Quy trình đánh giá an toàn dự án tàu Cát Linh - Hà Đông

VnExpress 2 ngày trước

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trải qua nhiều công tác kiểm tra an toàn, trong đó đánh giá của tư vấn Pháp là cơ sở quan trọng xác định tính an toàn, chất lượng dự án.

Ngày 10/6, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay, từ đầu tháng 5, cơ quan này đã báo cáo Hội đồng kiểm tra Nhà nước xem xét, cho ý kiến về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước khi nghiệm thu và bàn giao dự án cho đơn vị vận hành.

Căn cứ vào kết luận của Hội đồng kiểm tra nhà nước, Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP Hà Nội và Tổng thầu Trung Quốc sẽ hoàn tất thủ tục bàn giao dự án, đưa vào vận hành, khai thác thương mại.

Trong hai năm qua, dự án này đã trải qua quá trình kiểm tra, đánh giá của nhiều đơn vị chuyên ngành. Cuối năm 2019, khi dự án hoàn thành xây dựng cơ bản, các hạng mục hạ tầng, thiết bị, toa xe bắt đầu được kiểm tra, thẩm định an toàn bởi Cục đăng kiểm Việt Nam, Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Các đoàn tàu đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện. Dự án đã được cấp chứng nhận an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Khâu đánh giá an toàn quan trọng nhất do đơn vị tư vấn độc lập - Liên danh Apave-Certifer-Tricc (ACT) của Pháp tiến hành, là cơ sở để cơ quan quản lý nhà nước xác định tính an toàn, chất lượng dự án trước khi đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư là Bộ Giao thông Vận tải đã ký hợp đồng với Tư vấn ACT từ năm 2017 về kiểm tra tính an toàn của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Đoàn tàu chạy thử qua hồ Hoàng Cầu cuối năm 2020. Ảnh: Giang Huy.

Sau khi đánh giá hồ sơ và thực nghiệm hiện trường, đầu năm 2021, đơn vị tư vấn ACT đã có 13 báo cáo đánh giá an toàn hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Đồng thời, ACT đưa ra 16 khuyến nghị về hồ sơ tài liệu, các vấn đề cần khắc phục tại hiện trường và nâng cao mức độ an toàn, nhân sự vận hành.

Nhiều nội dung được Tư vấn khuyến nghị như dự án chưa có hệ thống cảnh báo cháy tự động; không có hệ thống tự động mở cửa khoang khách trong tình huống khẩn cấp; cần đầu tư thêm nhiều thiết bị để hỗ trợ người khuyết tật, lắp thêm rào chắn ke ga. Tư vấn cũng nêu Tổng thầu Trung Quốc không cung cấp đủ tài liệu liên quan tới an toàn vận hành hệ thống. Cùng với đó, khi thử nghiệm 10 quy trình khẩn cấp của hệ thống thì 8 quy trình thất bại.

Tư vấn Pháp cũng cho rằng, dự án thực hiện theo tiêu chuẩn của Trung Quốc từ thiết kế, thi công tới vận hành khai thác. Tiêu chuẩn tàu điện đô thị của Trung Quốc chỉ yêu cầu đánh giá và cấp chứng nhận an toàn với hệ thống tín hiệu, không đánh giá các hạng mục như hệ thống điện kéo, phanh điện của đoàn tàu và các hệ thống còn lại của dự án. Trong khi tiêu chuẩn châu Âu lại đánh giá các nội dung như loại phương tiện, hệ thống báo hiệu điều khiển tàu, hệ thống cung cấp động lực; rủi ro của các biện pháp sơ tán hành khách trong trường hợp khẩn cấp; vận hành thử hệ thống; hệ thống quản lý an toàn vận hành.

Theo Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, đây là những khuyến nghị mang tính phòng ngừa rủi ro trong quá trình vận hành dư án và đã được các đơn vị liên quan giải quyết trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua. Metro Hà Nội cũng đã hoàn thiện 64 quy trình xử lý tình huống khẩn cấp, bổ sung các biển chỉ dẫn cho người khuyết tật, bổ sung biện pháp sơ tán hành khách trong trường hợp khẩn cấp; sự sẵn sàng vận hành...

"Có những hạng mục không nằm trong thiết kế, song được đơn vị tư vấn khuyến cáo về an toàn nên cũng đã được bổ sung, như thêm nhân viên đứng tại ke ga giám sát hành khách lên tàu hay bổ sung thiết bị chống ngủ gật cho lái tàu", Thứ trưởng Đông nói.

Trong báo cáo Hội đồng kiểm tra nhà nước vào tháng 4, giải thích về việc áp dụng tiêu chuẩn Trung Quốc, Bộ Giao thông Vận tải đã khẳng định, các đoàn tàu đã đầy đủ hồ sơ chứng minh chất lượng theo chỉ dẫn kỹ thuật được duyệt về độ bền, khả năng ứng cứu trong các trường hợp khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn. Bên cạnh đó, đơn vị sản xuất và nhà thầu cung cấp đoàn tàu cũng cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng và an toàn đoàn tàu.

