Rừng keo ở Hạ Long bốc cháy

VnExpress 30-11-2021

Quảng Ninh - Tối 30/11, lửa xuất phát từ đỉnh đồi ở TP Hạ Long, gặp gió to đã lan rộng làm 2 ha rừng keo bị thiêu rụi.

Người dân phát hiện lửa bốc lên tại đỉnh đồi Văn Công, thuộc tổ 1, khu 8 phường Bãi Cháy. Do gió mùa đông bắc thổi mạnh, lửa nhanh chóng lan rộng, hiện cách khu dân cư bên dưới chân đồi khoảng 200 m.

Lực lượng chữa cháy hơn 100 người gồm bộ đội, công an, dân quân được điều động đến dập lửa. Tuy nhiên, việc tiếp cận hiện trường khó khăn do địa hình dốc, trời tối. Các lực lượng phải dùng máy thổi gió, tạo vành đai dập lửa.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Minh Cương

Đến 22h30, hỏa hoạn vẫn chưa được khống chế và đang có xu hướng lan rộng.

Nhà chức trách cho biết, đồi Văn Công trồng keo, bạch đàn, thông, rộng khoảng 20 ha. Hiện 2 ha rừng keo 5 năm tuổi đã bị thiêu rụi.

Chiều cùng ngày, vạt rừng tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, bốc cháy dữ dội, nhưng đã được khống chế sau vài giờ. Nguyên nhân ban đầu là thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp, tầng thực bì dễ bén lửa.

Miền Bắc lập đông được gần một tháng, thời tiết chủ đạo là nắng hanh, độ ẩm không khí thấp, nhiều nơi dưới 50%. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cháy rừng ở miền Bắc.

Minh Cương


Tin mới nhất

Ún ứ ngày đầu cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cho ôtô chạy

VnExpress 41 phút trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ nối dài, sáng 25/1.

Biden mắng phóng viên

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 1 giờ trước

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 1 giờ trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.

Tục cúng kẹo cho Táo quân ở Trung Quốc

VnExpress 1 giờ trước

Ngày 23 tháng Chạp, người Trung Quốc thường cúng Táo quân kẹo làm từ hạt kê và lúa mạch để thần bếp "nói ngọt" với Ngọc Hoàng về gia chủ.

Trung tá lật đổ Tổng thống Burkina Faso mới được thăng chức

VnExpress 2 giờ trước

Trung tá Damiba được trao quyền chỉ huy một trong ba quân khu ở Burkina Faso một tháng trước khi lật đổ Tổng thống Karobe.

Thêm hai nước rút nhân viên sứ quán tại Ukraine

VnExpress 2 giờ trước

Giới chức Ukraine cho biết Đức và Australia thông báo với họ về kế hoạch rút một số nhân viên và những người phụ thuộc do quan ngại về động thái của Nga.

Khủng hoảng Ukraine nối dài vấp váp đối ngoại của Biden

VnExpress 2 giờ trước

Tuyên bố "Nga sẽ động binh với Ukraine" khiến Nhà Trắng tìm cách "chữa cháy" được coi là bước sẩy chân mới nhất trong chính sách đối ngoại của Biden.

WHO kêu gọi ứng phó 'hợp lý' với chủng Omicron

VnExpress 1 tháng trước

WHO kêu gọi các nước giữ bình tĩnh và thực hiện biện pháp "hợp lý" trước biến chủng Omicron, sau những phản ứng gấp rút ban đầu.