TP HCM bổ sung hơn 1.200 tỷ đồng cho gói hỗ trợ thuê nhà

VnExpress 06-07-2022

Chính quyền thành phố vừa có quyết định chi bổ sung 1.244 tỷ đồng để thực hiện gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Trong đó, TP Thủ Đức được phân bổ nhiều nhất với hơn 185 tỷ đồng, các quận 1, 7, Bình Tân đều nhận được hơn 100 tỷ đồng. Các địa phương còn lại được cấp từ trên 700 triệu đồng đến 85 tỷ đồng.

Phòng trọ của gia đình anh Đức Phú ở TP Thủ Đức. Ảnh: Lê Tuyết

UBND TP HCM cũng yêu cầu TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động sử dụng nguồn lực địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định. Trường hợp kinh phí tại chỗ không đủ thì dùng phần ngân sách thành phố bổ sung để chi trả.

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP HCM, đến nay có hơn 15.300 doanh nghiệp tại thành phố làm thủ tục xác nhận bảo hiểm xã hội để hưởng gói hỗ trợ thuê nhà cho hơn 500.000 người lao động. Trong đó, trên 478.00 trường hợp làm việc tại doanh nghiệp hưởng mức 1,5 triệu đồng và hơn 21.000 lao động mới quay trở lại thị trường được giúp đỡ ba triệu đồng mỗi người.

Trước đó, ngành lao động thành phố dự tính sẽ có gần 1,2 triệu người lao động ngoại tỉnh và đang ở thuê tại TP HCM được hỗ trợ tiền thuê nhà với tổng kinh phí gần 2.100 tỷ đồng.

Cuối tháng 3, Chính phủ ban hành Quyết định 08 về thực hiện chính sách hỗ trợ khoảng 6.600 tỷ đồng tiền thuê nhà cho 3,4 triệu người lao động. Hai nhóm thụ hưởng gồm người có hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội, đang làm việc trong doanh nghiệp và người quay lại thị trường lao động, làm tại khu công nghiệp, chế xuất, khu kinh tế, 24 tỉnh thành thuộc 4 vùng kinh tế trọng điểm.

Người lao động thuê trọ sẽ nhận hỗ trợ từ 500.000 đến một triệu đồng mỗi tháng, tối đa 3 tháng, từ 1/4 đến hết 15/8. Tính đến 4/7, có 558.000 hồ sơ (từ 13.800 doanh nghiệp) từ 45 địa phương đề nghị hỗ trợ thuê trọ với tổng kinh phí 357 tỷ đồng. 38 tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ cho 280.900 lao động, kinh phí 209 tỷ đồng.

Lê Tuyết


Tin mới nhất

Nỗi đau đầu của những người trúng số độc đắc

VnExpress 50 phút trước

Mỹ - Sau khi Dave và Erica Harrig trúng độc đắc hơn 61 triệu USD, gia đình nhận được rất nhiều lá thư từ những người lạ muốn xin họ giúp đỡ tài chính.

Ukraine công bố video bắn cháy xe tăng Nga

VnExpress 1 giờ trước

Cơ quan Biên phòng Ukraine chia sẻ video xe tăng Nga bốc cháy dữ dội sau khi bị lực lượng này phục kích và tấn công.

Đức giới hạn nhiệt độ máy sưởi

VnExpress 2 giờ trước

Đức sẽ hạn chế nhiệt độ máy sưởi trong các tòa nhà công cộng vào mùa đông để tiết kiệm khí đốt khi Nga giảm nguồn cung.

Tổng thống Mexico hứng chỉ trích vì vụ hải quân hộ tống linh vật thể thao

VnExpress 3 giờ trước

Tổng thống Mexico Obrador hứng chỉ trích về vụ trực thăng hải quân nước này được dùng để chở linh vật đội bóng chày quê nhà của ông.

Tây Ban Nha nêu khung thời gian mở ống dẫn khí đốt mới

VnExpress 5 giờ trước

Tây Ban Nha nói có thể hoàn thành đường ống sang Pháp trong 9 tháng, sau khi Đức nêu ý tưởng giúp châu Âu giảm phụ thuộc năng lượng Nga.

Ba mẹ con mắc kẹt trong căn nhà cháy

VnExpress 5 giờ trước

Ninh Thuận - Người mẹ và hai con nhỏ mắc kẹt trong căn nhà cháy lớn ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, lực lượng cứu hộ đang ứng cứu, trưa 13/8.

Những lần ông Trump bất cẩn với thông tin mật

VnExpress 6 giờ trước

Cựu tổng thống Donald Trump từng vài lần để lộ thông tin mật về Iran hay IS trong thời gian đương nhiệm, khiến cộng đồng tình báo Mỹ lo ngại.

​Chợ sâm Ngọc Linh giao dịch hàng chục tỷ đồng mỗi phiên

VnExpress 7 giờ trước

Quảng Nam - Chợ sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, mỗi tháng họp ba ngày, bán hàng chục kg, thu về phiên nhiều nhất hơn 12 tỷ đồng.

Philippines muốn giải quyết tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc

VnExpress 1 tháng trước

Tân Tổng thống Philippines Marcos muốn giải quyết tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc, tăng cường quan hệ về văn hóa, giáo dục, thậm chí cả quân sự.