Tokyo sẽ xây tháp chọc trời cao nhất Nhật Bản

VNExpress 18-09-2020

Tòa nhà chọc trời Torch Tower cao 390 m sẽ được xây phía trước ga Tokyo vào năm 2027 và trở thành tòa tháp cao nhất Nhật Bản.

Công ty bất động sản Mitsubishi hôm 17/9 công bố dự án tòa chọc trời Torch Tower, bao gồm 63 tầng nổi và 4 tầng ngầm, sẽ là khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại và hội nghị với sức chứa khoảng 2.000 người. Tòa nhà cũng bao gồm một khách sạn hạng sang và đài quan sát, nơi du khách có thể ngắm nhìn núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất Nhật Bản.

Chủ tịch công ty bất động sản Mitsubishi Junichi Yoshida bên mô hình tòa tháp cao nhất Nhật Bản, Torch Tower, tại họp báo ngày 17/9. Ảnh: Kyodo.

Công ty bất động sản Mitsubishi cho hay tên gọi của tòa tháp, "Torch" (ngọn đuốc), bắt nguồn từ mong muốn thắp sáng Nhật Bản. Torch Tower cùng với ba tòa nhà khác và một quảng trường 7.000 m2 dự kiến được xây dựng trên diện tích hơn 31.000 m2, gần khu phố thương mại và kinh doanh Marunouchi của Tokyo.

"Bằng cách thêm điểm nhấn mới, chúng tôi sẽ biến Marunouchi thành một khu vực được các doanh nghiệp lựa chọn", Chủ tịch công ty bất động sản Mitsubishi Junichi Yoshida cho biết tại họp báo hôm 17/9.

Tòa nhà cao nhất Nhật Bản hiện nay là Abeno Harukas, 300 m, nằm ở thành phố Osaka, miền tây nước này. Theo dự án xây dựng nhà chọc trời, một tòa nhà cao 330 m dự kiến được hoàn thành ở trung tâm Tokyo vào năm 2023. Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa, cao 828 m, ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Mai Lâm (Theo Kyodo News)


Tin mới nhất

Những phụ nữ Mỹ dồn tiền cho Biden

VNExpress 44 phút trước

Hồi tháng 8, chiến dịch Biden - Harris nhận khoản quyên góp 33,4 triệu USD từ các nhà tài trợ nữ, trong khi Trump chỉ huy động được 8,7 triệu USD.

Hổ, gấu tiên đoán Biden đắc cử

VNExpress 47 phút trước

Nga - Hai con hổ và một con gấu tại vườn thú ở Krasnoyarsk, Siberia chọn lựa quả dưa hấu khắc hình ông Biden thay vì ông Trump khi dự đoán kết quả bầu cử Mỹ.

Việt - Mỹ ký 6 thỏa thuận hợp tác

VNExpress 50 phút trước

Các cơ quan chính phủ, tập đoàn Việt Nam và Mỹ đã ký 6 biên bản hợp tác trong các lĩnh vực như điện năng, nhiên liệu và thực phẩm.

Tây Nguyên thiệt hại khi bão Molave quét qua

VNExpress 1 giờ trước

Không chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi bão Molave, song mưa lớn, gió mạnh làm ngập, gây sạt lở, cuốn trôi cầu khiến hàng nghìn hộ dân ở Kon Tum, Gia Lai bị cô lập.

Hai cán bộ xã mất tích khi đi sơ tán dân

VNExpress 1 giờ trước

Quảng Nam - Trong lúc đi hỗ trợ người dân sơ tán, hai cán bộ xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) không may gặp vụ sạt lở đất, mất tích lúc 14h ngày 28/10.

Bí thư Ninh Thuận tái đắc cử

VNExpress 1 giờ trước

Ông Nguyễn Đức Thanh, 58 tuổi, tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 28/10.

Phòng thí nghiệm Đức chẩn đoán Covid-19 sai

VNExpress 2 giờ trước

Một phòng thí nghiệm Đức bị phát hiện chẩn đoán sai 58 trong số 60 xét nghiệm nCoV, sau khi một bệnh viện nghi ngờ kết quả và xét nghiệm lại.

Hàng nghìn tỷ đồng sửa đường sau mưa lũ

VNExpress 2 giờ trước

Các tuyến đường bộ qua 5 tỉnh miền Trung đang được gia cố bước một với chi phí 1.350 tỷ đồng, bước hai tiếp tục đến trước Tết Nguyên đán.

Trump than 'mất hết bạn bè' vì làm tổng thống

VNExpress 1 tháng trước

Trump nói rằng việc trở thành tổng thống Mỹ khiến bạn bè của ông trở nên giữ khoảng cách, khách khí vì họ tôn trọng chức vụ của ông.