Trump nói Biden đeo khẩu trang để 'che vết sửa mặt'

VNExpress 23-09-2020

Trump cho rằng ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden thường xuyên đeo khẩu trang để che đậy việc phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt.

"Thành thật mà nói, ông ta đổ hết số tiền đó vào phẫu thuật thẩm mỹ để làm gì nếu cứ cố che nó đi", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với người ủng hộ trong sự kiện ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, hôm 22/9, đề cập đến việc đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden thường xuyên đeo khẩu trang.

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm Biden luôn thích đeo khẩu trang dù đứng ở chỗ đông người hay đứng "cách người gần nhất 90 m". Trump khẳng định ông đeo khẩu trang ở những nơi ông cho là cần thiết, trong khi Biden đeo khẩu trang vì "chúng khiến ông ấy cảm thấy thoải mái".

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại bang Pennsylvania hôm 22/9. Ảnh: AFP.

Đây không phải lần đầu Tổng thống Mỹ chế nhạo đối thủ đảng Dân chủ vì thường xuyên đeo khẩu trang. Trump hồi đầu tháng đã hỏi những người ủng hộ ở Pennsylvania rằng họ đã thấy "người đàn ông nào yêu khẩu trang nhiều như Biden hay chưa". Trump nói rằng Biden thích đeo khẩu trang hơn bất cứ ai ông biết.

Hồi tháng 5, ông chủ Nhà Trắng cũng đăng bài lên Twitter chế nhạo Biden vì đeo khẩu trang tại lễ kỷ niệm Ngày Chiến sĩ Trận vong. Đáp lại, cựu phó tổng thống chỉ trích Trump "hoàn toàn ngu ngốc".

Trump từng phản đối khuyến cáo đeo khẩu trang, song hồi tháng 7 đã thừa nhận tác dụng của khẩu trang trong đại dịch Covid-19 và kêu gọi người dân sử dụng nó.

Tổng thống Mỹ gây tranh cãi về cách ứng phó Covid-19 và thường xuyên phớt lờ lời khuyên phòng tránh dịch của giới khoa học. Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 7 triệu ca nhiễm và hơn 200.000 ca tử vong.

Ngọc Ánh (Theo Sputnik)


Tin mới nhất

Dự kiến nghiệm thu dự án Cát Linh - Hà Đông trong tháng 12

VNExpress 5 phút trước

Từ nay đến giữa tháng 11, khoảng 10 chuyên gia tư vấn Pháp sẽ sang Việt Nam để đánh giá an toàn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Biden nói nhầm về chồng của 'phó tướng'

VNExpress 19 phút trước

Khi nhắc đến Doug Emhoff, chồng của ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris, Joe Biden gọi nhầm ông là "vợ của Kamala".

Hơn 56.000 ngôi nhà tốc mái do bão Molave

VNExpress 20 phút trước

Cơn bão Molave hoành hành Nam Trung Bộ suốt 7 tiếng đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho người dân, trong đó hơn 56.000 căn nhà bị tốc mái.

Những phụ nữ Mỹ dồn tiền cho Biden

VNExpress 1 giờ trước

Hồi tháng 8, chiến dịch Biden - Harris nhận khoản quyên góp 33,4 triệu USD từ các nhà tài trợ nữ, trong khi Trump chỉ huy động được 8,7 triệu USD.

Hổ, gấu tiên đoán Biden đắc cử

VNExpress 1 giờ trước

Nga - Hai con hổ và một con gấu tại vườn thú ở Krasnoyarsk, Siberia chọn lựa quả dưa hấu khắc hình ông Biden thay vì ông Trump khi dự đoán kết quả bầu cử Mỹ.

Việt - Mỹ ký 6 thỏa thuận hợp tác

VNExpress 1 giờ trước

Các cơ quan chính phủ, tập đoàn Việt Nam và Mỹ đã ký 6 biên bản hợp tác trong các lĩnh vực như điện năng, nhiên liệu và thực phẩm.

Tây Nguyên thiệt hại khi bão Molave quét qua

VNExpress 1 giờ trước

Không chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi bão Molave, song mưa lớn, gió mạnh làm ngập, gây sạt lở, cuốn trôi cầu khiến hàng nghìn hộ dân ở Kon Tum, Gia Lai bị cô lập.

Hai cán bộ xã mất tích khi đi sơ tán dân

VNExpress 1 giờ trước

Quảng Nam - Trong lúc đi hỗ trợ người dân sơ tán, hai cán bộ xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) không may gặp vụ sạt lở đất, mất tích lúc 14h ngày 28/10.

Tìm thấy thi thể phụ nữ bị nước cuốn

VNExpress 1 tháng trước

Đồng Nai - Thi thể người phụ nữ lọt xuống mương bị nước cuốn vào cống mất tích được tìm thấy cách hiện trường chừng một km.