Âu đối mặt phép thử mùa đông

Thế Giới 3 tháng trước

Trời lạnh khiến người dân tập trung trong nhà vào mùa đông được cho là phép thử nặng ký với khả năng kiềm chế Covid-19 nhờ tiêm chủng của châu Âu.

Tương lai Covid-19 thành bệnh thông thường

Thế Giới 4 tháng trước

Covid-19 khó bị xóa sổ, nhưng có thể trở thành loại bệnh thông thường như cảm lạnh hoặc cúm khi con người sử dụng hiệu quả vũ khí tiêm chủng.

Châu Âu cảnh báo về biến chủng Mu

Thế Giới 4 tháng trước

Cơ quan Dược phẩm châu Âu cho rằng biến chủng Mu có thể gây lo ngại, dù chưa có dữ liệu chứng minh nó sẽ lấn lướt chủng Delta.

Chủng Delta thách thức ngưỡng miễn dịch cộng đồng

Thế Giới 5 tháng trước

Với mức độ lây nhiễm của biến chủng Delta, ngày càng nhiều chuyên gia cho rằng các nước rất khó đạt miễn dịch cộng đồng, ít nhất trong ngắn hạn.