Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 21 ngày người về từ TP HCM

VnExpress 31-05-2021

Từ 0h ngày 31/5, người từ các quận, huyện của TP HCM khi về Thừa Thiên Huế sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế đã đưa ra quyết trên sau khi TP HCM ghi nhận 157 bệnh nhân, chủ yếu liên quan đến ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Võ Thạnh

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu tất cả người từ TP HCM về Thừa Thiên Huế từ ngày 22/5 liên hệ ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm PCR. Những người này phải cách ly tại nhà, thường xuyên khai báo y tế và theo dõi sức khỏe.

Ngoài TP HCM, Thừa Thiên Huế cũng cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đến từ vùng có dịch Covid-19 được Bộ Y tế công bố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng...

Từ ngày 27/4 đến nay, cả nước ghi nhận 4.096 ca nhiễm Covid-19 ở 34 tỉnh thành. Đến nay, Thừa Thiên Huế ghi nhận 5 ca, trong đó 4 ca đã xuất viện.

Võ Thạnh

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch". Xem chi tiết tại đây.


Tin mới nhất

Kim Jong-un dán băng y tế sau đầu

VnExpress 28 phút trước

Lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng với một miếng băng y tế dán phía trên gáy, làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe của ông.

Đánh bom, đấu súng ở thủ đô của Afghanistan

VnExpress 1 giờ trước

Vụ đánh bom xe và tấn công bằng súng ở Kabul, nhắm vào Bộ trưởng Quốc phòng và các nghị sĩ Afghanistan, khiến 4 người chết, 20 người bị thương.

Biden ngầm chỉ trích giới chức Florida và Texas

VnExpress 1 giờ trước

Biden hối thúc các thống đốc tuân thủ hướng dẫn ứng phó Covid-19 hoặc "tránh sang một bên", trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại Florida và Texas.

Mỹ và Indonesia cam kết hợp tác về Biển Đông

VnExpress 1 giờ trước

Mỹ và Indonesia cam kết hợp tác trong nhiều vấn đề, bao gồm bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông, trong cuộc gặp giữa ngoại trưởng hai nước.

'Shipper xanh' giúp người dân đi chợ

VnExpress 2 giờ trước

Bình Thuận - 18 đội "shipper xanh" được thành lập để đi chợ giúp người dân thành phố biển trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Ca Covid-19 toàn cầu vượt 200 triệu

VnExpress 2 giờ trước

Thế giới ghi nhận hơn 200 triệu người nhiễm nCoV, trong đó hơn 4,3 triệu người chết, trong bối cảnh nhiều khu vực đang vật lộn với biến chủng Delta.

Cách thức nhà máy '3 tại chỗ' chống dịch, giữ nhịp sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Hơn 3.000 nhà máy ở Bình Dương thực hiện “3 tại chỗ” – ăn, ở và sản xuất vẫn hoạt động an toàn do linh hoạt trong tổ chức, tuân thủ phương án phòng chống Covid-19.

Đề xuất rút ngắn thủ tục đầu tư Vành đai 3 TP HCM

VnExpress 3 giờ trước

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM đề xuất để Bộ Giao thông Vận tải hoàn tất chủ trương đầu tư Vành đai 3, giao các địa phương thực hiện.

Phi công Mỹ xem phim 'người lớn' giữa chuyến bay

VnExpress 2 tháng trước

Michael Haak, phi công của Southwest Airlines xem phim khiêu dâm trên chuyến bay đến Florida, bị tuyên một năm quản chế cùng khoản tiền phạt 5.000 USD.