Suýt chết vì tưởng cá sấu hơn 3,5 m là mô hình

VnExpress 4 ngày trước

Philippines - Chipada xuống hồ chụp hình cùng cá sấu dài hơn 3,5 m do tưởng đó là mô hình, dẫn tới hậu quả bị con vật này tấn công.

Nehemias Chipadam, 68 tuổi, tháng này cùng gia đình tới công viên giải trí Amaya View, thành phố Cagayan de Oro, Philippines, nhân dịp sinh nhật. Do nhầm tưởng con cá sấu dài hơn 3,5 m dưới hồ là mô hình, Chipadam đã bước xuống để chụp hình cùng con vật.

Ông bị con vật đớp vào cánh tay và lôi mạnh xuống nước trước sự chứng kiến của người thân. Sau khi la hét và giằng co quyết liệt với cá sấu, Chipadam thoát hiểm và trèo được lên bờ.

Người đàn ông được đưa đến Trung tâm Y tế Bắc Mindanao để điều trị. Ông bị rạn xương và có 8 vết thương cần khâu ở cánh tay trái và phần đùi.

Nehemias Chipadam bị cá sấu tấn công ở công viên giải trí Amaya View, thành phố Cagayan de Oro, Philippines, tháng này. Video: Daily Mail.

Gia đình của Chipadam cho rằng công viên có lỗi khi không cắm biển cảnh cáo tránh xa cá sấu.

"Không có lời cảnh báo nào rằng không nên vào khu vực rào chắn. Nếu có, chúng tôi sẽ không bao giờ bước vào", Mercy Joy Chipada, con gái của ông Chipadam, nói.

Công viên giải trí đồng ý chịu chi phí điều trị cho Chipadams, nhưng phủ nhận cáo buộc cẩu thả, không cảnh báo khách về các loài động vật nguy hiểm.

"Họ nói rằng họ nghĩ con cá sấu trong hồ chỉ là mô hình, nhưng đó là khu vực bị chúng tôi hạn chế. Có biển báo và hướng dẫn viên của chúng tôi cũng liên tục nhắc nhở", giám đốc công viên Amaya View Candy Unabia cho biết.

Ngọc Ánh (Theo Daily Mail)


Tin mới nhất

2 mẹ con kiệt sức khi chạy xe máy về quê

VnExpress 36 phút trước

Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, chị Duyên chạy xe máy địu con nhỏ mới sinh một tháng từ TP HCM về Đăk Nông, bị kiệt sức giữa đường, được CSGT giúp đỡ.

Australia, Philippines hoãn mở biên giới vì chủng Omicron

VnExpress 42 phút trước

Australia hoãn mở cửa đón sinh viên và lao động quốc tế, trong khi Philippines đình chỉ kế hoạch cho du khách đã tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh.

Kiến nghị lùi thời điểm phạt xe chưa lắp camera giám sát

VnExpress 1 giờ trước

Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội kiến nghị lùi thời điểm xử phạt xe chưa lắp camera giám sát từ 6 tháng đến một năm do các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

'Bốc hơi' hơn 600 triệu đồng vì làm theo tin nhắn lừa đảo

VnExpress 1 giờ trước

Cài hạn mức giao dịch 500 triệu đồng, toàn bộ 626 triệu trong tài khoản Ngọc vừa đi vay bị kẻ gian "rút ruột" chỉ sau 2 lệnh nhập mã OTP.

Mưa lũ ngập hơn 1.000 nhà dân, chia cắt giao thông

VnExpress 1 giờ trước

Mưa lớn 3 ngày qua ở miền Trung và Tây Nguyên khiến hơn 1.000 nhà ngập sâu, giao thông bị chia cắt, đường Trường Sơn Đông sạt lở.

Đài Loan nói đủ sức ứng phó máy bay Trung Quốc

VnExpress 1 giờ trước

Quan chức Đài Loan khẳng định hòn đảo đủ sức ứng phó chiến thuật "bào mòn lực lượng" bằng các đợt máy bay quân sự áp sát của Trung Quốc.

Cựu binh tung chân hạ tên trộm xe

VnExpress 1 giờ trước

Trung Quốc - Cựu binh họ You tại Liễu Châu hôm 19/11 tung chân gạt ngã kẻ từng trộm hơn 60 xe tay ga, giúp cảnh sát bắt được anh ta.

Giết vợ để lĩnh bảo hiểm

VnExpress 1 giờ trước

Mỹ - Christopher Collins bị cáo buộc giết vợ chỉ hai ngày sau khi cặp vợ chồng ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 250.000 USD.

Nhà Trắng xác nhận Biden cắt polyp 'tiền ung thư'

VnExpress 4 ngày trước

Biden được cắt polyp lành tính, được coi là tổn thương tiền ung thư, trong cuộc kiểm tra sức khỏe tuần trước, bác sĩ Nhà Trắng cho biết.