Trump khoe đang viết sách

VnExpress 12-06-2021

Trump cho hay đang viết một cuốn sách mà không tác phẩm nào sánh bằng, song chưa nhận lời đề nghị phát hành của nhà xuất bản nào.

"Tôi đang viết như điên", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong tuyên bố thông qua một ủy ban hành động chính trị (PAC) có tên Save America. "Và khi đến lúc, các bạn sẽ thấy một cuốn sách vô địch thiên hạ".

Cựu tổng thống Mỹ khẳng định đã từ chối hai đề nghị của những nhà xuất bản ít tiềm năng nhất, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

"Tôi không muốn tiến hành thỏa thuận như vậy ngay bây giờ", Trump nói, thêm rằng ông đang "thực hiện một dự án quan trọng hơn nhiều" nhưng không tiết lộ thêm.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York hồi tháng 3. Ảnh: GC.

Từ khi bị cấm khỏi các nền tảng mạng xã hội, Trump giao tiếp với công chúng thông qua Save America, nơi thường xuyên đưa ra các tuyên bố ngắn gọn, mạnh mẽ, tương tự cách Trump đăng Twitter. Cựu tổng thống cũng ra mắt blog "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump" trên website, nhưng đã đóng cửa sau chưa đầy một tháng.

Từ khi rời Nhà Trắng, Trump được cho là đã gặp một số nhà báo nổi tiếng để thực hiện các cuộc phỏng vấn cho những cuốn sách sắp ra mắt về nhiệm kỳ tổng thống của mình.

"Chúng tôi không thảo luận chi tiết bất kỳ cuộc phỏng vấn nào về cuốn sách cá nhân mà tổng thống Trump sẽ ra mắt, nhưng có thể chắc chắn khi nói rằng ông vẫn là cái tên nóng nhất trong chính trị và là đối tượng phỏng vấn mà mọi người đều muốn", Jason Miller, người phát ngôn của Trump, nói hồi tháng 3.

Các cựu tổng thống Mỹ thường phát hành hồi ký sau khi rời nhiệm sở, mang lại doanh thu lớn cho các nhà xuất bản. Cuốn sách "Miền đất hứa" của Barack Obama được xuất bản tháng 11/2020 và bán được hơn ba triệu bản trong tháng đầu tiên. Hồi ký "Những thời điểm quyết định" của George W. Bush ra mắt năm 2010 và trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times.

Trước khi trở thành tổng thống, Trump đã ra mắt hơn chục cuốn sách liên quan đến bất động sản và kinh doanh.

Huyền Lê (Theo Business Insider)


Tin mới nhất

Việt Nam mua 10 triệu liều vaccine Abdala

VnExpress 44 phút trước

Chính phủ đồng ý việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, theo Luật Đấu thầu, để mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba.

TP HCM bố trí nhân viên có thẻ xanh Covid làm việc tại trụ sở

VnExpress 1 giờ trước

Từ tháng 10 cơ quan nhà nước ở thành phố bố trí tối đa 1/2 nhân viên có thẻ xanh Covid làm việc tại trụ sở và tăng dần lên 100% vào tháng 1/2022.

Khỏa thân tập thể mừng tiết thu phân

VnExpress 1 giờ trước

Anh - Hơn 800 đàn ông và phụ nữ nhiều lứa tuổi cùng nhau khỏa thân ở Vịnh Druridge để chào đón tiết thu phân.

Đề nghị dỡ lệnh cấm với máy bay Boeing B737 Max

VnExpress 1 giờ trước

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị cho máy bay Boeing 737 Max được phép bay đến/đi hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

Thừa Thiên Huế cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR

VnExpress 1 giờ trước

Mỗi người dân ở Thừa Thiên Huế được cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR, giúp kiểm soát lịch trình di chuyển trong giai đoạn dịch bệnh.

Lý do Australia hủy hợp đồng tàu ngầm 40 tỷ USD với Pháp

VnExpress 2 giờ trước

Australia hủy hợp đồng 40 tỷ USD vì tàu ngầm thông thường của Pháp không có ưu điểm nổi trội, trong khi tiến độ bị chậm, theo chuyên gia.

Hơn 100 xã, phường 'vùng xanh' Đồng Nai nới giãn cách

VnExpress 3 giờ trước

103 xã, phường trong tổng số 170 xã phường, chiếm 60%, là "vùng xanh" ở Đồng Nai được nới lỏng giãn cách từ hôm nay sau hơn 2 tháng áp dụng Chỉ thị 16.

Những cuộc đàm phán bí mật dẫn tới thỏa thuận tàu ngầm Mỹ - Australia

VnExpress 3 giờ trước

Các cuộc thảo luận về thỏa thuận tàu ngầm giữa Mỹ, Anh và Australia được cho là đã diễn ra lặng lẽ trong hơn một năm mà Pháp không hay biết.

Mỹ cấp 150 triệu USD vũ khí cho Ukraine

VnExpress 3 tháng trước

Mỹ sẽ hỗ trợ số khí tài trị giá 150 triệu cho Ukraine trước thềm hội nghị thượng đỉnh Putin - Biden tại Thụy Sĩ.