Tổ chức 12 chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ về nước

VnExpress 2 ngày trước

Vietnam Airlines đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương trong năm 2021.

Theo đại diện Vietnam Airlines, Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã cấp giấy phép cho các chuyến bay của hãng vào ngày 8/6. Hiện Vietnam Airlines là hãng duy nhất tại Việt Nam được TSA cấp giấy phép bay đến Mỹ.

Các hãng hàng không muốn bay đến Mỹ phải được TSA phê chuẩn toàn bộ hệ thống, sân bay xuất phát từ Việt Nam được xác nhận đủ điều kiện an ninh hàng không. Quá trình kiểm tra, phê duyệt cấp phép cho 12 chuyến bay kéo dài hơn một tháng.

Máy bay Vietnam Airlines đến Mỹ đưa người Việt hồi hương năm 2020. Ảnh: VNA

Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác 12 chuyến bay đưa người Việt về nước và xin cấp lượt chuyến cất, hạ cánh tại sân bay của Mỹ. Chuyến đầu tiên dự kiến khởi hành ngày 22/6 với hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua điểm dừng tại Alaska và trở về Việt Nam ngày 24/6.

Với tổng thời gian bay khứ hồi hơn 30 tiếng, Vietnam Airlines cho hay sẽ sử dụng các tàu bay thân rộng hiện đại như Boeing 787 và Airbus A350. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng được hãng triển khai theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Năm 2020, hãng này đã thực hiện hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Mỹ để vận chuyển công dân hồi hương, hàng hóa và chuyên gia.

Đoàn Loan


Tin mới nhất

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 3 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 4 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Italy bắt nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

VnExpress 4 giờ trước

Cảnh sát Italy bắt giam Stefan Damian Dragos, người bị cáo buộc cung cấp container chở người Việt di cư đến Anh, dẫn đến vụ 39 người chết ngạt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả

VnExpress 5 giờ trước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, quận 5, bị phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch... sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

9 người ăn giỗ trong cách ly xã hội bị phạt 135 triệu đồng

VnExpress 2 ngày trước

Bắc Giang - Nhóm người ở huyện Yên Dũng, trong đó một người sau này dương tính nCoV, bị phạt 135 triệu đồng do tụ tập ăn giỗ khi huyện đang cách ly xã hội.