Trump đòi 'nhốt Biden lại'

VNExpress 2 ngày trước

Tổng thống Trump tại một cuộc vận động tranh cử ở Georgia cáo buộc gia đình đối thủ Joe Biden "tham nhũng" và đòi nhốt ứng viên đảng Dân chủ lại.

"Nhốt Biden lại. Nhốt Hillary lại", Tổng thống Trump tối 16/10 tuyên bố tại cuộc vận động tranh cử ở thành phố Macon, bang Georgia. Đáp lại lời kêu gọi từ ông chủ Nhà Trắng, đám đông người ủng hộ cũng đồng thanh hô lớn "nhốt ông ta lại", đòi bỏ tù ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

"Sau vài tháng qua, chúng ta đã biết Joe Biden là một chính trị gia tham nhũng. Gia đình Biden là một đế chế tội phạm", Trump nói với những người ủng hộ song không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào.

Tổng thống Trump tại buổi vận động tranh cử ở Macon, bang Georgia, Mỹ, ngày 16/10. Ảnh: AP.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, Trump cũng thường xuyên kêu gọi bỏ tù đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton vì việc bà sử dụng email cá nhân cho việc công khi còn giữ chức ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông kêu gọi làm điều tương tự với cựu phó tổng thống Biden.

Năm 2016, FBI đã không đề nghị truy tố Clinton vì bà đã gửi một số lượng nhỏ email mật qua máy chủ cá nhân tại nhà riêng ở New York.

Những bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi New York Post hồi đầu tuần tiết lộ các email của Hunter Biden, con trai ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden, cho thấy anh này từng tận dụng quyền tiếp cận đặc biệt với cha mình để giới thiệu ông, lúc bấy giờ là phó tổng thống, với một giám đốc điều hành công ty khí đốt Ukraine đang bị giám sát vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của Biden phủ nhận những thông tin từ phía New York Post, khẳng định trong lịch trình làm việc được ghi lại, ông chưa từng gặp doanh nhân Ukraine kể trên.

"Tôi không có bất kỳ bình luận nào. Chỉ là một chiến dịch bôi nhọ khác", Biden ngày 16/10 nói khi được hỏi về bản tin của New York Post.

Vũ Hoàng (Theo Bloomberg)


Tin mới nhất

Kiến nghị Bộ Quốc phòng giao hơn 1.100 m2 đất để làm đường

VNExpress 39 phút trước

UBND TP HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất hơn 1.100 m2 để làm đường mới phá thế độc đạo ra vào sân bay Tân Sơn Nhất của đường Trường Sơn.

Bão Saudel mạnh lên, tiến vào Philippines

VNExpress 40 phút trước

Bão Saudel tiếp tục mạnh lên, dự kiến đổ bộ các tỉnh Isabela và Aurora của Philippines với sức gió tối đa 75 km/h.

EU yêu cầu Cyprus và Malta giải trình về 'hộ chiếu vàng'

VNExpress 45 phút trước

EU bắt đầu hành động pháp lý với chương trình "hộ chiếu vàng" của Cyprus và Malta vì lo ngại quyền công dân của khối bị suy yếu.

Pháp đóng cửa nhà thờ Hồi giáo sau vụ thầy giáo bị chặt đầu

VNExpress 1 giờ trước

Bộ Nội vụ Pháp thông báo một nhà thờ Hồi giáo ở Pantin, ngoại ô Paris, sẽ đóng cửa sau vụ giáo viên lịch sử Samuel Paty bị chặt đầu.

Ngôi nhà thời thơ ấu của Joe Biden

VNExpress 2 giờ trước

Mỹ - Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, sinh ra và lớn lên trong 10 năm đầu đời tại một ngôi nhà đơn sơ ở thị trấn Scranton, bang Pennsylvania.

Người ủng hộ đồng thanh ca ngợi Trump 'siêu nhân'

VNExpress 2 giờ trước

Đám đông tại cuộc vận động của Trump ở bang Arizona hô vang "Siêu nhân" khi Tổng thống Mỹ kể về quá trình hồi phục Covid-19.

Nước ngập 2 mét ở 'rốn lũ' Hà Tĩnh

VNExpress 2 giờ trước

Nước lũ dâng đến 2 mét tại huyện Cẩm Xuyên, nhấn chìm hàng nghìn nhà cửa, nhiều người dân phải di dời đến nơi an toàn.

Đồn biên phòng đổ sập vì sạt lở đồi

VNExpress 3 giờ trước

Quảng Bình - Phát hiện sụt lún và sạt đồi, quân nhân đồn biên phòng Cha Lo được sơ tán, nhiều dãy nhà của đồn sau đó đổ sập.

Ông Nguyễn Văn Nên làm Bí thư Thành uỷ TP HCM

VNExpress 3 ngày trước

Nguyên Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên được bầu làm Bí thư Thành uỷ TP HCM với 62/62 phiếu, đạt tỷ lệ 100%, tối 17/10.