2/3 người Cộng hòa nói bầu cử tổng thống 2020 'không hợp lệ'

Thế Giới 1 tuần trước

67% đảng viên Cộng hòa tin cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là "không hợp lệ", trong đó nhiều người cho rằng lá phiếu của mình không được tính.

Georgia đòi Trump trả phí kiện tụng

Thế Giới 1 tuần trước

Hai hạt ở Georgia yêu cầu Trump trả gần 20.000 USD phí luật sư sau khi cựu tổng thống kiện họ gian lận bầu cử nhưng không có chứng cứ.

Twitter chặn vĩnh viễn nhóm ủng hộ Trump

Thế Giới 3 tuần trước

Twitter thông báo chặn vĩnh viễn Project Veritas, nhóm cực hữu ủng hộ cựu tổng thống Trump, vì vi phạm chính sách chia sẻ thông tin cá nhân.

Trump chỉ trích Pence khi phó tướng 'chạy loạn'

Thế Giới 3 tuần trước

Trump đã chỉ trích Pence trên Twitter 10 phút sau khi nhận tin phó tổng thống của mình đang được sơ tán trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Georgia điều tra nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của Trump

Thế Giới 3 tuần trước

Công tố viên ở hạt Fulton, Georgia, mở cuộc điều tra nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 tại bang này của Donald Trump.

Tòa ngăn New York truy tố cựu cố vấn được Trump ân xá

Thế Giới 3 tuần trước

Tòa phúc thẩm New York cho rằng việc bang này truy tố Paul Manafort, cựu cố vấn được Trump ân xá, sẽ vi phạm nguyên tắc "trùng tố".

Georgia điều tra cuộc gọi 'tìm phiếu' của Trump

Thế Giới 3 tuần trước

Bang Georgia mở cuộc điều tra Trump vì nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử, trong đó có cuộc điện thoại với Tổng thư ký Raffensperger đòi 'tìm phiếu'.

Giới truyền thông vẫn 'khát tin' về Trump

Thế Giới 1 tháng trước

Hơn hai tuần sau khi Trump rời Nhà Trắng, giới truyền thông dường như vẫn không thể ngừng đưa tin về cựu tổng thống.

Nghị sĩ Mỹ đề xuất ngày lễ tôn vinh Trump

Thế Giới 1 tháng trước

Hai hạ nghị sĩ bang Ohio muốn dành một ngày để tôn vinh Trump, người mà họ gọi là "một trong những tổng thống vĩ đại nhất lịch sử Mỹ".

Ukraine điều tra hình sự về can thiệp bầu cử Mỹ

Thế Giới 1 tháng trước

Chính quyền Ukraine mở một cuộc điều tra hình sự về những nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gây ảnh hưởng quan hệ song phương.

Biden 'thanh lọc' bộ máy chính quyền thời Trump

Thế Giới 1 tháng trước

Một trong những động thái của Biden trong ngày đầu nhậm chức là sa thải loạt quan chức được Trump bổ nhiệm trong nỗ lực xóa bỏ "tàn dư" của chính quyền trước.

Mỹ cam kết ngăn Trung Quốc 'lạm dụng kinh tế'

Thế Giới 1 tháng trước

Chính quyền Biden cam kết hợp tác với đồng minh để ngăn Trung Quốc "lạm dụng kinh tế", đồng thời xem xét lại cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

Mỹ có tân Ngoại trưởng

Thế Giới 1 tháng trước

Antony Blinken, cố vấn lâu năm của Biden, được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm ngoại trưởng, với sự ủng hộ của cả những đảng viên Cộng hòa chủ chốt.

Trung Quốc kêu gọi Biden 'rút bài học từ sai lầm' của Trump

Thế Giới 1 tháng trước

Trung Quốc bày tỏ mong muốn hợp tác và hy vọng Biden "có thể rút ra bài học từ chính sách sai lầm" với Bắc Kinh của người tiền nhiệm.

Luật sư của Trump bị kiện bồi thường 1,3 tỷ USD

Thế Giới 1 tháng trước

Giuliani, luật sư của Trump, bị công ty máy bỏ phiếu Dominion đệ đơn kiện yêu cầu bồi thường 1,3 tỷ USD vì "nói dối" về gian lận bầu cử.

Trump đang phai nhạt ảnh hưởng

Thế Giới 10 giờ trước