Tàu chiến Ấn Độ chở máy thở, oxy lỏng hỗ trợ Việt Nam

VnExpress 30-08-2021

Tàu đổ bộ INS Airavat cập cảng TP HCM, mang theo 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy lỏng để hỗ trợ nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

"Tàu INS Airavat mang theo vật tư y tế đã cập cảng Thành phố Hồ Chí Minh ngày 30/8. Con tàu chở theo 100 tấn oxy y tế hóa lỏng trong 5 thùng chứa cùng 300 máy tạo oxy, dựa trên đề xuất được chính phủ Việt Nam đưa ra nhằm ứng phó đại dịch Covid-19", Cục thông tin Báo chí thuộc chính phủ Ấn Độ ra thông cáo cho biết.

Thùng chứa oxy lỏng được chuyển từ INS Airavat xuống cảng tại TP HCM hôm 30/8. Ảnh: PIB.

Tàu đổ bộ INS Airavat đang thực hiện nhiệm vụ tại Đông Nam Á, với mục tiêu vận chuyển vật tư y tế hỗ trợ các nước trong khu vực nhằm đối phó Covid-19. Chiến hạm cập cảng Tanjung Priok ở Indonesia hôm 24/8 để bàn giao 10 thùng chứa oxy y tế hóa lỏng theo đề nghị của Jakarta, dự kiến sẽ tiếp tục đến nhiều nước để bàn giao các lô hàng hỗ trợ.

INS Airavat hồi tháng 6 cũng vận chuyển nhiều vật tư y tế gồm thùng oxy lỏng và máy thở từ Việt Nam, Singapore về nước để hỗ trợ nỗ lực chống dịch của Ấn Độ.

"Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ bạn bè truyền thống và đã phối hợp vì môi trường hàng hải an toàn hơn. Hải quân hai nước đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chương trình huấn luyện hỗn hợp cho tàu ngầm, hàng không và kỹ thuật, cũng như thường tổ chức các đợt diễn tập hải quân song phương. Đợt triển khai của tàu INS Airavat nhằm mục tiêu củng cố quan hệ chiến lược này", thông cáo có đoạn.

Việt Nam hôm nay ghi nhận hơn 14.000 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên hơn 445.000, trong đó gần 229.000 người đã được công bố khỏi bệnh và hơn 11.000 ca tử vong.

Vũ Anh


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 2 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 2 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 3 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 4 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 5 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 5 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Xưng 'ban chỉ đạo chống Covid-19 quận', đòi siêu thị bán hàng

VnExpress 1 tháng trước

TP HCM - Ông Hồ Hữu Nhân, 41 tuổi, xưng là Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận 7, cự cãi, đe doạ bảo vệ siêu thị Aeon Citimart khi không được vào mua hàng.