Thừa Thiên Huế cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR

VnExpress 20-09-2021

Mỗi người dân ở Thừa Thiên Huế được cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR, giúp kiểm soát lịch trình di chuyển trong giai đoạn dịch bệnh.

Ngày 20/9, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết mã QR trên thẻ do tỉnh phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia triển khai. Người dân có thể lựa chọn dùng thẻ giấy, thẻ nhựa (in ra mang theo người) hoặc sử dụng thẻ điện tử trên ứng dụng Hue-S.

"Thẻ này giúp kiểm soát người dân đi lại, ra vào các địa điểm, qua đó cơ quan chức năng truy vết FO, F1... nhanh hơn và chính xác hơn", ông Sơn nói.

Thẻ kiểm soát dịch bệnh cũng sẽ là giấy thông hành cho tất cả người dân trong trường hợp tỉnh áp dụng quy định chống dịch ở mức độ cao mà không cần xin cấp thêm giấy tờ khác, đơn cử: Được phép hay hạn chế trong di chuyển để thực thi công vụ, vận chuyển hàng hóa, đi chợ, giao hàng tại nhà, mua sắm hàng hóa thiết yếu, khám chữa bệnh...

Theo ông Sơn, thẻ này sử dụng mã QR theo chuẩn quốc gia nên về lâu dài sẽ được ứng dụng cho các dịch vụ trên môi trường mạng như dịch vụ công, khám chữa bệnh, thanh toán không dùng tiền mặt và các dịch vụ đô thị thông minh...

Lực lượng tình nguyện chụp ảnh làm thẻ kiểm soát dịch bệnh cho tiểu thương chợ Đông Ba. Ảnh: Vạn An

Những ngày qua, lực lượng tình nguyện chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế đã in thẻ nhựa có mã QR cho các tiểu thương, tài xế ở chợ Đông Ba và những người dân không có điện thoại di động hoặc không am hiểu về công nghệ...

Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên trên cả nước phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia cấp phát thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR.

Từ ngày 28/4 đến nay, Thừa Thiên Huế ghi nhận 791 ca nhiễm Covid-19, trong đó 675 được điều trị khỏi, 131 ca đang được điều trị, 3 ca tử vong. Hai ngày qua, địa phương không ghi nhận thêm ca nhiễm.

Võ Thạnh


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 3 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 3 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 4 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 5 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 5 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 6 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Lý do Australia hủy hợp đồng tàu ngầm 40 tỷ USD với Pháp

VnExpress 1 tháng trước

Australia hủy hợp đồng 40 tỷ USD vì tàu ngầm thông thường của Pháp không có ưu điểm nổi trội, trong khi tiến độ bị chậm, theo chuyên gia.