Bộ Giao thông Vận tải cũng cho biết, một số nội dung sẽ được bổ sung khi đưa tàu vào khai thác như bố trí thêm nhân sự, biển báo để hướng dẫn hành khách. Bên cạnh đó, Công ty Metro Hà Nội (đơn vị vận hành) cũng thuê tư vấn nước ngoài trong để hỗ trợ vận hành và hoàn thiện hệ thống trong một năm.

UBND TP Hà Nội cũng chấp thuận đầu tư bổ sung một số hạng mục mà ACT khuyến nghị như: cải tiến hệ thống cửa riêng để cấp khí tươi cho hệ thống điều hòa thông gió; hệ thống cảnh báo cháy trên tàu; hệ thống rào chắn trên ke ga để hành khách không ngã xuống đường ray; cải tiến hệ thống cửa và tay cầm mở khẩn cấp; cải tiến hệ thống báo cháy ở nhà ga...

Về việc đánh giá an toàn của ACT kéo dài hơn 2 năm do hồ sơ gốc của nhiều thiết bị không đầy đủ, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, do hợp đồng ký kết với đơn vị tư vấn vào năm 2017, khi đó nhiều hạng mục xây dựng và công tác thiết kế, đấu thầu, mua sắm thiết bị đã cơ bản xong, đoàn tàu cũng đã sản xuất và vận chuyển về Việt Nam lắp đặt. Do đó, các bên liên quan mất nhiều thời gian làm rõ với Tổng thầu Trung Quốc và Tư vấn ACT để khôi phục các tài liệu trước năm 2017.

Ông Đường Hồng (Giám đốc dự án thuộc Tổng thầu Trung Quốc) cũng cho rằng, đơn vị tư vấn đáng lẽ phải vào dự án ngay từ đầu song đến năm 2017, ACT mới vào giám sát an toàn chất lượng dự án, lúc này các hạng mục xây dựng và các thiết bị đã hoàn thành. Đơn vị tư vấn cũng yêu cầu áp dụng tiêu chuẩn châu Âu đối với đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông, vốn trước đó được áp dụng theo tiêu chuẩn Trung Quốc nên yêu cầu về hồ sơ gây khó khăn với Tổng thầu.

Cuối tháng 4 vừa qua, Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) và Công ty Metro Hà Nội đã hoàn thành công tác bàn giao hồ sơ tài liệu, hoàn thành kiểm đếm tài sản dự án tại hiện trường.

"Các đơn vị cũng phối hợp tiếp nhận dự án và hoàn thiện giải pháp xử lý đối với những khuyến cáo của Tư vấn ACT", thông cáo báo chí của Bộ Giao thông Vận tải tháng 4/2021 nêu.

Theo quy trình của công tác cấp chứng chỉ an toàn, Tư vấn ACT phải báo cáo Ủy ban ISA (Ủy ban các tư vấn đánh giá an toàn độc lập mà đơn vị này là thành viên) xem xét ra quyết định cuối cùng. Đến 29/4, Tư vấn Pháp đã chính thức ban hành chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Ngay sau khi có chứng nhận an toàn, Bộ Giao thông Vận tải đã khẩn trương bổ sung gửi báo cáo đến Hội đồng kiểm tra Nhà nước.

Bộ Giao thông Vận tải từng đưa ra mốc bàn giao dự án cho UBND Hà Nội vận hành thương mại trong tháng 5 vừa qua, nhưng đến nay Hội đồng kiểm tra Nhà nước vẫn chưa có có quyết định cuối cùng.

Tuyến Cát Linh - Hà Đông dài 13 km gồm 12 ga và 1 khu Depot. Tổng mức đầu tư ban đầu 8.770 tỷ đồng (gần 553 triệu USD), sau đó điều chỉnh lên 18.002 tỷ đồng (hơn 868 triệu USD). Trong số này, vốn vay ODA Trung Quốc là 13.867 tỷ đồng, vốn đối ứng 4.134 tỷ.

Đoàn Loan


Tin mới nhất

Dân Moskva được nghỉ việc một tuần vì ca nCoV tăng vọt

VnExpress 32 phút trước

Nga - Thị trưởng thủ đô Moskva thông báo một tuần "không làm việc" sau khi số ca nhiễm nCoV mới tăng cao nhất trong vòng 6 tháng.

Biden sẽ không họp báo chung với Putin

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Biden sẽ họp báo riêng, không xuất hiện chung với người đồng cấp Nga sau hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ vào tuần sau.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn học sinh tham quan trụ sở tỉnh

VnExpress 1 giờ trước

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đội khăn xếp, mặc áo dài, dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND tỉnh, ngày 12/6.

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 2 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm ủng hộ Quỹ vaccine

VnExpress 3 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 3 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 3 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 4 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Tổ chức 12 chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ về nước

VnExpress 2 ngày trước

Vietnam Airlines đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương trong năm 2021.