Quỹ Hy vọng tiếp sức lần 4 cho tâm dịch Bắc Giang

VnExpress 1 ngày trước

2.000 bộ bảo hộ cấp 4 cùng nhiều nhu yếu phẩm được Quỹ Hy vọng trao tặng hai bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang.

Chiều 11/6, hai chuyến xe chở đồ bảo hộ, hơn 400 áo làm mát, 45 thùng nước giải nhiệt và 100 thùng bánh ăn nhẹ đã được đưa tới Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang và Trung tâm Y tế huyện Tân Yên. Đây là những món quà đến từ đóng góp của độc giả VnExpress và hai doanh nghiệp Uniqlo, URC Vietnam.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Tân Yên cho biết những món quà này rất thiết thực với nhân viên y tế, đặc biệt là đồ bảo hộ cấp 4 dành cho các y bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19. "Trung tâm hiện có khoảng 80 y bác sĩ, nhân viên y tế làm việc ở vòng trong để điều trị cho các ca F0. Mỗi ngày, trung bình 50 y bác sĩ sẽ dùng 100 bộ bảo hộ. Số lượng đồ bảo hộ đang hết dần nên món quà này đến rất kịp thời", đại diện Trung tâm nói.

Đại diện Quỹ Hy vọng trao quà tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Tiếp nhận hàng ủng hộ tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang, ông Hà Ngọc Thu - Trưởng phòng Hành chính quản trị của viện chia sẻ: "Hiện đơn vị đang phụ trách tiếp nhận, điều trị 260 bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở 2 ở Trung tâm Điều dưỡng người có công của Tỉnh. Những món quà này là niềm động viên tinh thần rất lớn cho chúng tôi trong giai đoạn hiện nay".

Đây là đợt trao quà thứ 7 mà Quỹ Hy vọng thực hiện kể từ khi phát động chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch" vào tháng 5. Sau một tháng, chương trình đã tiếp nhận 5,5 tỷ đồng ủng hộ từ độc giả VnExpress và số hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 3 tỷ đồng từ các doanh nghiệp.

Đợt trao quà tại Bắc Giang lần này cũng là chuyến 5 BEST Express đồng hành cùng Quỹ Hy vọng với vai trò hỗ trợ vận chuyển toàn bộ số vật phẩm đến các điểm nóng Covid-19. Hiện đơn vị này là nhà tài trợ vận chuyển hàng hoá mặt đất duy nhất trong các hoạt động nhân ái của Quỹ.

Trong 3 đợt trao quà trước đó tại Bắc Giang, những chuyến xe tiếp sức của Quỹ Hy vọng đã "chia lửa" cùng lực lượng tuyến đầu tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang, Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang và hai đoàn tình nguyện viên đến từ Quảng Ninh, Hải Dương - đang hỗ trợ địa phương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết dập dịch.

Quỹ Hy vọng

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch". Xem chi tiết tại đây.


Tin mới nhất

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 3 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 4 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Italy bắt nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

VnExpress 4 giờ trước

Cảnh sát Italy bắt giam Stefan Damian Dragos, người bị cáo buộc cung cấp container chở người Việt di cư đến Anh, dẫn đến vụ 39 người chết ngạt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả

VnExpress 5 giờ trước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, quận 5, bị phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch... sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Nhà máy 800 công nhân ở Sài Gòn được gỡ phong toả

VnExpress 1 ngày trước

Chính quyền Tân Phú gỡ phong toả cho Công ty cổ phần thiết bị nhà bếp Vina ở Khu công nghiệp Tân Bình sau 15 ngày bị cách ly, chiều 11/6.