Tội phạm cưỡng hiếp bị phạt giặt đồ cho 2.000 phụ nữ

VnExpress 3 tuần trước

Ấn Độ - Nam thanh niên bị truy tố tội cưỡng hiếp bất thành được tại ngoại, nhưng phải giặt là quần áo cho 2.000 phụ nữ trong làng suốt 6 tháng.

Santosh Kumar Singh, cảnh sát huyện Madhubani, bang Bihar cho biết Lalan Kumar, 20 tuổi, làm nghề giặt quần áo thuê đã bị bắt hồi tháng 4 vì cáo buộc cưỡng hiếp bất thành. Tòa án hôm 22/9 phán quyết Kumar được tại ngoại, với điều kiện phải mua bột giặt và các vật dụng cần thiết để giặt là miễn phí trong 6 tháng cho khoảng 2.000 phụ nữ ở làng Majhor.

"Tất cả phụ nữ trong làng đều hài lòng với phán quyết của tòa án", Nasima Khatoon, người đứng đầu hội đồng làng, nói.

Hiện chưa rõ thời gian diễn ra phiên tòa tiếp theo đối với Kumar.

Biểu tình đòi công lý cho các nạn nhân bị hiếp dâm ở Mumbai, Ấn Độ năm 2018. Ảnh: AFP.

Khatoon, một quan chức trong làng, sẽ giám sát Kumar. "Phán quyết này mang tính lịch sử, sẽ thúc đẩy sự tôn trọng đối với phụ nữ và bảo vệ phẩm hạnh của họ", Khatoon cho hay.

Phụ nữ trong làng cho biết phán quyết có tác động tích cực khi biến tội phạm đối với phụ nữ trở thành chủ đề bàn tán trong làng. "Đây là bước tiến đáng chú ý và là một hình phạt khác gửi thông điệp đến xã hội", Anjum Perween nói.

Luật chống cưỡng hiếp của Ấn Độ đã được sửa đổi sau vụ nữ sinh y khoa bị hiếp dâm ở New Delhi gây chấn động năm 2012. Tuy nhiên, số vụ phạm tội vẫn ở mức cao, với hơn 28.000 vụ cưỡng hiếp được báo cáo năm 2020. Cảnh sát từ lâu bị cáo buộc không hành động đủ để ngăn chặn tội phạm bạo lực và không đưa các vụ tấn công tình dục ra tòa.

Huyền Lê (Theo AFP)


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 2 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 2 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 3 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 4 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 4 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 5 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Người Mỹ hứng hậu quả Covid-19 vì 'sổ lồng' sớm

VnExpress 3 tuần trước

Đầu mùa hè, nhiều người Mỹ thoải mái tụ tập, hội hè, tin sóng Covid-19 tồi tệ đã qua. Giờ đây, nCoV tấn công 71 triệu người chưa tiêm chủng.