Trump tự nhận là 'tổng thống thứ 47 của Mỹ'

VnExpress 26-01-2022

Donald Trump nói rằng ông là tổng thống thứ 45 và 47 của Mỹ khi chơi golf cùng nhóm bạn tại một câu lạc bộ.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội Instagram hôm nay cho thấy cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị phát bóng trên sân golf của mình thì một người chơi cùng nói rằng "Đây là tổng thống thứ 45 của Mỹ". Trump lập tức đáp lại: "Thứ 45 và 47".

Những người cùng chơi tỏ ra thích thú với phản ứng của Trump. Một trong số đó nói "đúng, tôi thích điều này".

Cựu tổng thống Donald Trump tại cuộc vận động ở Florence, bang Arizona, Mỹ hôm 15/1. Ảnh: AFP.

Trong video, cựu tổng thống Mỹ đội chiếc mũ lưỡi trai đỏ với dòng chữ MAGA (Make America Great Again) phía trước và con số 45 ở bên cạnh.

Trên mạng xã hội, nhiều người ủng hộ Trump lập tức bày tỏ vui mừng khi xem video. "Ồ, Trump về cơ bản đã xác nhận ông ấy sẽ tranh cử năm 2024", một người dùng Twitter viết. Tài khoản John Pistotnik thì khen ngợi: "Đó là tổng thống của tôi với cú đánh tuyệt đẹp".

Trump chưa công khai thừa nhận ông có ý định chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024, nhưng nhiều lần úp mở về chiến dịch tranh cử thứ hai và cũng tổ chức các cuộc vận động cho nhiều ứng viên Cộng hòa trước thềm cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ năm nay.

Một số cuộc thăm dò gần đây cho thấy Trump vẫn giữ vị trí dẫn đầu so với các ứng viên tiềm năng khác của đảng Cộng hòa. Trong cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos cuối tháng 12/2021, Trump đang dẫn trước Thống đốc Florida Ron DeSantis tới 43 điểm phần trăm.

Video cựu tổng thống Donald Trump tuyên bố mình là "tổng thống thứ 47" khi chơi golf được chia sẻ trên Instagram hôm nay. Video: Instagram/theyeshivaworld.

Cựu tổng thống Mỹ vừa trải qua một tuần sóng gió, như bị Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ kiến nghị công khai hồ sơ của Nhà Trắng về vụ bạo loạn Đồi Capitol, con gái Ivanka bị gửi trát triệu tập, cùng hàng loạt rắc rối khác.

Theo bình luận viên Richard Luscombe của Guardian, đây là tuần nhiều biến động nhất mà Trump từng gặp phải kể từ khi rời Nhà Trắng, có thể trở thành thảm họa tiềm tàng với cựu tổng thống, đặt ra thách thức to lớn.

Thanh Tâm (Theo NY Post)


Tin mới nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm với lãnh đạo Phần Lan, Thụy Điển

VnExpress 19 phút trước

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trao đổi với lãnh đạo Phần Lan và Thụy Điển về những quan ngại an ninh khiến ông chưa ủng hộ hai nước vào NATO.

'Chưa phát hiện sai phạm tại dự án 61 Trần Phú'

VnExpress 31 phút trước

Dự án tại khu đất 61 Trần Phú triển khai đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt, theo báo cáo vừa được UBND TP Hà Nội gửi Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 3 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 3 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 3 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 4 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 5 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Thái Lan - Arab Saudi làm lành sau vụ trộm kim cương xanh

VnExpress 3 tháng trước

Thái Lan - Arab Saudi lần đầu bổ nhiệm đại sứ và rã băng mối quan hệ lạnh nhạt kể từ sau vụ trộm viên kim cương xanh quý hiếm năm 1989.