Truy thăng quân hàm cho trung tá hy sinh khi cứu người

VnExpress 28-06-2022

Bộ Quốc phòng quyết định truy thăng quân hàm lên thượng tá đối với trung tá Bùi Văn Nhiên, người hy sinh khi cứu cháu bé bị đuối nước.

Trung tá Bùi Văn Nhiên, 52 tuổi, thuộc Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, được truy thăng quân hàm trước thời hạn do có thành tích đặc biệt xuất sắc, dũng cảm, quên mình cứu người bị nạn.

Trung tá Nhiên (ở Vĩnh Phúc) đang nghỉ mát tại TP Phú Quốc, đã bơi ra biển cứu em Nguyễn Nhân Phúc Lâm (13 tuổi) bị nước cuốn. Sau khi đưa cháu bé vào bờ, trung tá Nhiên đuối sức, được người dân sơ cứu, đưa vào bệnh viện Dương Đông, song không qua khỏi.

Trung tá Bùi Văn Nhiên. Ảnh:Văn phòng Chủ tịch nước

Bà Trần Thị Ngân (ở Bắc Ninh, mẹ em Lâm) cho biết hiện con trai qua cơn nguy hiểm, chuyển vào đất liền điều trị. Bà đã viết thư gửi gia đình trung tá Nhiên, trong đó cảm ơn hành động dũng cảm của người cán bộ quân đội.

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình trung tá Bùi Văn Nhiên. Ông nhấn mạnh hành động dũng cảm đó đã tô thắm hình ảnh cao đẹp của "bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp để tôn vinh, kịp thời có chế độ, chính sách với trung tá Nhiên và gia đình.

Sơn Hà


Tin mới nhất

Tập trận lớn, Trung Quốc tạo cơ hội do thám cho Mỹ

VnExpress 35 phút trước

Cuộc tập trận lớn chưa từng có quanh Đài Loan có thể giúp Mỹ thu những dữ liệu về năng lực tác chiến của quân đội Trung Quốc.

Bộ trưởng Nhật viếng đền chiến tranh gây tranh cãi

VnExpress 50 phút trước

Tân Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản là thành viên đầu tiên trong nội các Thủ tướng Kishida đến viếng ngôi đền Yasukuni.

Nỗi đau đầu của những người trúng số độc đắc

VnExpress 2 giờ trước

Mỹ - Sau khi Dave và Erica Harrig trúng độc đắc hơn 61 triệu USD, gia đình nhận được rất nhiều lá thư từ những người lạ muốn xin họ giúp đỡ tài chính.

Ukraine công bố video bắn cháy xe tăng Nga

VnExpress 2 giờ trước

Cơ quan Biên phòng Ukraine chia sẻ video xe tăng Nga bốc cháy dữ dội sau khi bị lực lượng này phục kích và tấn công.

Đức giới hạn nhiệt độ máy sưởi

VnExpress 3 giờ trước

Đức sẽ hạn chế nhiệt độ máy sưởi trong các tòa nhà công cộng vào mùa đông để tiết kiệm khí đốt khi Nga giảm nguồn cung.

Tổng thống Mexico hứng chỉ trích vì vụ hải quân hộ tống linh vật thể thao

VnExpress 5 giờ trước

Tổng thống Mexico Obrador hứng chỉ trích về vụ trực thăng hải quân nước này được dùng để chở linh vật đội bóng chày quê nhà của ông.

Tây Ban Nha nêu khung thời gian mở ống dẫn khí đốt mới

VnExpress 6 giờ trước

Tây Ban Nha nói có thể hoàn thành đường ống sang Pháp trong 9 tháng, sau khi Đức nêu ý tưởng giúp châu Âu giảm phụ thuộc năng lượng Nga.

Tìm ba mẹ con trong căn nhà cháy

VnExpress 6 giờ trước

Ninh Thuận - Người mẹ và hai con nhỏ được cho mắc kẹt trong căn nhà cháy lớn ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm, tối 13/8.

Mỹ trừng phạt công nghiệp quốc phòng Nga

VnExpress 1 tháng trước

Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Nga theo thỏa thuận của các lãnh đạo G7, nhắm vào ngành công nghiệp quốc phòng và xuất khẩu vàng của Moskva.

Tin tổng hợp

Djokovic thêm hy vọng dự Mỹ Mở rộng

19 phút trước

Mỹ - Chính phủ Mỹ ngày 12/8 nới lỏng một số biện pháp hạn chế người chưa tiêm phòng Covid-19, mở ra hy vọng nhập cảnh cho Novak Djokovic.

Kyrgios đứt mạch thắng

59 phút trước