Tổng thống Mexico nhiễm nCoV

VNExpress 25-01-2021

Tổng thống Mexico Lopez Obrador vừa thông báo ông nhiễm nCoV, sau khi nhiều lãnh đạo thế giới cũng mắc loại virus này.

"Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi đã bị mắc Covid-19. Các triệu chứng nhẹ thôi nhưng tôi đang được điều trị y tế", Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đăng trên mạng xã hội tối 24/1 (sáng 25/1 giờ Hà Nội). "Tôi vẫn lạc quan như mọi khi".

Lopez Obrador cho biết thêm rằng ông sẽ tiếp tục làm việc từ phủ tổng thống và ủy nhiệm Bộ Nội vụ đại diện cho ông trong cuộc họp báo hàng ngày tuần này.

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador phát biểu tại Cung điện Quốc gia ở thủ đô Mexico City tháng trước. Ảnh: Reuters.

Ông Lopez Obrador, 67 tuổi và bị huyết áp cao, nhưng hầu như không bao giờ đeo khẩu trang và vẫn duy trì lịch làm việc trong thời kỳ đại dịch. Ông cũng từng bị các vấn đề về tim và phải nhập viện năm 2013.

Đầu tháng này, Jesus Ramirez Cuevas, phát ngôn viên của Tổng thống, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, cùng ngày Mexico phát hiện ca biến thể Covid-19 đầu tiên có nguồn gốc từ Anh. "Sức khỏe tôi ổn định và tôi sẽ làm việc ở nhà", Cuevas đăng Twitter.

Không có thông tin nào về việc liệu Tổng thống có được xét nghiệm khi đó. Cuevas luôn kề cận Lopez Obrador, thường đưa tài liệu cho ông hoặc công du với Tổng thống.

Trước ông Lopez Obrador, nhiều lãnh đạo thế giới cũng từng mắc Covid-19 như Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Mexico là vùng dịch lớn thứ tư ở khu vực châu Mỹ Latinh, với 1,7 triệu ca nhiễm và gần 150.000 ca tử vong. Các bệnh viện ở thủ đô Mexico City, tâm điểm của dịch bệnh Covid-19 tại Mexico, đã kín đến 92%, trong khi các hoạt động không thiết yếu bị dừng.

Tổng thống Mexico tháng trước cho biết đến tháng 4, phần lớn người Mexico, những người dễ bị tổn thương nhất, sẽ được tiêm vaccine Covid-19.

Huyền Lê (Theo AFP, ABC)


Tin mới nhất

Xây 8 trạm bơm dã chiến bổ cập nước cho sông Tô Lịch

VNExpress 22 phút trước

Hà Nội - Thành phố lên kế hoạch bổ cập nước từ sông Hồng vào sông Tô Lịch và sông Nhuệ bằng trạm bơm dã chiến.

Cảnh báo sóng thần sau động đất 6,9 độ ở New Zealand

VNExpress 40 phút trước

Giới chức ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,9 độ với tâm chấn khá gần mặt đất ngoài khơi Đảo Bắc của New Zealand hôm nay.

Đi nghiên cứu "hiện tượng siêu nhiên", Youtuber tìm thấy chiếc sọ người thật gần khách sạn bỏ hoang

Kenh14 1 giờ trước

Được biết, anh này đang trên đường tới một khách sạn bỏ hoang trong khu vực để nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên thì bất ngờ nhặt phải chiếc sọ người!

Nghề 'đào vàng' từ rác điện tử

VNExpress 1 giờ trước

Trung Quốc - Trong một nhà máy ở Thượng Hải, các công nhân lành nghề cặm cụi tách lọc vàng từ bảng mạch điện thoại di động cũ.

Hải Phòng mở lại các cơ sở dịch vụ

VNExpress 1 giờ trước

Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, lễ hội… ở Hải Phòng được hoạt động trở lại từ 18h tối 4/3; học sinh trên địa bàn thành phố đi học từ 8/3.

Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập

VNExpress 1 giờ trước

Tòa án Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập sau khi thẩm phán từ chối bảo lãnh, trong khi 15 người được tại ngoại.

Lính Myanmar bị tố đe dọa người biểu tình qua TikTok

VNExpress 2 giờ trước

Binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính.

Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ

VNExpress 2 giờ trước

Kế hoạch chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang Trung Quốc của Lầu Năm Góc có thể sớm đối mặt thách thức khi yêu cầu ngân sách lớn từ quốc hội.

Biden thắp hy vọng cho các lãnh đạo châu Á

VNExpress 1 tháng trước

Kinh nghiệm chính trị, sự điềm đạm của Biden dường như được đón nhận ở châu Á, nơi các lãnh đạo bối rối với chính sách hỗn loạn của Mỹ 4 năm qua.