Thủ tướng Australia thất cử

Thế Giới 3 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Trả giá vì cơn say cờ bạc ở Australia

Thế Giới 3 ngày trước

Những cỗ máy đánh bạc phổ biến ở Australia đến nỗi một số người nói rằng chỉ cần bước chân ra khỏi nhà là chúng sẽ đập vào mắt.

Tàu trinh sát hiện đại nhất Trung Quốc đến gần Australia

Thế Giới 4 ngày trước

Hải Vương Tinh, trinh sát hạm hiện đại nhất Trung Quốc, xuất hiện ngoài khơi Australia, có thể nhằm thăm dò căn cứ liên lạc hải quân nước này.

Australia tố tàu do thám Trung Quốc áp sát căn cứ

Thế Giới 1 tuần trước

Bộ trưởng Quốc phòng Australia nói tàu do thám Trung Quốc hoạt động gần căn cứ ở miền tây nước này, gọi đây là "hành động hung hăng".

Thị trấn ngầm dưới lòng hoang mạc

Thế Giới 2 tuần trước

Australia - Phần lớn người dân thị trấn Coober Pedy sống dưới lòng đất để tránh khí hậu khắc nghiệt và nắng nóng ở vùng hoang mạc.

Trung Quốc chỉ trích Australia can thiệp hiệp ước an ninh với Solomon

Thế Giới 3 tuần trước

Trung Quốc nói Australia không có quyền đặt "lằn ranh đỏ" về hiệp ước an ninh của Bắc Kinh với Quần đảo Solomon, tố Canberra vi phạm chủ quyền.

Australia nói Trung Quốc có thể đưa quân đến Solomon

Thế Giới 3 tuần trước

Bộ trưởng Nội vụ Australia nói Trung Quốc "rất có thể" sẽ đưa quân đến Quần đảo Solomon sau khi ký thỏa thuận an ninh với quốc đảo này.

Động lực thúc đẩy Trung Quốc ký hiệp ước an ninh với Solomon

Thế Giới 3 tuần trước

Hiệp ước an ninh với Quần đảo Solomon có thể giúp Trung Quốc bảo vệ lợi ích kinh tế ở quốc đảo và thay đổi cán cân quyền lực ở Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Trung Quốc bác tin lập căn cứ ở Solomon

Thế Giới 3 tuần trước

Quan chức Trung Quốc khẳng định thông tin nước này định lập căn cứ ở Quần đảo Solomon là giả mạo, đồng thời chỉ trích Mỹ và Australia.

Australia vạch lằn ranh đỏ với Trung Quốc

Thế Giới 3 tuần trước

Thủ tướng Morrison nói rằng căn cứ quân sự Trung Quốc ở Quần đảo Solomon sẽ vượt lằn ranh đỏ của Australia, nhưng không cho biết biện pháp đáp trả.

Australia khắc phục điểm yếu của hạm đội tàu ngầm

Thế Giới 1 tháng trước

Australia chi 381 triệu USD trang bị hệ thống quang điện tử mới, thay thế kính tiềm vọng, vốn là điểm yếu khiến tàu ngầm lớp Collins dễ bị phát hiện.

Nữ doanh nhân gốc Việt từng xây dựng 'đế chế rác' triệu USD

Thế Giới 1 tháng trước

Australia - Le Ho đặt cược toàn bộ gia tài mua lại một công ty quản lý chất thải ở Sydney để dựng nên một "đế chế rác" trị giá hơn 7 triệu USD.

Mỹ quan ngại hiệp ước an ninh Trung Quốc - Solomon

Thế Giới 1 tháng trước

Mỹ bày tỏ quan ngại về hiệp ước sắp được Trung Quốc và Quần đảo Solomon ký kết, vì khả năng Bắc Kinh triển khai lực lượng tới quốc đảo Thái Bình Dương.

Australia kêu gọi Quần đảo Solomon không ký hiệp ước với Trung Quốc

Thế Giới 1 tháng trước

Bộ trưởng Australia gặp Thủ tướng Quần đảo Solomon, đề nghị nước này không ký thỏa thuận an ninh với Trung Quốc vì lo ngại Bắc Kinh tăng hiện diện trong khu vực.

Mưa lũ tấn công Sydney

Thế Giới 1 tháng trước

Australia - Cư dân một số khu vực của Sydney được yêu cầu sơ tán, khi thành phố hứng lượng mưa tương đương một tháng chỉ trong một ngày.

Ăn bánh kẹp thịt mỗi ngày suốt 50 năm

Thế Giới 12 giờ trước